แอปเปิ้ลเพิ่มฟีเจอร์สำหรับใช้ Apple Watch ในโรงหนังจะมาพร้อม watchOS 3.2

แอปเปิ้ลเพิ่มฟีเจอร์สำหรับใช้ Apple Watch ในโรงหนังจะมาพร้อม watchOS 3.2

ใครที่ใช้ Apple Watch น่าจะเจอปัญหาเรื่องเวลาไปดูหนังในโรงหนังแล้วบิดแขนนิดยกแขนหน่อยหน้าจอก็สว่างขึ้นมาเอง กลายเป็นว่านาฬิกาเรามีแสงไปรบกวนคนอื่นอีก ปัญหานี้กำลังจะหมดไปเมื่อแอปเปิ้ลเพิ่มฟีเจอร์ Theater Mode เข้ามาใน watchOS 3.2

สำหรับ Theater Mode ที่จะถูกเพิ่มเข้ามาใน watchOS 3.2 เราสามารถเปิดใช้งานได้ด้วยการลากเมนูด้านล่าง (Control Center) ขึ้นมาตอนที่เราอยู่ในหน้าปัดนาฬิกาแล้วเลือก Theater Mode โดยเมื่อเราเลือกใช้โหมดนี้เวลาเราพลิกข้อมือหน้าจอ Apple Watch จะไม่สว่างขึ้นมาเองแต่เราต้องกดที่เม็ดมะยมหรือแตะที่หน้าจอเพื่อให้หน้าจอสว่างขึ้นมาเอง ส่วนการแจ้งเตือนต่าง ๆ ก็ยังเข้ามาที่นาฬิกาเหมือนเดิม แต่หน้าจอจะไม่สว่างขึ้นมาจะมีเพียงแค่การสั่นเตือนที่ข้อมือเราเท่านั้น

ว่ากันตามตรงฟีเจอร์นี้แอปเปิ้ลน่าจะใส่มาให้ตั้งนานแล้ว เพราะเวลาดูเข้าโรงหนังส่วนตัวผมจะเปิดใช้ฟีเจอร์ประหยัดแบตเตอรี่ที่เวลาใช้งานก็จะคล้าย ๆ Theater Mode แต่จะเป็นการลดการใช้พลังงานของ Apple Watch ให้เหลือแค่ตัวเลขบอกเวลาอย่างเดียว เวลาจะดูนาฬิกาก็ต้องกดที่ปุ่มด้านข้างเครื่องเพื่อดูเวลา แล้วพอจะกลับมาโหมดปกติก็ต้องปิดแล้วเปิดเครื่องใหม่อีกที ซึ่งเสียเวลาพอควร พอ watchOS 3.2 ที่กำลังจะออกมี Theater Mode ถือว่าดีมาก

watchOS 3.2 ปัจจุบันเพิ่มออก beta 1 มาให้นักพัฒนาซอฟท์แวร์ทดสอบ ยังไม่ได้เปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้อัพเดท

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

watchOS 3.2 เพิ่มฟีเจอร์ Theater Mode สำหรับใช้งานในโรงหนัง

watchOS 3.2 ที่แอปเปิ้ลเพิ่งปล่อยออกมามีการเพิ่มฟีเจอร์ Theater Mode ช่วยให้หน้าจอนาฬิกาไม่สว่างขึ้นมาเองเวลาเราอยู่ในโรงหนัง ..

Share

Tweet

Email