ลือหึ่ง …แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เดือนหน้า , เพิ่ม iPhone SE 128GB, iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาด้วย

ลือหึ่ง …แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เดือนหน้า , เพิ่ม iPhone SE 128GB, iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาด้วย

เว็บ Blog ภาษาญี่ปุ่นชื่อดังเกี่ยวกับแอปเปิ้ล Mac Otakara ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลมีแววจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน มี.ค. นี้ พร้อมกับจะเพิ่มความจุให้ iPhone SE และ iPhone 7 จะมีสีแดงเพิ่มเข้ามาด้วย

 

Mac Otakara ระบุว่าแอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน มี.ค. นี้ โดยงานนี้แอปเปิ้ลจะเปิดตัวรวดเดียว 4 ขนาดหน้าจอด้วยกันได้แก่

  • ขนาดหน้าจอ 7.9 นิ้ว
  • ขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้ว
  • ขนาดหน้าจอ 10.5 นิ้ว
  • ขนาดหน้าจอ 12.9 นิ้ว

ตามที่ Mac Otakara บรรยายมานั้นทุกรุ่นจะเป็น iPad Pro ที่หมายความว่าจะรองรับ Apple Pencil ทุกรุ่น ที่น่าสนใจคือรุ่นขนาดหน้าจอ 10.5 นิ้วว่ามาได้ไง โดย Mac Otakara บอกว่ารุ่นนี้จะเปิดตัวพร้อมกัน แต่กว่าจะขายจริงก็อาจจะเดือน พ.ค. ส่วนรุ่นอื่น ๆ จะขายในเดือน มี.ค. นี้เลย

 

 

ข้อมูล iPad Pro หน้าจอ 10-11 นิ้ว ก่อนหน้านี้ก็พอมีมาให้เห็นอยู่เหมือนกัน บ้างก็ว่าแอปเปิ้ลจะยุบหน้าจอ 9.7 นิ้วแล้วทำรุ่นหน้าจอ 10-11 นิ้วแทน ในขนาดเครื่องเท่า ๆ รุ่น 9.7 นิ้ว แต่หน้าจอจะถูกขยายเกือบเต็มขอบเครื่อง

ส่วนการแบ่งรุ่นชิปที่จะใช้ในเครื่อง มีการพูดถึงว่ารุ่น 12.9 กับ 10.5 นิ้วจะใช้ซีพียูรุ่นท็อป A10X ส่วนรุ่นจอ 9.7  และ 7.9 นิ้วจะใช้ชิป A9X แทน (ชิป A9X ปัจจุบันถูกใช้อยู่ใน iPad Pro ทั้งสองรุ่น)

ด้าน iPhone ก็ลือว่าแอปเปิ้ลจะเพิ่มรุ่นความจุ 128GB ให้กับ iPhone SE (ปัจจุบันมี 16 และ 64GB ให้เลือก) ส่วน iPhone 7 ก็อาจจะมีสีแดงเข้ามาอีกหนึ่งสี ถ้าออกเครื่องสีแดงมาจริงก็อาจจะเป็นการทำสีแดงแบบเดียวกับ iPod touch ที่เป็นสีแดง (Product) RED

 

 

ทั้งหมดนี้ยังไม่มีอะไรแน่นอน เพราะอย่าง iPad mini เองช่วงหลัง ๆ แอปเปิ้ลก็ดูทิ้งขว้างไม่อัพเดทสเป็คให้ตามสมควร แถมด้วยขนาดหน้าจอที่เริ่มโดน iPhone รุ่น Plus จอ 5.5 นิ้วมาแย่งตลาดคนที่อยากได้อุปกรณ์ iOS จอใหญ่ประมาณหนึ่งพกพาได้สะดวกบางส่วนหันไปซื้อ iPhone หน้าจอ 5.5 นิ้วแทนการซื้อ iPad mini มาใช้งานควบคู่กัน

ส่วนข่าวเกี่ยวกับ iPhone SE เพิ่มความจุเป็น 128GB ก็อาจเป็นไปได้ ส่วน iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีระลอกข่าวว่าจะเพิ่มสีขาวเงา (Jet White) เข้ามาด้วย แต่ดูแล้วเก็บสีใหม่มาเปิดตัวใหญ่กับงาน iPhone ปลายปีอาจจะดีกว่า

 

 

ที่มา : macotakara.jpYou May Also Like:

แอปเป้ิลเปิดให้กดซื้อ iPad Pro (Cellular) ได้แล้ว รอของ 2-3 อาทิตย์

ใครที่สนใจ iPad Pro รุ่นที่ใช้ซิมการ์ดได้ ตอนนี้หน้าเว็บ apple.com.th เปิดให้กดสั่งซื้อกันแล้ว ..

iPad Pro รุ่นใหม่เริ่มขายในไทยวันนี้เป็นวันแรก

จากที่แอปเปิ้ลเปิดให้กดซื้อ iPad Pro รุ่นใหม่ไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา วันนี้หน้าร้าน iStudio จะเริ่มจำหน่าย iPad Pro เป็นทางการแล้ว โดยเบื้องต้นจะมีเฉพาะรุ่น Wi-Fi เท่านั้น ..

แอปเปิ้ลเปิดตัว iPad Pro ขนาดหน้าจอ 10.5 นิ้ว, ซีพียู A10x 6-Core

นอกจาก iOS 11 ที่แอปเปิ้ลเผยให้ดูแล้ว ยังมีการเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ขนาดหน้าจอ 10.5 นิ้วภายใต้ขนาดเครื่องเท่ารุ่นเดิม 9.7 นิ้วอีกด้วย ราคาเริ่มต้นที่ 24,500 บาท ..

Share

Tweet

Email