โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย

โซนี่เผยรายละเอียดเกี่ยวกับเซนเซอร์กล้องถ่ายรูปสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ว่าสามารถถ่ายวิดีโอสโลว์โมชั่น 960fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วยเทียบกับในปัจจุบันที่มือถือถ่ายวิดีโอสโลว์โมชั่นได้ที่ 120fps ถือว่าเซนเซอร์รุ่นใหม่ทำได้ดีกว่าเดิมถึง 8 เท่า และยังเป็นรายแรกในวงการที่ทำเซ็นเซอร์ CMOS แบบ 3 ชั้นโดยมีชั้น DRAM ติดมาด้วยโดยเฉพาะ

สำหรับเซนเซอร์แบบ 3 ชั้นที่ว่า โซนี่ทำภาพมาให้เราเข้าใจง่ายขึ้นเทียบกับก่อนหน้านี้ที่มีแค่ 2 ชั้นได้แต่ ส่วนของการรับภาพและตัวประมวลผล อันใหม่ที่เป็นแบบ 3 ชั้นจะมี ส่วนของการรับภาพ, มี DRAM และตัวประมวลผล

เซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่โซนี่พัฒนาขึ้นมามีความละเอียดที่ 19.3 ล้านพิกเซล สามารถทำงานได้รวดเร็วกว่าชิปรุ่นอื่นถึง 4 เท่า ซึ่งเป็นผลมาจาก DRAM ที่ทำให้ส่งข้อมูลได้รวดเร็วมากขึ้น และหน่วยประมวลผลเรื่องภาพจากอนาล็อคเป็นดิจิตอลที่ทำได้รวดเร็วมากขึ้น ทำให้ภาพที่มีการเปิดที่ความเร็วชัตเตอร์สูง ๆ ยังได้ภาพที่คุณภาพดี โดยในเว็บโซนี่เทียบรูปให้ดูระหว่างชัตเตอร์ 1/30 กับ 1/120 ภาพที่ออกมายังมีคุณภาพเทียบเท่ากัน

นอกเหนือจากนั้นในเรื่องของการถ่ายวิดีโอ เซนเซอร์รุ่นใหม่นี้รองรับการถ่ายวิดีโอแบบปกติได้ถึงระดับ 4K @ 60fps ที่จะช่วยให้การเคลื่อนไหวของภาพนวลตามากขึ้น และ Full HD ในโหมดปกติถ่ายได้ถึงระดับ 240fps

ที่มา : sony.net

 

เผื่อบางคนยังไม่ทราบ แอปเปิ้ลก็ใช้บริการเซนเซอร์กล้องใน iPhone จากโซนี่ด้วยเหมือนกัน พอเห็นข้อมูลแบบนี้ก็น่าจะพอเห็นทิศทางสเป็คกล้องใน iPhone ได้อยู่บ้างว่าจะขึ้นไปถึงระดับไหนYou May Also Like:

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

ว่าที่ประธานาธิบดี ‘โดนัลด์ ทรัมพ์’ พยายามโน้มน้าวให้แอปเปิ้ลหันมาผลิตสินค้า Made in USA

มีรายงานว่าว่าที่ประธานาธิบดี ‘โดนัลด์ ทรัมพ์’ ได้ยกโทรศัพท์หา Tim Cook อยากให้แอปเปิ้ลกลับมาผลิตสินค้าในอเมริกา โดยว่าที่ประธานาธิบดีพร้อมช่วยเรื่องภาษี ..

ตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

บางคนอาจจะเคยใช้ iPhone จนแบตเตอรี่บวมดันหน้าจอ เสียเงินทั้งเปลี่ยนแบตเตอรี่และชิ้นส่วนหน้าจอ ซึ่งสถานะแบตเตอรี่มีแอพตรวจสอบได้ครับว่าแบตเตอรี่ปัจจุบันถึงจุดที่ควรจะเปลี่ยนแล้วหรือไม่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics ..

Share

Tweet

Email