โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย

โซนี่เผยรายละเอียดเกี่ยวกับเซนเซอร์กล้องถ่ายรูปสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ว่าสามารถถ่ายวิดีโอสโลว์โมชั่น 960fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วยเทียบกับในปัจจุบันที่มือถือถ่ายวิดีโอสโลว์โมชั่นได้ที่ 120fps ถือว่าเซนเซอร์รุ่นใหม่ทำได้ดีกว่าเดิมถึง 8 เท่า และยังเป็นรายแรกในวงการที่ทำเซ็นเซอร์ CMOS แบบ 3 ชั้นโดยมีชั้น DRAM ติดมาด้วยโดยเฉพาะ

สำหรับเซนเซอร์แบบ 3 ชั้นที่ว่า โซนี่ทำภาพมาให้เราเข้าใจง่ายขึ้นเทียบกับก่อนหน้านี้ที่มีแค่ 2 ชั้นได้แต่ ส่วนของการรับภาพและตัวประมวลผล อันใหม่ที่เป็นแบบ 3 ชั้นจะมี ส่วนของการรับภาพ, มี DRAM และตัวประมวลผล

เซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่โซนี่พัฒนาขึ้นมามีความละเอียดที่ 19.3 ล้านพิกเซล สามารถทำงานได้รวดเร็วกว่าชิปรุ่นอื่นถึง 4 เท่า ซึ่งเป็นผลมาจาก DRAM ที่ทำให้ส่งข้อมูลได้รวดเร็วมากขึ้น และหน่วยประมวลผลเรื่องภาพจากอนาล็อคเป็นดิจิตอลที่ทำได้รวดเร็วมากขึ้น ทำให้ภาพที่มีการเปิดที่ความเร็วชัตเตอร์สูง ๆ ยังได้ภาพที่คุณภาพดี โดยในเว็บโซนี่เทียบรูปให้ดูระหว่างชัตเตอร์ 1/30 กับ 1/120 ภาพที่ออกมายังมีคุณภาพเทียบเท่ากัน

นอกเหนือจากนั้นในเรื่องของการถ่ายวิดีโอ เซนเซอร์รุ่นใหม่นี้รองรับการถ่ายวิดีโอแบบปกติได้ถึงระดับ 4K @ 60fps ที่จะช่วยให้การเคลื่อนไหวของภาพนวลตามากขึ้น และ Full HD ในโหมดปกติถ่ายได้ถึงระดับ 240fps

ที่มา : sony.net

 

เผื่อบางคนยังไม่ทราบ แอปเปิ้ลก็ใช้บริการเซนเซอร์กล้องใน iPhone จากโซนี่ด้วยเหมือนกัน พอเห็นข้อมูลแบบนี้ก็น่าจะพอเห็นทิศทางสเป็คกล้องใน iPhone ได้อยู่บ้างว่าจะขึ้นไปถึงระดับไหนYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email