[Hands-On] หูฟัง AirPods

[Hands-On] หูฟัง AirPods

เพิ่งได้รับหูฟัง AirPods มาสด ๆ ร้อน ๆ มาแกะกล่องให้ดูกันว่าเป็นอย่างกันบ้าง กับหูฟังที่ใคร ๆ ก็ว่าตั้งราคามาแบบนี้ใครจะซื้อกันนักกันหนา

AirPods มาในกล่องขนาดไม่ใหญ่มาก พอแกะกล่องมากล่องเก็บหูฟังเล็กกว่าที่คิดไว้เล็กน้อย ตัวกล่องเก็บสีขาว ด้านท้ายมีช่อง Lightning สำหรับเสียบชาร์จ บริเวณฝาเปิดเป็นแม่เหล็ก ซึ่งพอเราเปิดฝาปุ๊บชิป W1ที่อยู่ในหูฟังก็ทำงานทันที โดย iPhone ที่เราใช้อยู่จะขึ้นมาเลยว่าเจอหูฟัง AirPods จะให้ทำการเชื่อมต่อเลยรึเปล่า ก็จัดการกดเชื่อมต่อไปเป็นอันเรียบร้อยในส่วนนี้ ลืมบอกไปนิดว่ารูปหูฟังหน้ากล่องเป็นขนาดเท่าของจริงนะครับ

ตัวหูฟัง AirPods เทียบขนาดกับ EarPods แล้วมีขนาดอวบกว่านิดหน่อยเท่านั้น ส่วนรูปร่างหน้าตาคือพี่น้องดี ๆ กันนี่เอง เหมือนกันเกือบทั้งอัน ตัวหูฟัง AirPods ที่ปลายหูฟังทั้งสองด้านจะเป็นไมโครโฟนสำหรับใช้คุยโทรศัพท์และสั่งงานด้วยเสียง เพราะตัวหูฟังไม่มีปุ่มใด ๆ ทำให้การใช้งานเราต้องเคาะ ๆ ที่หูฟังสองครั้งเพื่อเรียกใช้ Siri แล้วก็คอยสั่งว่าเราจะทำอะไร เช่น ลดเสียง เพิ่มเสียง เปลี่ยนเพลง ฯลฯ ส่วนคุณภาพเสียงของ AirPods เวลาฟังเพลงจากที่ได้ลองฟังไปไม่กี่เพลงคือไม่ได้ดีเลิศอะไรมาก

ส่วนการใช้คุยโทรศัพท์จากที่ลองเสียงใสกิ๊งมาก ๆ หูฟังตัดเสียงรอบข้างออกได้ดีทีเดียว ปลายสายจากที่ได้ลองคุยโทรศัพท์ก็บอกว่าเสียงเงียบดีไม่เหมือนเวลาใช้หูฟัง Bluetooth อื่น ๆ คุยโทรศัพท์

คำถามยอดฮิตคือหูฟัง AirPods หลุดง่ายรึเปล่า จากที่ลองสะบัด ๆ หัวคือไม่ได้หลุดง่ายอย่างที่คิด ๆ กันครับ เจ้าหูฟัง AirPods ยังอยู่กับหูไม่ไปไหน

ประมาณนี้ครับสำหรับ [Hands-On] หูฟัง AirPods รอติดตามในรีวิวกันอีกทีนะครับYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจะออก AirPods มี Noise Cancellation, หูฟังครอบหัวไฮเอ็นด์ และ HomePods รุ่นใหม่ปีหน้า

มีข่าวลือน่าสนใจเกี่ยวกับหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่จากแอปเปิ้ลว่าตอนนี้กำลังพัฒนาอยู่หลายรุ่น ทั้ง AirPods ที่น่าจะมี Noise Cancellation มาด้วย, HomePod รุ่นใหม่ และยังจะมีหูฟังแบบครอบหัวรุ่นท็อปอีกด้วย คาดว่าทั้งหมดเราจะได้เห็นในปี 2019 ..

เผย AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars

Jony Ive ให้สัมภาษณ์กับ Wall StreetJournal เกี่ยวกับสำนักงานแห่งใหม่ของแอปเปิ้ล มีบางช่วงในการสัมภาษณ์คุยถึงเรื่องการออกแบบ AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars ..

แอปเปิ้ลมีอัพเดทเฟิร์มแวร์ 3.5.1 ให้ AirPods แบบเงียบ ๆ

หูฟัง AirPods ที่เพิ่งออกมาได้ไม่นานตอนนี้มีออกอัพเดทเฟิร์มแวร์แบบเงียบ ๆ เป็นเวอร์ชั่น 3.5.1 แต่อัพเดทนี้แอปเปิ้ลไม่ได้มีการชี้แจงว่าเป็นการอัพเดทเกี่ยวกับอะไรบ้าง ..

Share

Tweet

Email