รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx mini

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx mini

สำหรับ Harman Kardon – Onyx mini เป็นรุ่น Onyx Studio ย่อส่วน หน้าตาดีไซน์เหมือนรุ่นใหญ่เป๊ะ ลองมาดูกันว่า Harman Kardon – Onyx mini เป็นอย่างไร

Harman Kardon – Onyx mini ที่มีหน้าลำโพงทรงกลมแป้น ๆ เรียกว่าถอดแบบมาจากรุ่นใหญ่ Onyx Studio 3 ที่เราเพิ่งรีวิวไปก่อนหน้านี้ ตัว Onyx mini จะด้านหน้ามีดอกลำโพง 2 ดอกลำโพง ขนาดของ Onyx mini ถือว่าไม่ใหญ่ เพราะตามสเป็คถูกวางตัวเป็น Portable Speaker สามารถหยิบถือไปมาได้อยู่ ตัวลำโพงไม่เล็กไม่ใหญ่ คือถ้าจะเอาเล็กไปเลยก็จะทาง JBL- GO มากกว่า ถ้าใหญ่ก็เป็น Onyx Studio 3 ไปเลยประมาณนั้น

Onyx mini มีแบตเตอรี่ในตัวชาร์จไฟหนึ่งครั้งตามสเป็คใช้ฟังเพลงต่อเนื่องได้ 10 ชั่วโมง ถือว่าเหลือเฟือสำหรับใช้งานทั่วไปใน 1 วัน หรือถ้าฟังน้อยชั่วโมงสัก 2-3 วันก็อยู่ได้ไม่มีปัญหา ส่วนการเชื่อมต่อของลำโพงหลัก ๆ คือเป็นแบบไร้สายผ่าน Bluetooth

ครั้งก่อนที่เรารีวิว Onyx Studio 3 บอกว่าหน้าลำโพงเอียงขึ้นทำให้เสียงที่ออกมาเหมือนลอยข้ามหัว พอเป็น Onyx mini ที่หน้าลำโพงเอียงขึ้นเหมือนกัน แต่ด้วยความตัวเล็กเสียงที่ลอยออกมาจะพุ่งตรง ๆ ไม่ได้ลอยข้ามหัวเหมือนรุ่นใหญ่แต่อย่างใด

ด้านคุณภาพเสียงของ Onyx mini จุดนี้คงเอาไปเทียบกับ Onyx Studio 3 ไม่ได้เพราะด้วยกำลังขับ จำนวนดอกลำโพง ขนาดที่เล็กกว่ากันมาก และด้วยการวางตัวเป็น Portable Speaker ขนาดเล็กเป็นคนละกลุ่มกับ Onyx Studio 3

เท่าที่ลองถ้าจะให้เสียงกระหึ่มแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยมากหน่อยก็ต้องเพิ่มระดับเสียงให้เกิน 50 หรือ 60 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไปจึงจะสังเกตได้ว่าเสียงมีแรงขับมากขึ้น

จากที่ได้ใช้งานและได้ฟังเสียงจาก Onyx mini เสียงต่ำเสียงเบสมีให้รู้สึกได้ แต่ไม่ตู้มต้ามมาก จนเว้นว่าคุณจะเร่งเสียงขึ้นไปดังมากหน่อยก็จะรู้สึกว่าเสียงต่ำเสียงเบสมีพลังมากขึ้น เสียงกลางเสียงเสียงสูงเป็นแนวเสียงของ Harman Kardon ที่จะพุ่ง ๆ หน่อยไม่นวลมากนัก จุดนี้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน เท่าที่ใช้มาพักใหญ่ถือว่าเป็นลำโพงขนาดเล็กที่ใช้ฟังเพลงได้สนุกใช้ได้มีมิติเสียงที่โอเคไม่ได้ทำออกมาแค่หน้าตาสวยแล้วเสียงไม่ดี

Onyx mini มีฟังก์ชั่นที่ใช้คุยโทรศัพท์ด้วยครับ ตรงจุดนี้ทำได้กลาง ๆ คือเราต้องอยู่ใกล้ลำโพงนิดนึงเวลาที่เราพูดผ่านลำโพงเพื่อให้ปลายสายได้ยินเสียงได้ชัด ๆ กรณีที่เราลืมตัวเดินไปเดินมาในห้องแล้วคุยโทรศัพท์ผ่าน Onyx mini อันนี้ก็ต้องระวังเสียงเราเบา ๆ ดัง ๆ ตามทิศทางที่เราเดินผ่านหน้าลำโพงกันด้วย ส่วนเสียงคุยโทรศัพท์ที่ออกมาจากลำโพงอันนี้ไม่ต้องห่วงเสียงดังฟังชัด

สรุป Harman Kardon – Onyx mini จัดเป็นลำโพงขนาดเล็กที่หน้าตาดี เสียงก็ดีใช้ได้ด้วย นาน ๆ ทีจะหยิบใส่กระเป๋าไปฟังที่อื่นด้วยก็พอไหวเพราะตัวลำโพงไม่ได้ใหญ่อะไรมากน้ำหนักไม่เยอะ ด้านพลังเสียงของ Harman Kardon – Onyx mini ในระดับเสียงกลาง ๆ ไม่กระหึ่มนัก ถ้าจะให้เสียงกระหึ่มมากหน่อยต้องเปิดระดับเสียงเกิน 50 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป รวม ๆ แล้วหยิบไปฟังในห้องนอนในห้องนั่งเล่นในห้องครัวเพลิน ๆ ได้ แต่จะหวังว่าเสียงเบียดกับ Onyx Studio 3 คงไม่ได้ในจุดนี้เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด

ราคา

5,990 บาท

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

  • iStudio
  • .Life
  • Munkong Gadget
  • Soundcity by Mahajak (เอ็มควอเทียร์)
  • Power Buy
  • Power Mall
Bluetooth Wireless Speaker

kangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

รีวิว : ลำโพงมหึมา JBL – Boombox

เป็นลำโพงที่มีขนาดตัวเครื่องไม่ธรรมดาเลยทีเดียวสำหรับ JBL - Boombox นอกจากเรื่องเสียงที่กระหึ่มแล้ว ตัวเครื่องยังมีแบตเตอรี่ในตัว และกันน้ำได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email