หูฟัง AirPods ขึ้นมามีส่วนแบ่งตลาด 1 ใน 4 ของหูฟังไร้สายในอเมริกา

หูฟัง AirPods ขึ้นมามีส่วนแบ่งตลาด 1 ใน 4 ของหูฟังไร้สายในอเมริกา

หลังจากที่แอปเปิ้ลเปิดจำหน่ายหูฟัง AirPods ตอนนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับส่วนแบ่งตลาดหูฟังไร้สายว่า AirPods เข้ามามีส่วนแบ่งตลาดมากถึง 26 เปอร์เซ็นต์ในระยะเวลาแค่เดือนเดียว

ข้อมูลจากบริษัทวิเคราะห์ข้อมูล Slice Intelligence ได้เผยให้เราได้เห็นส่วนแบ่งตลาดหูฟังไร้สายในอเมริกาก่อนและหลัง AirPods วางจำหน่ายว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งภาพรวมของตลาดหูฟังไร้สายในช่วง 2 ปีที่ผ่านมามีสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ยังมีระยะห่างตามหูฟังแบบมีสายอยู่เล็กน้อย

 

โดยส่วนแบ่งตลาดก่อน AirPods วางจำหน่ายหูฟัง Beats มีส่วนแบ่งมากที่สุดที่ 24.1 เปอร์เซ็นต์ ตามมาด้วย Bose ที่ 10.5 เปอร์เซ็นต์ และอันดับที่สามคือ Plantronics ที่ 7.8 เปอร์เซ็นต์ และแน่นอนว่าหูฟังยี่ห้อ Apple ยังไม่มีในตลาดตัวเลขคือ 0 เปอร์เซ็นต์

แต่หลังจากที่แอปเปิ้ลเริ่มวางจำหน่าย AirPods เมื่อปลายเดือน ธ.ค. ส่วนแบ่งตลาดหูฟังแต่ละยี่ห้อก็เปลี่ยนไปโดย Apple มีส่วนแบ่งที่ 26 เปอร์เซ็นต์มากเป็นอันดับที่ 1 ส่วนที่ 2 คือ Bose มีส่วนแบ่ง 16.1 เปอร์เซ็นต์ และที่สามได้แก่ Beats 15.4 เปอร์เซ็นต์

 

 

ส่วนถ้าแบ่งเป็นเพศและช่วงอายุที่ซื้อหูฟัง AirPods พบว่าถ้าเป็นผู้ชายจะเป็นช่วงอายุตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงานระดับอายุ 30-40 ปี เป็นส่วนมาก ส่วนถ้าเป็นผู้หญิงกลายเป็นว่ากลุ่มที่อายุเยอะแล้วจะเป็นกลุ่มที่ซื้อ AirPods มากที่สุดรองลงมาก็จะเป็นกลุ่มวัยรุ่น

 

 

 

ปัจจุบัน AirPods แอปเปิ้ลยังต้องเร่งผลิตสินค้าอีกมาก เพราะตามร้านขายก็ไม่มีของวาง ส่วนในเว็บก็จะขึ้นว่ารอของราว ๆ 6 อาทิตย์ โดย Tim Cook เคยบอกไปเมื่อช่วงปลายปีแล้วว่า AirPods ได้รับการตอบรับที่ดีมากและเราจะเริ่มผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการ

 

ที่มา : macrumors.comkangg

You May Also Like:

เผย AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars

Jony Ive ให้สัมภาษณ์กับ Wall StreetJournal เกี่ยวกับสำนักงานแห่งใหม่ของแอปเปิ้ล มีบางช่วงในการสัมภาษณ์คุยถึงเรื่องการออกแบบ AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars ..

แอปเปิ้ลมีอัพเดทเฟิร์มแวร์ 3.5.1 ให้ AirPods แบบเงียบ ๆ

หูฟัง AirPods ที่เพิ่งออกมาได้ไม่นานตอนนี้มีออกอัพเดทเฟิร์มแวร์แบบเงียบ ๆ เป็นเวอร์ชั่น 3.5.1 แต่อัพเดทนี้แอปเปิ้ลไม่ได้มีการชี้แจงว่าเป็นการอัพเดทเกี่ยวกับอะไรบ้าง ..

[Hands-On] หูฟัง AirPods

เพิ่งได้รับหูฟัง AirPods มาสด ๆ ร้อน ๆ มาแกะกล่องให้ดูกันว่าเป็นอย่างกันบ้าง กับหูฟังที่ใคร ๆ ก็ว่าตั้งราคามาแบบนี้ใครจะซื้อกันนักกันหนา ..

Share

Tweet

Email