หูฟัง AirPods ขึ้นมามีส่วนแบ่งตลาด 1 ใน 4 ของหูฟังไร้สายในอเมริกา

หูฟัง AirPods ขึ้นมามีส่วนแบ่งตลาด 1 ใน 4 ของหูฟังไร้สายในอเมริกา

หลังจากที่แอปเปิ้ลเปิดจำหน่ายหูฟัง AirPods ตอนนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับส่วนแบ่งตลาดหูฟังไร้สายว่า AirPods เข้ามามีส่วนแบ่งตลาดมากถึง 26 เปอร์เซ็นต์ในระยะเวลาแค่เดือนเดียว

ข้อมูลจากบริษัทวิเคราะห์ข้อมูล Slice Intelligence ได้เผยให้เราได้เห็นส่วนแบ่งตลาดหูฟังไร้สายในอเมริกาก่อนและหลัง AirPods วางจำหน่ายว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งภาพรวมของตลาดหูฟังไร้สายในช่วง 2 ปีที่ผ่านมามีสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ยังมีระยะห่างตามหูฟังแบบมีสายอยู่เล็กน้อย

 

โดยส่วนแบ่งตลาดก่อน AirPods วางจำหน่ายหูฟัง Beats มีส่วนแบ่งมากที่สุดที่ 24.1 เปอร์เซ็นต์ ตามมาด้วย Bose ที่ 10.5 เปอร์เซ็นต์ และอันดับที่สามคือ Plantronics ที่ 7.8 เปอร์เซ็นต์ และแน่นอนว่าหูฟังยี่ห้อ Apple ยังไม่มีในตลาดตัวเลขคือ 0 เปอร์เซ็นต์

แต่หลังจากที่แอปเปิ้ลเริ่มวางจำหน่าย AirPods เมื่อปลายเดือน ธ.ค. ส่วนแบ่งตลาดหูฟังแต่ละยี่ห้อก็เปลี่ยนไปโดย Apple มีส่วนแบ่งที่ 26 เปอร์เซ็นต์มากเป็นอันดับที่ 1 ส่วนที่ 2 คือ Bose มีส่วนแบ่ง 16.1 เปอร์เซ็นต์ และที่สามได้แก่ Beats 15.4 เปอร์เซ็นต์

 

 

ส่วนถ้าแบ่งเป็นเพศและช่วงอายุที่ซื้อหูฟัง AirPods พบว่าถ้าเป็นผู้ชายจะเป็นช่วงอายุตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงานระดับอายุ 30-40 ปี เป็นส่วนมาก ส่วนถ้าเป็นผู้หญิงกลายเป็นว่ากลุ่มที่อายุเยอะแล้วจะเป็นกลุ่มที่ซื้อ AirPods มากที่สุดรองลงมาก็จะเป็นกลุ่มวัยรุ่น

 

 

 

ปัจจุบัน AirPods แอปเปิ้ลยังต้องเร่งผลิตสินค้าอีกมาก เพราะตามร้านขายก็ไม่มีของวาง ส่วนในเว็บก็จะขึ้นว่ารอของราว ๆ 6 อาทิตย์ โดย Tim Cook เคยบอกไปเมื่อช่วงปลายปีแล้วว่า AirPods ได้รับการตอบรับที่ดีมากและเราจะเริ่มผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการ

 

ที่มา : macrumors.comkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลจะออก AirPods มี Noise Cancellation, หูฟังครอบหัวไฮเอ็นด์ และ HomePods รุ่นใหม่ปีหน้า

มีข่าวลือน่าสนใจเกี่ยวกับหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่จากแอปเปิ้ลว่าตอนนี้กำลังพัฒนาอยู่หลายรุ่น ทั้ง AirPods ที่น่าจะมี Noise Cancellation มาด้วย, HomePod รุ่นใหม่ และยังจะมีหูฟังแบบครอบหัวรุ่นท็อปอีกด้วย คาดว่าทั้งหมดเราจะได้เห็นในปี 2019 ..

เผย AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars

Jony Ive ให้สัมภาษณ์กับ Wall StreetJournal เกี่ยวกับสำนักงานแห่งใหม่ของแอปเปิ้ล มีบางช่วงในการสัมภาษณ์คุยถึงเรื่องการออกแบบ AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars ..

แอปเปิ้ลมีอัพเดทเฟิร์มแวร์ 3.5.1 ให้ AirPods แบบเงียบ ๆ

หูฟัง AirPods ที่เพิ่งออกมาได้ไม่นานตอนนี้มีออกอัพเดทเฟิร์มแวร์แบบเงียบ ๆ เป็นเวอร์ชั่น 3.5.1 แต่อัพเดทนี้แอปเปิ้ลไม่ได้มีการชี้แจงว่าเป็นการอัพเดทเกี่ยวกับอะไรบ้าง ..

Share

Tweet

Email