เก็งกันว่า iPhone 8 จะมีขนาดตัวเครื่องพอ ๆ กับ iPhone รุ่นจอ 4.7 นิ้ว แต่หน้าจอจะใหญ่ถึง 5.8 นิ้ว

เก็งกันว่า iPhone 8 จะมีขนาดตัวเครื่องพอ ๆ กับ iPhone รุ่นจอ 4.7 นิ้ว แต่หน้าจอจะใหญ่ถึง 5.8 นิ้ว

เรื่องจอ OLED ของ iPhone 8 ยังคงมีเรื่องให้ถกกันไม่จบไม่สิ้น ล่าสุดมีการพูดถึงประเด็นตัวเครื่องว่าอาจจะมีขนาดใหญ่กว่า iPhone 7 เล็กน้อย แต่พื้นที่จอ OLED ทั้งหมดรวมจะมีขนาดขนาด 5.8 นิ้ว งงมั้ย?

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลรายเดิม KGI ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับหน้าจอ OLED ที่คาดว่าจะถูกนำมาใช้ใน iPhone 8 โดย KGI เชื่อว่า iPhone 8 แอปเปิ้ลจะใช้ช้ินส่วนหน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ซึ่งจอบางส่วนจะถูกกันไว้ให้ใช้งานเป็นปุ่มเสมือน โดยจอแสดงผลจริง ๆ จะเหลือพื้นที่ประมาณ 5.15 นิ้ว ทำให้ทาง KGI คาดว่าตัวเครื่อง iPhone 8 จะมีขนาดไม่หนีไปจาก iPhone 7 รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้วสักเท่าไหร่ (ดูภาพประกอบจะเข้าใจมากขึ้น)

 

ในส่วนของพื้นที่จอแสดงผลที่ถูกกันไว้สำหรับปุ่มเสมือนต่าง ๆ ทาง KGI ให้น้ำหนักว่าแอปเปิ้ลมีแววจะยกเลิกปุ่ม Home  แบบเดิม แล้วจะมี Biometric Technologies อื่นมาแทน ซึ่งที่ลือ ๆ กันอยู่ส่วนคือปุ่ม Home จะถูกผนวกเข้าไปในหน้าจอเวลาสแกนนิ้วคือแตะที่หน้าจอ และจะมีการสแกนม่านตาเข้ามาใหม่อีกอย่าง

ทาง KGI ยังเชื่อว่าแอปเปิ้ลจะออก iPhone รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้วที่ใช้จอ TFT-LCD แบบเดิมควบคู่กับ iPhone 8 อีกด้วย ทำให้ปีนี้อาจจะมี iPhone รุ่นใหม่ให้เลือกถึง 3 รุ่นด้วยกัน

ที่มา : macrumors.com

 

ทั้งนี้เทคโนโลยีชีวภาพ (Biometric Technologies) สามารถแบ่งได้ 2 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ

แบ่งทางกายภาพ (Physical Characteristics) เช่น

  • ลายนิ้วมือ
  • ลักษณะใบหน้า
  • ลักษณะมือ
  • ลักษณะนิ้วมือ
  • ลักษณะใบหู
  • ลักษณะในดวงตา (ม่านตาและจอประสาทตา)

 

แบ่งตามพฤติกรรม (Behaviors) เช่น

  • เสียง
  • การเดิน
  • การเซ็นชื่อ
  • จังหวะในการพิมพ์

โดย Biometric แต่ละแบบก็จะมีความยากง่ายในการใช้งานต่างกันไป รวมถึงกรณีเกิดข้อผิดพลาดที่น้อยหรือมากต่างกันไปอีกเช่นกันkangg

You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

ข้อมูลจากลำโพง HomePod ชี้ว่า iPhone 8 จะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับใบหน้า, ไม่พบข้อมูลปุ่มสแกนนิ้วมือในหน้าจอ

ใกล้ถึงเวลาออก iPhone 8 เต็มทนข้อมูลทะลักมามากมาย ยิ่งมีข้อมูลหลุดมาจากเฟิร์มแวร์ HomePod เองยิ่งเพิ่มน้ำหนักความจริงเกี่ยวกับหน้าตา iPhone 8 แถมยังมีข้อมูลอื่น ๆ ให้เราได้ทราบด้วย ..

ลือกันว่า iPhone 8 อาจจะมีออฟชั่นตัวเครื่องด้านหลังเป็นเงินเงาหรือกระจกให้เลือก

iPhone 8 ที่ตอนนี้มีข่าวลือภาพหลุดออกมาอยู่เรื่อย ๆ ตอนนี้เริ่มมีการพูดถึงสีตัวเครื่องว่าอาจจะทมีออฟชั่นด้านหลังเป็นกระจกมาให้เลือกด้วย ..

Share

Tweet

Email