Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย

Facebook for Apple TV ชื่อจริง ๆ คือ Facebook Video for Apple TV ตัวแอพที่ออกมาไม่ผิดจากที่คิดไว้สักเท่าไหร่ เพราะเน้นให้ดูวิดีโออย่างเดียว ไม่มีไทม์ไลน์สำหรับดูโพสต่าง ๆ ใน Facebook จุดนี้จะเหมือนกับแอพดูวิดีโออื่น ๆ บน Apple TV อย่าง YouTube บน Apple TV ก็เน้นให้ ‘ดู’ อย่างเดียวไม่มีคอมเม้นท์ต่าง ๆ ให้เห็น

ตัวแอพ Facebook for Apple TV ที่เพิ่งออกมาหลัก ๆ จะมีแค่ 2 ส่วนคือเมนู Home ที่จะมีวิดีโอที่เพื่อนเราแชร์มา วิดีโอจากเพจที่เรากดไลค์ไว้ รวมถึงวิดีโอที่เพจที่เรากดไลค์ไว้แชร์มาอีกที (ไม่งงนะ) แล้วก็จะมีส่วนวิดีโอที่เรากดเซฟไว้ แล้วก็มีวิดีโอที่กำลังถ่ายทอดสด (Live) ปรากฏอยู่ อีกเมนูคือ Profile จะเป็นส่วนวิดีโอของเจ้าของ Facebook ก็จะมีส่วนที่เราแชร์กับวิดีโอที่เราอัพโหลดขึ้น Facebook

ความคมชัดของวิดีโอจากแอพ Facebook for Apple TV จากที่สังเกตยังคงอยู่ที่ระดับ 720p จุดนี้น่าผิดหวังไปนิดเพราหน้าจอทีวีปัจจุบันอยู่ที่ระดับ 1080p และรุ่นใหม่ ๆ ไปที่ 4K กันหมดแล้ว ภาพที่ออกมาก็เลยไม่คมมากเท่าไหร่

เวลาเรากดรีโมทเลื่อนมาที่วิดีโอ แม้จะยังไม่ได้เลือกให้เป็นจอใหญ่ตัววิดีโอก็จะเล่นเองอัตโนมัติ ส่วนการดูวิดีโอที่เป็นถ่ายทอดสดเราจะเห็นคอมเม้นท์ด้วย แต่ถ้าไม่ชอบก็สามารถกดซ่อนคอมเม้นท์ได้ ส่วนการกดรีแอค อย่าง Like, Love, Sad สามารถทำได้จากบนรีโมทจุดนี้ถือว่า Facebook คิดมารอบคอบ เพราะรีแอคถือเป็นส่วนสำคัญใน Facebook ไม่น้อย

สิ่งที่ขาดใน Facebook for Apple TV คือยังไม่มีเมนู Search อันนี้แปลกใจเหมือนกันว่าทำไมไม่ใส่มา เพราะถ้ามีให้ Search ได้เราก็น่าจะหาวิดีโออื่น ๆ ดูได้ง่ายขึ้น หรือว่า Facebook รู้ตัวว่าระบบ Search ของตัวเองไม่ดี ??? ก็เลยไม่ใส่มาให้

โดยรวมถือว่าโอเค ทำออกมาได้ดี แต่ข้อจำกัดที่ยังไม่มี Search ก็เลยทำให้การดูวิดีโอค่อนข้างจำกัดไปนิด แต่ใครมี Apple TV ไปลองกันได้ ถ้าหาแอพที่ App Store ไม่เจอให้ดูส่วนที่เราเคยซื้อแอพไปแล้ว ๆ หาชื่อแอพ Facebook ที่เราเคยดาวน์โหลดมาแล้วบน iPhone/iPad จากตรงนั้นดูครับYou May Also Like:

Facebook คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในไทย เริ่มปี 2019

เพิ่งมีข่าวออกมาว่า Facebook ทุ่มเงิน 200 ล้านปอนด์คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในเอเชีย เป็นการตัดหน้าทั้ง BeIn และ Fox Sports Asia โดยเริ่มถ่ายทอดสดฤดูกลาล 2019-2020  ..

Apple TV รองรับ 4K อาจจะเปิดตัวเร็ว ๆนี้

มีการค้นพบไฟล์หนังใน iTunes Store ว่าบางเรื่องมีการขึ้นข้อมูลว่ารองรับ 4K HDR จุดนี้เลยทำให้คาดกันว่า Apple TV รุ่นใหม่ที่รองรับภาพความละเอียด 4K น่าจะออกมาเร็ว ๆนี้ ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

Share

Tweet

Email