อาจจะมีงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ภายในเดือน เม.ย.

อาจจะมีงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ภายในเดือน เม.ย.

มีรายงานแบบไม่ทางการว่าแอปเปิ้ลอาจจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน เม.ย. นี้ คาดว่าเราจะได้เห็น iPad Pro หน้าจอ 10.5 นิ้วในงานนี้ด้วย

ช่วงนี้ลือกันเรื่อง iPad เยอะมากหน่อย ซึ่งก็เดากันไปกันมาว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่ ล่าสุดเก็งกันว่าน่าจะเปิดตัวเดือน เม.ย. ข่าวฝรั่งใช้คำว่า Early April ก็น่าจะบอกกลาย ๆ ว่าไม่เกินกลางเดือนอาจจะมีงานดังกล่าวเกิดขึ้น

iPad รุ่นใหม่ตอนนี้ความสนใจพุ่งเป้าไปที่ข่าวเกี่ยวกับรุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่ไม่เคยมีมาก่อน ก็น่าสนใจว่าถ้ามีหน้าจอ 10.5 นิ้วจริงรุ่นนี้ถูกวางตำแหน่งอย่างไรกันแน่ เพราะปัจจุบัน iPad มีด้วยกัน 3 ขนาดหน้าจอแล้ว 7.8, 9.7 และ 12.9 นิ้ว ถือว่ารองรับทุกความต้องการแล้ว

รุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้วคาดเดากันว่าขนาดเครื่องจะพอ ๆ กับรุ่น 9.7 นิ้ว แต่บริเวณขอบหน้าจอจะบางลงทั้งสี่ด้านจนทำให้มีพื้นที่หน้าจอเป็นขนาด 10.5 นิ้ว

ข่าวลือเกี่ยวกับ iPad รุ่นใหม่ปีนี้ค่อนข้างน้อยทีเดียว แถมข่าวที่ออกมาก็ไม่ค่อยมีพูดถึงฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่น่าจะมี ก็ไม่รู้ว่าตอนออกจริงจะเป็นยังไง

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับงานเปิดตัว iPad คือสถานที่จัดงานที่ลุ้นกันว่าแอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัวที่อาคาร Steve Jobs ภายในสำนักงานแห่งใหม่หรือไม่

ใครรอซื้อ iPad อยู่ติดตามข่าวกันให้ดี อย่าเพิ่งรีบเสียเงินในช่วงนี้

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

ลือหึ่ง …แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เดือนหน้า , เพิ่ม iPhone SE 128GB, iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาด้วย

เว็บ Blog ภาษาญี่ปุ่นชื่อดังเกี่ยวกับแอปเปิ้ล Mac Otakara ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลมีแววจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน มี.ค. นี้ พร้อมกับจะเพิ่มความจุให้ iPhone SE และ iPhone 7 จะมีสีแดงเพิ่มเข้ามาด้วย ..

ปีหน้า iPad Pro อาจออกรวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอ

ดูเหมือนว่าปลายปีนี้คนที่กำลังเล็ง ๆ iPad ต้องรอไปก่อนเพราะไร้วี่แววว่าแอปเปิ้ลจะออกรุ่นใหม่ ซึ่งอาจจะต้องรอถึงช่องเดือน เม.ย. เพราะเริ่มมีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPad Pro รวดเดียว 3 ขนาดหน้าจอตั้งแต่รุ่นเล็ก ไปจนถึงรุ่นหน้าจอมหึมา ..

แอปเปิ้ลปรับราคา iPad ทุกรุ่นลงเล็กน้อย

การปรับราคาครั้งนี้ส่งผลกับ iPad แทบทุกรุ่นโดยเฉพาะ iPad Pro ที่มีการปรับราคาลงมาทำให้ความน่าสนใจในการเลือกซื้อมีเพิ่มขึ้น ..

Share

Tweet

Email