แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมทำแอพลง Apple TV และ Set-Top-Box อื่น ๆ ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกระลอกว่าแอพ Facebook บน Apple TV และกล่องอื่น ๆ จะเป็นแอพสำหรับใช้ดูวิดีโอที่อยู่ใน Facebook ไม่ใช่แอพสำหรับใช้ Facebook เต็มรูปแบบบนหน้าจอทีวีแต่อย่างใด

ในงานประชุม Code Mania ทางผู้บริหาร Facebook Dan Rose (VP of Partnerships) ได้ประกาศเกี่ยวกับแอพ Facebook ที่จะไปอยู่บนหน้าจอทีวี โดยจะเป็นแอพดูวิดีโอต่าง ๆ ภายใน Facebook โดยเราสามารถดูวิดีโอของเราเอง ของเพื่อน ๆ ใน Facebook และของเพจต่าง ๆ ที่เราติดตามอยู่ รวมถึงในแอพจะมีการแนะนำวิดีโอที่เราอาจสนใจขึ้นมาให้ด้วย

สำหรับภาพที่เห็นในข่าวนี้ยังไม่ใช่หน้าตาแอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV ของจริง ซึ่ง ในงาน Code Mania ก็ยังไม่มีการแย้มออกมาว่าหน้าตาแอพเป็นอย่างไร แต่ความสนุกที่ทุกคนชื่นชอบในการดูวิดีโอโดยเฉพาะ Facebook Live ที่เราเหมือนได้ร่วมคุยกับคนอื่นแบบทันทีทันใดพร้อมกับแสดงอารมณ์ของเราผ่านอิโมติคอนเป็นอะไรที่อยากให้มีในแอพบนทีวีด้วย

สำหรับแอพ Facebook ที่ใช้ดูวิดีโอบนทีวีเบื้องต้นจะมีแอพบน Apple TV, Amazon Fire TV และบนเครื่องทีวีซัมซุงสมาร์ททีวี (ยังไม่ได้บอกว่าเป็นทีวีรุ่นไหนบ้าง) โดยกำหนดออกแอพดังกล่าวบอกแค่ว่าจะออกในอีก 2-3 อาทิตย์ข้างหน้านี้เท่ากับว่าไม่เกินกลางเดือน มี.ค. เราควรได้เห็นแอพนี้บนหน้าจอ Apple TV ของเรา

ที่มา : recode.net

ความน่าสนใจของแอพดูวิดีโอ Facebook บนหน้าจอทีวี คือความละเอียดของวิดีโอที่ระบบ Facebook จะสตรีมขึ้นหน้าจอทีวีจะมีความคมชัดที่เท่าไหร่ เพราะปัจจุบันนี้วิดีโอบน Facebook ถูกปล่อยออกมาเพียง 720p เท่านั้น ในขณะที่เครื่องทีวีในปัจจุบันความคมชัดทั่วไปคือระดับ 1080p และทีวีรุ่นใหม่ ๆ ความคมชัดแตะระดับ 4K แล้ว ถ้า Facebook  ไม่อยากน้อยหน้า YouTube เรื่องความคมชัดก็ควรต้องอัพเดทให้ระบบปล่อยวิดีโอที่ความคมชัด 1080p เป็นอย่างน้อย

อีกเรื่องที่รอดูคือระบบโฆษณาในวิดีโอของ Facebook ว่าจะเปิดเมื่อไหร่ ส่วนหนึ่งคิดว่าถ้าเริ่มมีโฆษณาคนที่ทำวิดีโอคอนเท้นท์ก็น่าจะแข่งขันทำวิดีโอกันมากขึ้น น่าสนใจว่าจะเริ่มเมื่อไหร่

ทั้งนี้ Facebook จะมีงานประชุมใหญ่ประจำปีของนักพัฒนา F8 วันที่ 18-19 เม.ย. นี้You May Also Like:

Facebook คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในไทย เริ่มปี 2019

เพิ่งมีข่าวออกมาว่า Facebook ทุ่มเงิน 200 ล้านปอนด์คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในเอเชีย เป็นการตัดหน้าทั้ง BeIn และ Fox Sports Asia โดยเริ่มถ่ายทอดสดฤดูกลาล 2019-2020  ..

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

Share

Tweet

Email