อาจจะมีงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ภายในเดือน เม.ย.

อาจจะมีงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ภายในเดือน เม.ย.

มีรายงานแบบไม่ทางการว่าแอปเปิ้ลอาจจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน เม.ย. นี้ คาดว่าเราจะได้เห็น iPad Pro หน้าจอ 10.5 นิ้วในงานนี้ด้วย

ช่วงนี้ลือกันเรื่อง iPad เยอะมากหน่อย ซึ่งก็เดากันไปกันมาว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่ ล่าสุดเก็งกันว่าน่าจะเปิดตัวเดือน เม.ย. ข่าวฝรั่งใช้คำว่า Early April ก็น่าจะบอกกลาย ๆ ว่าไม่เกินกลางเดือนอาจจะมีงานดังกล่าวเกิดขึ้น

iPad รุ่นใหม่ตอนนี้ความสนใจพุ่งเป้าไปที่ข่าวเกี่ยวกับรุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่ไม่เคยมีมาก่อน ก็น่าสนใจว่าถ้ามีหน้าจอ 10.5 นิ้วจริงรุ่นนี้ถูกวางตำแหน่งอย่างไรกันแน่ เพราะปัจจุบัน iPad มีด้วยกัน 3 ขนาดหน้าจอแล้ว 7.8, 9.7 และ 12.9 นิ้ว ถือว่ารองรับทุกความต้องการแล้ว

รุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้วคาดเดากันว่าขนาดเครื่องจะพอ ๆ กับรุ่น 9.7 นิ้ว แต่บริเวณขอบหน้าจอจะบางลงทั้งสี่ด้านจนทำให้มีพื้นที่หน้าจอเป็นขนาด 10.5 นิ้ว

ข่าวลือเกี่ยวกับ iPad รุ่นใหม่ปีนี้ค่อนข้างน้อยทีเดียว แถมข่าวที่ออกมาก็ไม่ค่อยมีพูดถึงฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่น่าจะมี ก็ไม่รู้ว่าตอนออกจริงจะเป็นยังไง

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับงานเปิดตัว iPad คือสถานที่จัดงานที่ลุ้นกันว่าแอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัวที่อาคาร Steve Jobs ภายในสำนักงานแห่งใหม่หรือไม่

ใครรอซื้อ iPad อยู่ติดตามข่าวกันให้ดี อย่าเพิ่งรีบเสียเงินในช่วงนี้

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

รีวิว : iPad Pro 10.5 (2017)

แอปเปิ้ลออก iPad Pro รุ่นที่สองมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงในด้านขนาดเครื่องที่เปลี่ยนจากหน้าจอ 9.7 นิ้วมาเป็น 10.5 นิ้ว และสเป็คเครื่องที่แรงจนต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราจะซื้อ iPad แรง ๆ ขนาดนี้ไปทำไม ในเมื่อไม่มีแอพไหนในปัจจุบันที่ดึงประสิทธิภาพของเครื่องได้หมดจด …จริงเหรอ? ลองอ่านกันดูว่า iPad Pro รุ่นใหม่น่าสนใจยังไง และมันใกล้เคียงกับความเป็นคอมพิวเตอร์แบบปกติเข้าไปแค่ไหนแล้ว ..

แอปเป้ิลเปิดให้กดซื้อ iPad Pro (Cellular) ได้แล้ว รอของ 2-3 อาทิตย์

ใครที่สนใจ iPad Pro รุ่นที่ใช้ซิมการ์ดได้ ตอนนี้หน้าเว็บ apple.com.th เปิดให้กดสั่งซื้อกันแล้ว ..

Share

Tweet

Email