แอปเปิ้ลปล่อย iOS 10.3 (beta) เพิ่มฟีเจอร์ตามหาหูฟัง AirPods

แอปเปิ้ลปล่อย iOS 10.3 (beta) เพิ่มฟีเจอร์ตามหาหูฟัง AirPods

iOS 10.3 (beta) ที่แอปเปิ้ลเพิ่งปล่อยออกมามีการปรับปรุงและเพิ่มเติมฟีเจอร์เข้ามาพอควร อย่างการเพิ่มฟีเจอร์ตามหาหูฟัง AirPods สำหรับตามหาหูฟังว่าเราวางลืมไว้ที่ไหน 

iOS 10.3 (beta) ที่แอปเปิ้ลปล่อยมาให้นักพัฒนาได้ทดสอบมีการเพิ่มตามหาหูฟัง AirPods โดยเป็นส่วนหนึ่งในแอพ Find My iPhone เผื่อว่าเราไปวางหูฟัง AirPods ลืมไว้ที่ไหน โดยการใช้ฟีเจอร์ก็จะเหมือนเวลาเราเปิดดูว่าอุปกรณ์ของเราตอนนี้อยู่ที่ไหน แต่จะไมไ่ด้ระบุตำแหน่งแบบเรียลไทม์ แต่จะเป็นการระบุพิกัดตำแหน่งสุดท้ายที่หูฟังเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ iOS ของเราผ่านทาง Bluetooth ส่วนถ้าวนหาหูฟังในห้องแล้วไม่เจอไม่รู้ตกอยู่ซอกจะกดให้หูฟัง AirPods ส่งเสียงไม่สามารถทำได้

 

 

Apple File System (APFS) ใน iOS 10.3 มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องระบบไฟล์มาเป็น Apple File System (ปัจจุบัน iOS ไฟล์ระบบเป็น HFS Plus) ในการใช้งานผู้ใช้แบบเรา ๆ อาจจะไม่ได้เห็นความดีหรือความเปลี่ยนแปลงมาใช้ APFS ซึ่งในส่วนนี้คงต้องพูดคุยกับนักพัฒนาซอฟท์แวร์ว่าไฟล์ระบบ APFS มีข้อดีอย่างไรบ้างเมื่อเทียบกับของเดิม

โดย iOS 10.3 จะทำการแปลงไฟล์ระบบในเครื่องมาเป็น APFS ให้อัตโนมัติเอง จุดนี้ขอให้ระวังอย่าประมาทเด็ดขาดเมื่อ iOS 10.3 ออกเวอร์ชั่นเต็มมาให้อัพเดท เราควรจะแบ็คอัพทุกอย่างในเครื่องให้เรียบร้อยเสียก่อน เพราะการที่ไฟล์ระบบมีการเปลี่ยนแปลงแบบนี้มีความเสี่ยงต่อข้อมูลเป็นอย่างมาก และเมื่อ iOS 10.3 ออกมาแอพต่าง ๆ ก็คงต้องทยอยอัพเดทแอพให้เข้ากับไฟล์ระบบแบบใหม่กันยกใหญ่ด้วยเหมือนกัน

Apple ID Settings Profile เป็นเมนูใหม่ใน Settings ใช้ดูได้ทั้งหมดว่าแอคเคาท์แอปเปิ้ลของเราตอนนี้ถูกใช้อยู่กับเครื่องไหนบ้าง ใช้ดูข้อมูลส่วนตัวของเรา ซึ่งว่าไปก็เหมือนการยกส่วน iCloud Profile มาไว้ให้เห็นชัดเจนมากขึ้น

มีการปรับปรุงการแสดงผล iCloud Storage ให้เห็นชัดเจนว่าเหลือพื้นที่ใช้งานเท่าไหร่ใน iCloud โดยพื้นที่ ๆ ถูกใช้งานไปแต่ละส่วนจะถูกแบ่งด้วยกลุ่มสีต่าง ๆ สีฟ้าคือรูปภาพ, สีเหลืองคือแบ็คอัพ, สีเขียวคือไฟล์เอกสาร, สีส้มคืออีเมล และสีเทาคือพื้นที่ว่าง

iOS 10.3 เวอร์ชั่นเต็มกว่าแอปเปิ้ลจะปล่อยออกมาให้เราได้อัพเดทกันก็คงอีกหลายเดือน

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลปล่อยอัพเดท iOS 10.3

iOS 10.3 ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้อัพเดทกันแล้ว โดยมีความสามารถใหม่สำหรับคนที่มีหูฟัง AirPods เผื่อว่าทำหายหรือหาไม่เจอสามารถเปิดแอพ Find My iPhone ช่วยหาตำแหน่งหูฟังได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email