iPhone ที่จะออกปีนี้ ถ้าใช้จอ OLED จะมีแบตเตอรี่ที่อึดขึ้น

iPhone ที่จะออกปีนี้ ถ้าใช้จอ OLED จะมีแบตเตอรี่ที่อึดขึ้น

ช่วงนี้เร่ิมมีข่าวเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ออกมาเรื่อย ๆ โดยล่าสุดมีการพูดถึงว่าถ้าแอปเปิ้ลใช้จอ OLED กับ iPhone รุ่นใหม่จะทำให้มีพื้นที่วางแบตเตอรี่ได้มากขึ้น ส่งผลให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานได้นานขึ้น

ตอนนี้มีการวิเคราะห์กันว่าถ้า iPhone รุ่นใหม่ หรือตอนนี้เรียกเล่น ๆ ว่าเป็น iPhone 8 ถ้าแอปเปิ้ลใช้จอ OLED จะทำให้มีพื้นที่ภายในเครื่องเหลือมากขึ้น จะสามารถใส่แบตเตอรี่เข้าไปได้มากขึ้นด้วย โดยข้อมูลที่บริษัทวิเคราะห์ข้อมูล KGI ให้ความเห็นคือ ถ้า iPhone 8 รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้วใช้จอ OLED จะสามารถใส่แบตเตอรี่ความจุเดียวกับ iPhone 7 Plus ในปัจจุบัน โดย KGI บอกว่าแบตเตอรี่ที่ใส่เข้าไปน่าจะทำเป็นรูปตัวแอล (L) ที่มีปริมาณไฟมากขึ้นกว่าเดิม

 

สาเหตุที่ว่าถ้าแอปเปิ้ลใช้จอ OLED กับ iPhone 8 แล้วทำไมถึงใส่แบตเตอรี่ได้มากขึ้นเพราะเทคโนโลยีการผลิตเมนบอร์ดในตอนนี้สามารถทำให้เล็กลงกว่าเดิมได้อีก และสามารถวางซ้อนกันได้ดีมากขึ้น (Stacked SLP) ทำให้มีพื้นที่ภายในเครื่องมากขึ้นสำหรับแบตเตอรี่ ทาง KGI ประเมินว่าถ้าแอปเปิ้ลทำออกมาในรูปแบบนี้ แบตเตอรี่สำหรับรุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้วน่าจะขึ้นมาถึงระดับปริมาณ 2,700 มิลลิแอมป์ ซึ่งใกล้เคียงกับแบตเตอรี่ 2,900 มิลลิแอมป์ของ iPhone 7 Plus และถ้าแอปเปิ้ลเปลี่ยนมาใช้จอ OLED แทนจอ TFT-LCD จะทำให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นอีกด้วย

ข้อมูลข้างต้นน่าสนใจไม่น้อย เพราะถ้าหน้าจอ 4.7 นิ้วแบตเตอนี่ทำได้เทียบเท่ารุ่น 5.5 นิ้วในป้จจุบัน ก็น่าจะคาดหวังได้ว่าถ้าเป็นรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้วแบตเตอรี่อาจจะอยู่ได้ข้ามวันข้ามคืนแบบไม่ต้องกังวลมากก็เป็นได้

สำหรับปีนี้มีการเก็งกันว่าแอปเปิ้ลจะมี iPhone ออกมาทั้งหมด 3 รุ่นคือรุ่นปกติที่ใช้หน้าจอแบบ TFT-LCD เหมือนใน iPhone รุ่นปัจจุบัน 2 รุ่น และอีกรุ่นจะใช้หน้าจอ OLED ซึ่งรุ่นนี้จะถูกเรียกว่า iPhone 8 บ้างก็มีการพูดถึงกันว่าขนาดหน้าจอของรุ่นนี้อาจจะอยู่ตรงกลางระหว่างสองรุ่นปกติที่ราว ๆ จอขนาด 5 นิ้ว

ที่มา : macrumors.comkangg

You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

ข้อมูลจากลำโพง HomePod ชี้ว่า iPhone 8 จะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับใบหน้า, ไม่พบข้อมูลปุ่มสแกนนิ้วมือในหน้าจอ

ใกล้ถึงเวลาออก iPhone 8 เต็มทนข้อมูลทะลักมามากมาย ยิ่งมีข้อมูลหลุดมาจากเฟิร์มแวร์ HomePod เองยิ่งเพิ่มน้ำหนักความจริงเกี่ยวกับหน้าตา iPhone 8 แถมยังมีข้อมูลอื่น ๆ ให้เราได้ทราบด้วย ..

ลือกันว่า iPhone 8 อาจจะมีออฟชั่นตัวเครื่องด้านหลังเป็นเงินเงาหรือกระจกให้เลือก

iPhone 8 ที่ตอนนี้มีข่าวลือภาพหลุดออกมาอยู่เรื่อย ๆ ตอนนี้เริ่มมีการพูดถึงสีตัวเครื่องว่าอาจจะทมีออฟชั่นด้านหลังเป็นกระจกมาให้เลือกด้วย ..

Share

Tweet

Email