beIN รุกตลาดสตรีมมิ่ง ดูบอลลีกอังกฤษ, ลีกสเปน, ลีกอิตาลี, ลีกฝรั่งเศส, บอลถ้วยยุโรป เดือนละ 199 บาท

beIN รุกตลาดสตรีมมิ่ง ดูบอลลีกอังกฤษ, ลีกสเปน, ลีกอิตาลี, ลีกฝรั่งเศส, บอลถ้วยยุโรป เดือนละ 199 บาท

ผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลลีกยุโรปอย่าง beIN ลงมาเปิดตลาดสตรีมมิ่งเจาะตลาดไทยเอง โดยตั้งราคาดูบอลทุกลีกจาก beIN Sport 1-4 เดือนละ 199 บาทเท่านั้น

ก่อนอื่นต้องให้เครดิตกับเว็บ brandinside.asia ที่ลงข่าวนี้ก่อน ผมจึงลองสมัครเพื่อดูว่าระบบของ BeIn Streaming เป็นอย่างไร

โดยเนื้อหาข่าวคือ BeIn รุกตลาดไทยเปิดบริการสตรีมมิ่งดูบอลสด ๆ เองโดยไม่ผ่านคู่ค้าในไทย ทำราคาออกเริ่มต้นที่เดือนละ 199 บาท

ซึ่งบริการสตรีมมิ่งของ BeIn ชื่อทางการคือ beIN Sport Connect จริง ๆ ก็มีอยู่แล้วแต่ราคาจะสูงกว่าราคาไทยที่เพิ่งเปิดบริการ ซึ่งพอ beIN มารุกตลาดเมืองไทยตั้งราคาเป็นเงินบาทไทยที่ถูกกว่าปกติ ทำให้หลายคนคงจะสนใจว่าดูได้แค่ไหนกันบ้างเชียว

สำหรับแพ็กเกจค่าดูรายเดือนของ beIN Sport Connect ที่สามารถดูช่อง beIN Sport 1-4 ได้นั้นเริ่มต้นนที่เดือนละ 199 บาท โดยช่วงนี้มีโปรโมชั่นสมัครสมาชิกดูถึงสิ้นเดือน ก.ค. จ่ายเพียง 399 บาทเท่านั้น

สำหรับขั้นตอนการสมัคร จากที่ลองสมัครเอง ขั้นตอนจ่ายเงินมีตัวเลือก VISA, Master และ True Money Wallet ตรงนี้ก็เลือกตามสะดวก

โดยแพกเกจที่ผมเลือกคือ 399 บาท หลังจากสมัครเสร็จเรียบร้อย เข้าไปดูข้อมูลไม่มีระบุถึงการตัดเงินอัตโนมัติเมื่อหมดช่วงเดือน ก.ค. แต่อย่างใด จุดนี้ด้วยความมือใหม่กับ beIN เลยไม่รู้ว่ามีแอบซ่อนอะไรไว้รึเปล่า แต่ถ้าเอาตามที่แจ้งก็คือหลังจากหมดแพกเกจไม่มีการตัดเงินอัตโนมัติเพิ่มเติม

ดูช่องอะไรได้บ้าง ดูบอลอะไรได้บ้าง

สำหรับบริการ beIN Sport Connect ที่ให้บริการในไทยสามารถดูช่อง beIN Sport 1-4 ได้ ช่องไหนถ่ายบอลอะไรตามตารางออกอากาศเราก็สามารถเปิดดูช่องนั้น ๆ ได้เลย หรือถ้ามีฉายกีฬาอื่น ๆ ก็สามารถดูได้เหมือนกัน

โดยในส่วนของฟุตบอลก็ตามที่ beIN ได้ลิขสิทธิ์มาคือบอลลึกอังกฤษ English Premier League (EPL), บอลลีกสเปน LaLiga, บอลลีกอิตาลี Serie A, บอลลีกฝรั่งเศส Ligue 1, และบอลชิงแชมป์สโมสรยุโรป UEFA Champions League

เรียกว่าบอลลีกดัง ๆ มาครบครัน ถ้าจะขาดก็เหลือแค่บอลลีกเยอรมนีบุนเดสลีกาเท่านั้น

มีให้ดูย้อนหลังหรือไม่

ปัจจุบันบริการ beIN Sport Connect ไม่มีให้ดูย้อนหลังครับ เรียกว่าถ้าคุณพลาดแล้วก็พลาดเลย รอดูเทปตามผังรายการของแต่ละช่องอย่างเดียว

ดูผ่านช่องทางไหนได้บ้าง

จากที่ลองสมัครใช้บริการ เมื่อสมัครบริการที่หน้าเว็บเสร็จเรียบร้อย ด้วยความที่ทำทุกอย่างบน iPad หน้าเว็บจะบอกให้ดาวน์โหลดแอพ และเราต้องดูผ่านแอพ beIN Sport Connect

ส่วนถ้าอยากดูบนเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่านหน้าเว็บของ beIN จำเป็นต้องลงปลั๊กอิน Microsoft Silverlight ถึงจะดูผ่านหน้าเว็บได้

