โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย

โซนี่เผยรายละเอียดเกี่ยวกับเซนเซอร์กล้องถ่ายรูปสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ว่าสามารถถ่ายวิดีโอสโลว์โมชั่น 960fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วยเทียบกับในปัจจุบันที่มือถือถ่ายวิดีโอสโลว์โมชั่นได้ที่ 120fps ถือว่าเซนเซอร์รุ่นใหม่ทำได้ดีกว่าเดิมถึง 8 เท่า และยังเป็นรายแรกในวงการที่ทำเซ็นเซอร์ CMOS แบบ 3 ชั้นโดยมีชั้น DRAM ติดมาด้วยโดยเฉพาะ

สำหรับเซนเซอร์แบบ 3 ชั้นที่ว่า โซนี่ทำภาพมาให้เราเข้าใจง่ายขึ้นเทียบกับก่อนหน้านี้ที่มีแค่ 2 ชั้นได้แต่ ส่วนของการรับภาพและตัวประมวลผล อันใหม่ที่เป็นแบบ 3 ชั้นจะมี ส่วนของการรับภาพ, มี DRAM และตัวประมวลผล

เซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่โซนี่พัฒนาขึ้นมามีความละเอียดที่ 19.3 ล้านพิกเซล สามารถทำงานได้รวดเร็วกว่าชิปรุ่นอื่นถึง 4 เท่า ซึ่งเป็นผลมาจาก DRAM ที่ทำให้ส่งข้อมูลได้รวดเร็วมากขึ้น และหน่วยประมวลผลเรื่องภาพจากอนาล็อคเป็นดิจิตอลที่ทำได้รวดเร็วมากขึ้น ทำให้ภาพที่มีการเปิดที่ความเร็วชัตเตอร์สูง ๆ ยังได้ภาพที่คุณภาพดี โดยในเว็บโซนี่เทียบรูปให้ดูระหว่างชัตเตอร์ 1/30 กับ 1/120 ภาพที่ออกมายังมีคุณภาพเทียบเท่ากัน

นอกเหนือจากนั้นในเรื่องของการถ่ายวิดีโอ เซนเซอร์รุ่นใหม่นี้รองรับการถ่ายวิดีโอแบบปกติได้ถึงระดับ 4K @ 60fps ที่จะช่วยให้การเคลื่อนไหวของภาพนวลตามากขึ้น และ Full HD ในโหมดปกติถ่ายได้ถึงระดับ 240fps

ที่มา : sony.net

 

เผื่อบางคนยังไม่ทราบ แอปเปิ้ลก็ใช้บริการเซนเซอร์กล้องใน iPhone จากโซนี่ด้วยเหมือนกัน พอเห็นข้อมูลแบบนี้ก็น่าจะพอเห็นทิศทางสเป็คกล้องใน iPhone ได้อยู่บ้างว่าจะขึ้นไปถึงระดับไหนYou May Also Like:

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

ว่าที่ประธานาธิบดี ‘โดนัลด์ ทรัมพ์’ พยายามโน้มน้าวให้แอปเปิ้ลหันมาผลิตสินค้า Made in USA

มีรายงานว่าว่าที่ประธานาธิบดี ‘โดนัลด์ ทรัมพ์’ ได้ยกโทรศัพท์หา Tim Cook อยากให้แอปเปิ้ลกลับมาผลิตสินค้าในอเมริกา โดยว่าที่ประธานาธิบดีพร้อมช่วยเรื่องภาษี ..

Share

Tweet

Email