AIS เปิดให้ดูบาส NBA 2016-2017 ฟรี 2 ครั้งต่อสัปดาห์ผ่านแอพ AIS PLAY

AIS เปิดให้ดูบาส NBA 2016-2017 ฟรี 2 ครั้งต่อสัปดาห์ผ่านแอพ AIS PLAY

จากที่ AIS ได้สิทธิ์ช่องทีวีมามากมาย ตอนนี้เริ่มทะยอยปล่อยช่องต่าง ๆ มาให้ดูกันแล้วเริ่มที่บาสเก็ตบอล NBA ฤดูกาล 2016-2017 จะเปิดให้ดูฟรี 2 ครั้งต่อสัปดาห์ผ่านแอพ AIS PLAY

AIS ส่งอีเมลแจ้งเกี่ยวกับสิทธิ์การดูบาสเก็ตบอล NBA ที่ตนเองได้สิทธิ์ฉายผ่านโทรศัพท์มือถือว่าในฤดูกาลปกติ 2016-2017 ทาง AIS จะให้ดูฟรีสัปดาห์ละ 2 คู่ ส่วน Play-Off ให้ดูได้ 8 เกมและรอบชิง NBA จะมีให้ชมหลังจากการแข่งที่อเมริกาจบลง นอกจากการถ่ายทอดสดลูกค้า AIS ยังสามารถดู NBA ไฮไลท์รายวันและรายสัปดาห์ได้ด้วยเช่นกัน

สำหรับฤดูกาล 2017-2018 ทาง AIS ยังไม่แจ้งรายละเอียดว่าค่ารับชมแบบต่อเนื่องเป็นอย่างไร แต่คาดว่าแพ็กเกจการดู NBA น่าจะรวมอยู่กับช่องต่าง ๆ อาทิ HBO, FOX และอื่น ๆ ที่ AIS ได้ลิขสิทธิ์มาว่าจะคิดราคาค่าดูเดือนละเท่าไหร่ ตรงนี้คงต้องรอความชัดเจนจาก AIS กันต่อไป

ส่วนตัวไม่คิดว่า AIS จะแยกการดู NBA ออกมาเดี่ยว ๆ เหมือนกับบนแอพ NBA Official ที่จ่ายเงินเดือนละเกือบ 500 บาทสำหรับการรับชมทั้งเดือน เพราะทุกช่องรวมเข้าไปอยู่ในแอพ AIS PLAY อีกที

 

สรุปใครได้สิทธิ์ถ่ายทอดสด NBA ผ่านช่องทางไหนบ้าง

มาถึงตรงนี้หลายคงคงงง ๆ ว่า True Vision ยังได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดบาส NBA อยู่ด้วยรึเปล่า หรือ AIS ได้สิทธิ์เพียงรายเดียวไปแล้ว

ตรงนี้ต้องบอกว่า True Vision ก็ยังได้สิทธิ์การถ่ายทอดสดอยู่เช่นเดิมบนระบบเคเบิ้ลทีวี ส่วน AIS ได้สิทธิ์ให้ดูผ่านโทรศัพท์มือถือผ่านแอพ (ในทีนี้คือแอพ AIS PLAY)

ซึ่งการดู AIS PLAY ในปัจจุบันลูกค้า AIS สามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งได้ทั้งบน iPhone/iPod Touch/iPad และอุปกรณ์ Android

สำหรับผู้ที่ซื้อ Google Chromecast จาก AIS โดยที่ไม่ได้ใช้ระบบโทรศัพท์ของ AIS หรือผู้ชมอื่น ๆ ที่ไม่ได้ใช้บริการของ AIS เลยยังไม่มีการแจ้งว่าจะเปิดให้ดูได้หรือไม่ในอนาคต

NBA มาแล้ว NFL มาด้วยรึเปล่า

จุดนี้ถ้าย้อนไปดูเมื่องาน AIS VISION 2017 ที่มี AIS ประกาศได้สิทธิ์ช่องในเครือ HBO และ FOX มาอยู่ในมือนั้น

ในส่วนของช่องเครือ FOX ก็มีช่อง FOX Sports 1-3 มาด้วย ซึ่งปกติ FOX Sports ก็มีการฉายอเมริกันฟุตบอลด้วยเหมือนกัน ส่วนนี้ผมเข้าใจว่าถ้าช่อง FOX Sports ถ่ายทอดสด NFL ผู้ใช้งาน AIS PLAY ก็ได้ดูด้วยเหมือนกัน ทั้งนี้ก็ต้องรอดูราคาแพ็กเกจค่าดูช่องต่าง ๆ ที่ AIS ซื้อลิขสิทธิ์มาด้วยว่าราคาเป็นอย่างไร

แอพ AIS PLAY เรตติ้ง 2 ดาว

สำหรับ AIS PLAY บน App Store เรตติ้งที่ผู้ใช้งานให้ในตอนนี้เฉลี่ยอยู่ที่ 2 ดาว โดยมีการให้ 1 ดาวมากกว่าให้ 5 ดาวมากว่าเท่าตัวถือว่าเป็นแอพที่มีปัญหาจุกจิกอยู่พอควร เช่นที่หลายคนแสดงความคิดไว้คือดู ๆ ไปสักพักแอพแฮงค์เองแแอพค้าง เป็นต้น จุดนี้ก็ต้องตามดูว่า AIS จะให้บริษัท Mimo Tech ที่เป็นบริษัทที่พัฒนาแอพนี้อัพเดทแก้ไขปัญหาได้ลุล่วงมากแค่ไหนkangg

You May Also Like:

AIS เปิดให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้ว ลดสูงสุด 7,000 บาท …เครื่องหมดในเวลา 7 นาที

AIS เปิดหน้าเว็บให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้วโดยมีส่วนลดสูงสุด 7,000 บาท ..

iPhone X by truemove H ส่วนลดสูงสุด 9,000 บาท มีโปรผ่อน 0% 36 เดือน

truemove H เปิดหน้าเว็บให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าแล้วโดยมีส่วนลดสูงสุด 9,000 บาท (ย้ายค่ายเบอร์เดิมลดเพิ่มอีก 1,500 บาท)  ..

ค่ายมือถือเปิดให้สั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้าวันที่ 17 พ.ย.

จากเมื่อคืนที่แอปเปิ้ลประกาศว่าจะเร่ิมจำหน่าย iPhone X ในไทยวันที่ 24 พ.ย. นี้ ล่าสุดค่ายมือถือออกมาทยอยแจ้งให้ทราบว่าจะเปิดให้จองเครื่องผ่านหน้าเว็บในวันที่ 17 พ.ย. นี้ ..

Share

Tweet

Email