รีวิว : หูฟัง JBL x Under Armour – Sport Wireless

รีวิว : หูฟัง JBL x Under Armour – Sport Wireless

หูฟัง JBL x Under Armour – Sport Wireless ตามชื่อแบรนด์ก็ได้เห็นอยู่แล้วว่าเป็นความร่วมมือระหว่าง JBL กับแบรนด์เสื้อผ้ากีฬา Under Armour เมื่อทั้งสองมาเจอกันทำให้เกิดออกมาเป็น Sport Wireless ที่มีมิติเสียงหนักแน่นสมกับภาพลักษณ์ความเป็นนักกีฬา Under Armour

หูฟัง JBL x Under Armour – Sport Wireless เป็นหูฟังแบบไร้สายมาภาพลักษณ์ออกมาแนว ๆ ทำมาเพื่อการออกกำลังกาย ตัวหูฟังเป็นแบบคล้องคอด้านหลัง บริเวณหูฟังเป็นแบบ In-Ear โดยบริเวณหูฟังนอกจากส่วนที่ใส่เข้าไปในหู บริเวณโดยรอบจะมีจะเป็นเหมือนแป้นยางซึ่งตรงนี้ก็ช่วยกั้นเสียงภายนอกได้เพิ่มเติมอีกด้วย ทำให้เวลาใส่หูฟังเข้าไปแล้วจะกั้นเสียงภายนอกได้มากประมาณหนึ่ง คือถ้าใส่แบบเพลิน ๆ เชื่อว่าไม่ได้ยินเสียงภายนอกอย่างเสียงรถวิ่งหรือถ้ามีใครบีบแตรก็เป็นได้ว่าเราจะไม่ได้ยินเสียงด้วยเหมือนกัน ตรงนี้ให้ระวังกันด้วย

สำหรับสายหูฟังที่เป็นสายแบบสั้น ๆ คล้องด้านหลังคอบริเวณสายหูฟังด้านขวาจะมีรีโมทและไมโครโฟนอยู่ด้วย ขนาดของรีโมทไม่เล็กไม่ใหญ่เวลาคลำ ๆ เพื่อจะกดไม่ถึงกับคลำอะไรไม่เจอ ปุ่มกดบนรีโมทใช้นิ้วจิกลงไปจิ้มได้ไม่มีปัญหา

ด้านการใช้งานหูฟังหูฟัง JBL x Under Armour – Sport Wireless หลังจากที่เราเชื่อมต่อ Bluetooth ระหว่างหูฟังกับ iPhone เราเสร็จเรียบร้อยแล้วตอนที่ใส่หูฟังเข้าไปตัวหูฟังจะเป็นแบบ Twist Lock คือให้เราบิดขึ้นไปเล็กน้อยขณะใส่พอใส่เข้าที่แล้วให้บิดลงมาเล็กน้อยเพื่อให้ตัวหูฟังล็อคอยู่กับหูแบบแน่นหนาแม้ขณะออกกำลังกายก็ไม่หลุดง่าย ๆ จุดนี้จากที่ได้ทดสอบคือแน่นจริงไม่หลุดง่าย ๆ คอนเฟิร์มด้วยการพาไปวิ่งออกกำลังกายมาแล้วหลายกิโลเมตร

ขยายความเรื่องการใส่เพิ่มเติมอีกเล็กน้อย ด้วยความที่หูฟังแนว Sport แบบนี้มักจะออกแบบมาให้ล็อคอยู่กับหูของเราให้แน่นหนาที่สุด บ้างก็จะมีอึดอัดบ้างหรือเจ็บบ้าง แต่จากที่ใช้หูฟัง JBL x Under Armour – Sport Wireless เรื่องเจ็บคือไม่เจ็บอะไรครับ ส่วนเรื่องอึดอัดมันเป็นความอึดอัดที่ไม่ได้อึดอัดแบบที่ทำให้ปวดหู แต่อึดอัดเพราะว่ามันแน่น จุดนี้แก้ไขได้ด้วยการที่ตอนใส่หูฟังอย่าใส่เข้าไปลึกในหูมากแล้วค่อย ๆ บิดหูฟังลงมานิดหน่อยก็จะแก้ไขเรื่องความอึดอัดได้อยู่บ้าง

ด้านเสียงของหูฟัง JBL x Under Armour – Sport Wireless ขอบอกว่าฟังครั้งแรกผมก็ยิ้ม ๆ กับเสียงที่ได้ ประมาณว่าเอ้อ…เสียงสมกับที่เป็น Under Armour ในความคิดของผมจริง ๆ

JBL x Under Armour – Sport Wireless เสียงเบสเสียงต่ำเน้นมาก่อนเพื่อน ทำให้ผมรู้สึกว่าเข้ากับบุคลิกของแบรนด์ Under Armour เวลาที่เราเห็นป้ายโฆษณาที่นักกีฬาดูดุดันจริงจัง ส่วนเสียงอื่น ๆ อย่างเสียงกลางมาแนวแข็ง ๆ พุ่ง ๆ หน่อยไม่หวานหยาดเยิ้ม ทำให้โดยรวมเวลาฟังเพลงต่าง ๆ ด้วยหูฟังตัวนี้ ถ้าเป็นแนวเพลงคึกคัก เพลงที่มีจังหวะสนุก ๆ ใช้ออกกำลังกายตอนฟังเหมือนจะคึกตามมีพลังเพิ่มตามไปด้วย ส่วนเพลงสไตล์อื่นที่ไม่ได้คึกคักก็ฟังได้ไม่มีปัญหาแต่จะไม่ได้พริ้วอะไรมากนักในจุดนี้

