AIS ประกาศจับมือ Netflix ร่วมเป็นพันธมิตร

AIS ประกาศจับมือ Netflix ร่วมเป็นพันธมิตร

เป็นเรื่องสุดเซอร์ไพรส์เมื่อมีอีเมลแจ้งมาจาก AIS ว่าได้จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับผู้ให้บริการสตรีมมิ่งหนังและรายการทีวีรายใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง Netflix ทั้งนี้ยังไม่บอกถึงรายละเอียดความร่วมมือของทั้งสองว่าลูกค้า AIS จะได้ประโยชน์ด้านไหนบ้าง

AIS ส่งอีเมลให้กับสื่อในไทยว่าตนเองได้จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับ Netflix ภายในงาน Mobile World Congress ที่กำลังมีขึ้น ณ กรุงบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน โดยภาพที่แนบมาในอีเมลเป็นซีอีโอของ AIS คุณสมชัย เลิศสุทธิวงค์จับมือกับซีอีโอของ Netflix คุณ Reed Hastings ส่วนเนื้อหาอื่น ๆ ในอีเมลบอกแค่ว่า ทาง AIS จะทำการตลาดแบบเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับลูกค้าเอไอเอสเร็ว ๆ นี้ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรน่าจะต้องรอทาง AIS ตั้งโต๊ะแถลงข่าวในไทยอีกครั้ง

โดยรวมสำหรับ AIS ในตอนนี้ด้านคอนเท้นท์ถือว่าแข็งแกร่งมาก ๆ เพราะเมื่อต้นเดือนก็เพิ่งประกาศได้ช่องเครือ HBO และ FOX มาไว้ในระบบ AIS Play มาปลายเดือนได้ Netflix มาสมทบอีกราย เรียกว่าตอนนี้ AIS ครบเครื่องด้านคอนเท้นท์มาก โดยดีล Netflix เชื่อว่าเหนือความคาดหมายของหลาย ๆ คน

ถึงตอนนี้ทุกคนคงกำลังจดจ่ออยู่ที่ ‘ราคา’ ค่าบริการรายเดือนของการดูคอนเท้นท์ HBO, FOX, Netflix และอื่น ๆ ที่ AIS ได้สิทธิ์มาจะตั้งราคาเท่าไหร่บ้างYou May Also Like:

ปี 2559 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 47,110 ล้านบาท กำไร 800 ล้านบาท

ตามปกติเราจะเห็นการแถลงผลประกอบการของแอปเปิ้ลในอเมริกาในแต่ละไตรมาสว่ามีรายได้เท่าไหร่ กำไรขาดทุนเท่าไหร่ ล่าสุดเรามีตัวเลขการดำเนินกิจการของแอปเปิ้ลในประเทศไทยมาให้ได้ทราบกัน โดยปี 2016 ที่ผ่านมาแอปเปิ้ลในไทยมีกำไร 800 ล้านบาท ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปีที่กำไรน้อยกว่า 1,000 ล้านบาท ..

AIS เปิดให้ดูบาส NBA 2016-2017 ฟรี 2 ครั้งต่อสัปดาห์ผ่านแอพ AIS PLAY

จากที่ AIS ได้สิทธิ์ช่องทีวีมามากมาย ตอนนี้เริ่มทะยอยปล่อยช่องต่าง ๆ มาให้ดูกันแล้วเริ่มที่บาสเก็ตบอล NBA ฤดูกาล 2016-2017 จะเปิดให้ดูฟรี 2 ครั้งต่อสัปดาห์ผ่านแอพ AIS PLAY ..

Foxconn และ Tesla แสดงความสนใจลงทุนในไทย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมได้ประชุมความคืบหน้าโครงการขับเคลื่อนการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) มีรายงานว่ากลุ่มทุนจากต่างประเทศสนใจเป็นจำนวนมากรวมถึง Foxconn และ Tesla ที่มีรายชื่อสนใจมาลงทุนในไทยด้วย ..

Share

Tweet

Email