ดูได้กี่เครื่องพร้อมกัน

จากข้อมูลที่ beIn แจ้งในหน้าเว็บ สามารถลงทะเบียนที่จะใช้แอพนี้ได้ทั้งหมด 3 เครื่อง (ลบออกอุปกรณ์ที่เราไม่ได้ใช้งานได้เดือนละ 1 เครื่อง) และสามารถเปิดดูได้ 2 เครื่องพร้อมกัน

บอลที่มีในแอพ beIN Sport Connect เป็นเสียงผู้บรรยายภาษาอังกฤษหรือภาษาไทย

จากที่ลองเบื้องต้น ก็เซอร์ไพรส์นิดหน่อยว่าช่อง beIN Sport 2 ที่ผมทดลองดูอยู่เป็นบอลคู่ลิเวอร์พูล-แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เสียงพากษ์ที่ได้ยินเป็นเสียงภาษาไทยครับ หมายความว่าถึงคืนวันเสาร์อาทิตย์ ถ้าคู่ไหนที่ true vision ฉายและมีเสียงพากษ์ไทย ในแอพ beIN Sport Connect ก็น่าจะเป็นเสียงพากษ์ไทยด้วยเหมือนกัน

ความคมชัด ชัดแค่ไหน

จากที่ลองดูบน 4G ถือว่าคมชัดดีครับ โดยความคมชัดแอพน่าจะมีการปรับอัตโนมัติ เช่นถ้าอินเตอร์เน็ตเร็วก็ปล่อยภาพที่มีบิตเรตสูง ถ้าแอพจับได้ว่าความเร็วอินเตอร์เน็ตเราต่ำก็ปล่อยภาพแบบชัดน้อยหน่อยมาให้ เพื่อให้การดูไม่สะดุดไม่ค้าง ซึ่งเป็นปกติของแอพดูวิดีโอสตรีมมิ่ง

มีแอพบน Apple TV หรือไม่

เท่าที่ค้นหาตอนนี้ยังไม่มีแอพ beIN Sport Connect for Apple TV ครับ ส่วนกรณีจะ AirPlay จาก iPhone/iPad ขึ้นจอทีวีก็ไม่รองรับครับ แต่น่าจะใช้โหมด Mirror ได้ ส่วน Chromecast รองรับการยิงขึ้นทีวีครับ

ดูบน iPad สามารถทำ Picture in Picture (PiP) ได้หรือไม่

ตัวแอพ beIN Sport Connect ไม่รองรับการทำ PiP ครับ

โดยรวมจากที่ลองใช้งาน beIN Sport Connect แบบเร็ว ๆ ถือว่าตอบสนองดีครับ การเริ่มต้นสตรีมมิ่งไม่ช้าอไร กดดูไปแป๊บนึงตัวแอพก็เรียกข้อมูลขึ้นมาภายในไม่กี่วินาที

รวม ๆ แล้วถือว่าโอเคทีเดียวสำหรับทางเลือกในการดูบอลลีกในยุโรป แบบไม่ง้อ true vision และไม่ต้องมาจ่ายรายเดือนแบบระยะยาว เดือนไหนไม่มีบอลให้ดูหรือไม่อยากดูก็ไม่ต้องจ่าย

สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ : connect-asia.beinsports.com/th

และสามารถดาวน์โหลดแอพ beIN Sport Connect ได้จาก App Store (ถ้ากดลิงค์จากในหน้าเว็บจะแจ้งว่าไม่มีแอพ แล้วจะให้เปลี่ยนประเทศของ App Store)You May Also Like:

ข่าวดี…มีแอพ beIN for Apple TV แล้ว

ใครใช้ Apple TV รุ่นที่ 4 หรือ Apple TV 4K แล้วเป็นคอบอลตอนนี้แอพ beIN อัพเดทให้มีบน Apple TV แล้ว สามารถดาวน์โหลดแอพผ่าน App Store บน Apple TV กันได้เลย ..

อัลบั้ม Views ของแร็ปเปอร์ Drake เป็นอัลบั้มแรกที่มีการสตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้งใน Apple Music

ตกเป็นข่าวฮือฮาพอควรเมื่ออัลบั้ม Views ของแร็ปเปอร์ Drake เป็นอัลบั้มแรกใน Apple Music ที่มีการสตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้ง แอปเปิ้ลมอบรูปหน้าปกพร้อมสกรีนว่าเป็นอัลบั้มแรกที่สตรีมเกิน 1,000 ล้านครั้งให้เจ้าตัว ..

ศาลทรัพย์สินทางปัญญาเลื่อนไต่สวนคดี CTH กับแอปเปิ้ล

ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศได้เลื่อนการไต่สวนคดีที่ CTH ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากแอปเปิ้ลทั้งไทยและอเมริกามูลค่าร่วม 100 ล้านบาท โทษฐานละเมิดลิขสิทธิ์ปล่อยให้มีแอพฯลักลอบดูบอลพรีเมียร์ลีกขายใน App Store ..

Share

Tweet

Email