ส่วนการใช้คุยโทรศัพท์จากที่ได้ลองใช้จัดว่าอยู่ในระดับปกติคือเสียงที่เราพูดไปชัดเจนดี แต่ถ้าอยู่ในที่มีเสียงอึกทึกเยอะ ๆ เสียงรอบข้างก็จะถูกดึงเข้าไปด้วย

ด้วยความที่เป็นหูฟังแนว Sport เรื่องการกันน้ำกันเหงื่อก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหูฟังรุ่นนี้กันน้ำกันเหงื่อในระดับ IPX5 หมายความว่าน้ำหรือเหงื่อตอนที่เราออกกำลังกายจะไม่เข้าไปทำความเสียหายในหูฟัง

สำหรับแบตเตอรี่ของ JBL x Under Armour – Sport Wireless ตามสเป็คสามารถฟังต่อเนื่องได้สูงสุด 8 ชั่งโมง จากที่ใช้จริงทำได้ใกล้เคียงครับ จุดนี้ถือว่าโอเคกับการใช้งานทั้งวันแบบทำงานด้วยและไปออกกำลังกายด้วยแบบไม่ต้องชาร์จระหว่างวันพอไว ตรงนี้พอดีช่วงที่ผ่านมาเจอกับหูฟังแบบแยกชิ้นที่แบตเตอรี่อยู่ได้ 3-5 ชั่วโมงมาหลายรุ่นติด ๆ กัน พอมาเจอหูฟังที่ทำได้ 8 ชั่วโมงเลยรู้สึกว่าใช้ฟังได้นานดี แต่จริง ๆ แล้วก็ปกติของหูฟังแนวนี้ที่ทำได้ประมาณนี้อยู่แล้ว

โดยการชาร์จจะมีช่อง Micro USB อยู่ที่ด้านข้างรีโมทและมีฝาปิดไว้ จุดนี้ให้ระวังกันเล็กน้อยอย่าดึงฝาปิดแรงไม่งั้นมีสิทธิ์ฝาปิดขาดได้เหมือนกัน

โดยรวมสำหรับ JBL x Under Armour – Sport Wireless ผมชอบมากตอนที่เอาไปฟังเวลาออกกำลังกายเสียงหนักแน่นดีประหนึ่งว่ามีแรงฮึดเพิ่มมากขึ้นเวลาออกกำลังกาย ถ้าจะบอกจุดที่ไม่โอเคก็คงด้วยความที่เสียงเบสเสียงต่ำหนักประมาณหนึ่งแบบนี้คงไม่ได้ถูกใจคนที่ชอบเสียงหวาน ๆ พริ้ว ๆ นะครับ ใครชอบเสียงแบบละมุน ๆ อาจต้องข้ามหูฟังรุ่นนี้ไป

หูฟังมีให้เลือก 4 สีได้แก่ สีดำ, น้ำเงิน, แดง, ขาว และมีสีพิเศษ Stephen Curry Edition อีกด้วยเอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด

ราคา

4,990 บาท

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

  • iStudio
  • Soundcity by Mahajak (เอ็มควอเทียร์)
  • Power Buy
  • Power Mall
  • Munkong Gadget

kangg

You May Also Like:

iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR เปิดจอง 19 ต.ค. นี้ ราคารุ่นท็อป 57,900 บาท

เมื่อคืนแอปเปิ้ลก็ได้เปิดเผยข้อมูลการจองเครื่อง iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR เป็นที่เรียบร้อยว่าจะเปิดให้จองวันที่ 19 ต.ค. นี้  ..

ครั้งแรกของเมืองไทย กับ Beats by Dr. Dre ซาวน์บูธ

ครั้งแรกของเมืองไทย กับ Beats by Dr. Dre ซาวน์บูธ เพื่อให้ผู้ที่หลงไหลในเสียงดนตรีได้มาสัมผัสประสบการณ์แห่งเสียงดนตรีแบบเต็มอารมณ์ กับหูฟัง Beats Studio 3 พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อหูฟัง รับฟรี เสื้อ Beats Limited Edition และ รับส่วนลดทันที 5% (สำหรับรุ่นที่ร่วมรายการ) ..

iPhone XR น่าจะได้ขายในไทยวันที่ 26 ต.ค. นี้ด้วย

จากที่พอจะทราบ ๆ กันว่า iPhone XS จะเปิดขายในไทยวันที่ 26 ต.ค. นี้ล่าสุดที่เราได้รับข้อมูลมาคาดว่า iPhone XR ก็จะเริ่มขายในวันเดียวกันด้วย เรียกว่า iPhone XR ไทยได้ขายพร้อม ๆ กับประเทศกลุ่มแรกเลยทีเดียว ..

Share

Tweet

Email