แอพ Facebook เตรียมเปิดเสียงวิดีโอให้เสียงดังเองอัตโนมัติ

แอพ Facebook เตรียมเปิดเสียงวิดีโอให้เสียงดังเองอัตโนมัติ

นอกจากวิดีโอจะเล่นเองแล้ว ซึ่งเราก็หาวิธีปิดวิดีโอแบบเล่นอัตโนมัติกันไปเมื่อหลายปีก่อน ปีนี้ Facebook เพิ่งประกาศว่าจะเปิดเสียงวิดีโอให้เสียงดังเองอัตโนมัติด้วย

ทาง Facebook ได้ออกมาบอกว่าต่อจากนี้แอพ Facebook เวลาที่เราเลื่อนลงมาเจอวิดีโอที่เล่นเองแบบอัตโนมัติตามปกติเสียงจะยังไม่ออกมาจนกว่าเราจะแตะ แต่จากนี้วิดีโอที่เล่นอัตโนมัติทาง Facebook จะปล่อยให้เสียงดังออกเองตั้งแต่แรกด้วย

โดยทาง Facebook ให้เหตุผลว่าตามปกติคนที่ดูวิดีโอบนโทรศัพท์มือถือเนี่ย พวกเขาคาดหวังว่าเสียงจะออกมาพร้อมภาพวิดีโอเลย ซึ่งเราได้ทดสอบเรื่องนี้ไปแล้วและผลตอบรับเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นไปในทางบวก ทั้งนี้เสียงในวิดีโอตามที่ Facebook อธิบายคือจะค่อย ๆ ดังขึ้นมาและเมื่อเราเลื่อนหน้าจอเลยวิดีโอดังกล่าวไปเสียงก็จะค่อย ๆ เบาและเงียบลง

ทั้งนี้การอัพเดทเสียงวิดีโอให้เสียงดังเองอัตโนมัติทาง Facebook จะค่อย ๆ ทยอยอัพเดท ไม่ได้มาพร้อมกันทุกคนแม้จะอัพเดทแอพเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดเหมือนกันแล้วก็ตาม

นอกจากเรื่องข้างต้น Facebook ก็ปรับปรุงการดูวิดีโอให้ทำได้ดีขึ้นด้วย มีทั้ง การดูวิดีโอแนวตั้งให้สามารถขยายเต็มจอได้ง่ายขึ้น , สามารถเลื่อนช่วงวิดีโอที่เราต้องการดูพร้อมมีภาพรีวิวในช่วงเวลาดังกล่าวให้เราเห็น (เหมือนเวลาที่เราเลื่อนช่วงเวลาในแอพ YouTube) , เวลาดูวิดีโอแล้วเลื่อนหน้าจอในแอพวิดีโอจะหดลงมามุมล่างขวาให้เราดูไปด้วยและดูหน้าจอ Facebook ไปได้ด้วย (ฟีเจอร์นี้ปัจจุบันทำได้บ้างแล้วกับบางวิดีโอ)kangg

You May Also Like:

Facebook คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในไทย เริ่มปี 2019

เพิ่งมีข่าวออกมาว่า Facebook ทุ่มเงิน 200 ล้านปอนด์คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในเอเชีย เป็นการตัดหน้าทั้ง BeIn และ Fox Sports Asia โดยเริ่มถ่ายทอดสดฤดูกลาล 2019-2020  ..

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

วิธีปิดเสียงวิดีโอที่ดังขึ้นเองอัตโนมัติในแอพ Facebook

Facebook เพิ่งประกาศว่าจะเปิดเสียงวิดีโอที่เล่นอัตโนมัติในแอพ Facebook ซึ่งก็คงมีคนไม่ชอบเท่าไหร่ ลองมาดูวิธีปิดเสียงดังกล่าวกันว่าต้องเข้าไปตั้งค่าปิดเสียงอัตโนมัติตรงไหน ..

Share

Tweet

Email