[Hands-On] หูฟัง AirPods

[Hands-On] หูฟัง AirPods

เพิ่งได้รับหูฟัง AirPods มาสด ๆ ร้อน ๆ มาแกะกล่องให้ดูกันว่าเป็นอย่างกันบ้าง กับหูฟังที่ใคร ๆ ก็ว่าตั้งราคามาแบบนี้ใครจะซื้อกันนักกันหนา

AirPods มาในกล่องขนาดไม่ใหญ่มาก พอแกะกล่องมากล่องเก็บหูฟังเล็กกว่าที่คิดไว้เล็กน้อย ตัวกล่องเก็บสีขาว ด้านท้ายมีช่อง Lightning สำหรับเสียบชาร์จ บริเวณฝาเปิดเป็นแม่เหล็ก ซึ่งพอเราเปิดฝาปุ๊บชิป W1ที่อยู่ในหูฟังก็ทำงานทันที โดย iPhone ที่เราใช้อยู่จะขึ้นมาเลยว่าเจอหูฟัง AirPods จะให้ทำการเชื่อมต่อเลยรึเปล่า ก็จัดการกดเชื่อมต่อไปเป็นอันเรียบร้อยในส่วนนี้ ลืมบอกไปนิดว่ารูปหูฟังหน้ากล่องเป็นขนาดเท่าของจริงนะครับ

ตัวหูฟัง AirPods เทียบขนาดกับ EarPods แล้วมีขนาดอวบกว่านิดหน่อยเท่านั้น ส่วนรูปร่างหน้าตาคือพี่น้องดี ๆ กันนี่เอง เหมือนกันเกือบทั้งอัน ตัวหูฟัง AirPods ที่ปลายหูฟังทั้งสองด้านจะเป็นไมโครโฟนสำหรับใช้คุยโทรศัพท์และสั่งงานด้วยเสียง เพราะตัวหูฟังไม่มีปุ่มใด ๆ ทำให้การใช้งานเราต้องเคาะ ๆ ที่หูฟังสองครั้งเพื่อเรียกใช้ Siri แล้วก็คอยสั่งว่าเราจะทำอะไร เช่น ลดเสียง เพิ่มเสียง เปลี่ยนเพลง ฯลฯ ส่วนคุณภาพเสียงของ AirPods เวลาฟังเพลงจากที่ได้ลองฟังไปไม่กี่เพลงคือไม่ได้ดีเลิศอะไรมาก

ส่วนการใช้คุยโทรศัพท์จากที่ลองเสียงใสกิ๊งมาก ๆ หูฟังตัดเสียงรอบข้างออกได้ดีทีเดียว ปลายสายจากที่ได้ลองคุยโทรศัพท์ก็บอกว่าเสียงเงียบดีไม่เหมือนเวลาใช้หูฟัง Bluetooth อื่น ๆ คุยโทรศัพท์

คำถามยอดฮิตคือหูฟัง AirPods หลุดง่ายรึเปล่า จากที่ลองสะบัด ๆ หัวคือไม่ได้หลุดง่ายอย่างที่คิด ๆ กันครับ เจ้าหูฟัง AirPods ยังอยู่กับหูไม่ไปไหน

ประมาณนี้ครับสำหรับ [Hands-On] หูฟัง AirPods รอติดตามในรีวิวกันอีกทีนะครับYou May Also Like:

หูฟัง AirPods ขึ้นมามีส่วนแบ่งตลาด 1 ใน 4 ของหูฟังไร้สายในอเมริกา

หลังจากที่แอปเปิ้ลเปิดจำหน่ายหูฟัง AirPods ตอนนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับส่วนแบ่งตลาดหูฟังไร้สายว่า AirPods เข้ามามีส่วนแบ่งตลาดมากถึง 26 เปอร์เซ็นต์ในระยะเวลาแค่เดือนเดียว ..

ถ้า AirPods แบตเสื่อมหรือหาย แอปเปิ้ลคิดเงินค่าบริการเริ่มต้นที่ข้างละ $49 (ประมาณ 1,750 บาท)

ในที่สุดเราก็ได้ทราบแล้วว่าถ้าเกิดเราใช้ ๆ หูฟัง AirPods ไปเรื่อย ๆ แล้วเกิดแบตเตอรี่เสื่อมหรือหล่มหายแอปเปิ้ลจะคิดราคาเท่าไร ตอนนี้แอปเปิ้ลมีข้อมูลออกมาแล้วว่าถ้าแบตเตอรี่เสื่อมคิดเงินเริ่มต้นที่ข้างละ $49 ..

แอปเปิ้ลเปิดให้สั่งซื้อหูฟัง AirPods ผ่านหน้าเว็บแล้ว ในไทยส่งของให้วันที่ 20 ธ.ค. นี้

จากที่แอปเปิ้ลเลื่อนการจำหน่ายหูฟัง AirPods จากปลายเดือน ต.ค. ชนิดว่าไม่บอกไม่กล่าว แถมพอเลื่อนก็มีข่าวระลอกแรกว่าจะข้ามไปขายต้นปีหน้าเลย แต่ล่าสุดแอปเปิ้ลเปิดให้กดสั่งซื้อหูฟัง AirPods บนหน้าเว็บได้แล้ว รอของประมาณ 1 อาทิตย์ ..

Share

Tweet

Email