รีวิว : หูฟัง JBL x Under Armour – Sport Wireless

รีวิว : หูฟัง JBL x Under Armour – Sport Wireless

หูฟัง JBL x Under Armour – Sport Wireless ตามชื่อแบรนด์ก็ได้เห็นอยู่แล้วว่าเป็นความร่วมมือระหว่าง JBL กับแบรนด์เสื้อผ้ากีฬา Under Armour เมื่อทั้งสองมาเจอกันทำให้เกิดออกมาเป็น Sport Wireless ที่มีมิติเสียงหนักแน่นสมกับภาพลักษณ์ความเป็นนักกีฬา Under Armour

หูฟัง JBL x Under Armour – Sport Wireless เป็นหูฟังแบบไร้สายมาภาพลักษณ์ออกมาแนว ๆ ทำมาเพื่อการออกกำลังกาย ตัวหูฟังเป็นแบบคล้องคอด้านหลัง บริเวณหูฟังเป็นแบบ In-Ear โดยบริเวณหูฟังนอกจากส่วนที่ใส่เข้าไปในหู บริเวณโดยรอบจะมีจะเป็นเหมือนแป้นยางซึ่งตรงนี้ก็ช่วยกั้นเสียงภายนอกได้เพิ่มเติมอีกด้วย ทำให้เวลาใส่หูฟังเข้าไปแล้วจะกั้นเสียงภายนอกได้มากประมาณหนึ่ง คือถ้าใส่แบบเพลิน ๆ เชื่อว่าไม่ได้ยินเสียงภายนอกอย่างเสียงรถวิ่งหรือถ้ามีใครบีบแตรก็เป็นได้ว่าเราจะไม่ได้ยินเสียงด้วยเหมือนกัน ตรงนี้ให้ระวังกันด้วย

สำหรับสายหูฟังที่เป็นสายแบบสั้น ๆ คล้องด้านหลังคอบริเวณสายหูฟังด้านขวาจะมีรีโมทและไมโครโฟนอยู่ด้วย ขนาดของรีโมทไม่เล็กไม่ใหญ่เวลาคลำ ๆ เพื่อจะกดไม่ถึงกับคลำอะไรไม่เจอ ปุ่มกดบนรีโมทใช้นิ้วจิกลงไปจิ้มได้ไม่มีปัญหา

ด้านการใช้งานหูฟังหูฟัง JBL x Under Armour – Sport Wireless หลังจากที่เราเชื่อมต่อ Bluetooth ระหว่างหูฟังกับ iPhone เราเสร็จเรียบร้อยแล้วตอนที่ใส่หูฟังเข้าไปตัวหูฟังจะเป็นแบบ Twist Lock คือให้เราบิดขึ้นไปเล็กน้อยขณะใส่พอใส่เข้าที่แล้วให้บิดลงมาเล็กน้อยเพื่อให้ตัวหูฟังล็อคอยู่กับหูแบบแน่นหนาแม้ขณะออกกำลังกายก็ไม่หลุดง่าย ๆ จุดนี้จากที่ได้ทดสอบคือแน่นจริงไม่หลุดง่าย ๆ คอนเฟิร์มด้วยการพาไปวิ่งออกกำลังกายมาแล้วหลายกิโลเมตร

ขยายความเรื่องการใส่เพิ่มเติมอีกเล็กน้อย ด้วยความที่หูฟังแนว Sport แบบนี้มักจะออกแบบมาให้ล็อคอยู่กับหูของเราให้แน่นหนาที่สุด บ้างก็จะมีอึดอัดบ้างหรือเจ็บบ้าง แต่จากที่ใช้หูฟัง JBL x Under Armour – Sport Wireless เรื่องเจ็บคือไม่เจ็บอะไรครับ ส่วนเรื่องอึดอัดมันเป็นความอึดอัดที่ไม่ได้อึดอัดแบบที่ทำให้ปวดหู แต่อึดอัดเพราะว่ามันแน่น จุดนี้แก้ไขได้ด้วยการที่ตอนใส่หูฟังอย่าใส่เข้าไปลึกในหูมากแล้วค่อย ๆ บิดหูฟังลงมานิดหน่อยก็จะแก้ไขเรื่องความอึดอัดได้อยู่บ้าง

ด้านเสียงของหูฟัง JBL x Under Armour – Sport Wireless ขอบอกว่าฟังครั้งแรกผมก็ยิ้ม ๆ กับเสียงที่ได้ ประมาณว่าเอ้อ…เสียงสมกับที่เป็น Under Armour ในความคิดของผมจริง ๆ

JBL x Under Armour – Sport Wireless เสียงเบสเสียงต่ำเน้นมาก่อนเพื่อน ทำให้ผมรู้สึกว่าเข้ากับบุคลิกของแบรนด์ Under Armour เวลาที่เราเห็นป้ายโฆษณาที่นักกีฬาดูดุดันจริงจัง ส่วนเสียงอื่น ๆ อย่างเสียงกลางมาแนวแข็ง ๆ พุ่ง ๆ หน่อยไม่หวานหยาดเยิ้ม ทำให้โดยรวมเวลาฟังเพลงต่าง ๆ ด้วยหูฟังตัวนี้ ถ้าเป็นแนวเพลงคึกคัก เพลงที่มีจังหวะสนุก ๆ ใช้ออกกำลังกายตอนฟังเหมือนจะคึกตามมีพลังเพิ่มตามไปด้วย ส่วนเพลงสไตล์อื่นที่ไม่ได้คึกคักก็ฟังได้ไม่มีปัญหาแต่จะไม่ได้พริ้วอะไรมากนักในจุดนี้

ส่วนการใช้คุยโทรศัพท์จากที่ได้ลองใช้จัดว่าอยู่ในระดับปกติคือเสียงที่เราพูดไปชัดเจนดี แต่ถ้าอยู่ในที่มีเสียงอึกทึกเยอะ ๆ เสียงรอบข้างก็จะถูกดึงเข้าไปด้วย

ด้วยความที่เป็นหูฟังแนว Sport เรื่องการกันน้ำกันเหงื่อก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหูฟังรุ่นนี้กันน้ำกันเหงื่อในระดับ IPX5 หมายความว่าน้ำหรือเหงื่อตอนที่เราออกกำลังกายจะไม่เข้าไปทำความเสียหายในหูฟัง

สำหรับแบตเตอรี่ของ JBL x Under Armour – Sport Wireless ตามสเป็คสามารถฟังต่อเนื่องได้สูงสุด 8 ชั่งโมง จากที่ใช้จริงทำได้ใกล้เคียงครับ จุดนี้ถือว่าโอเคกับการใช้งานทั้งวันแบบทำงานด้วยและไปออกกำลังกายด้วยแบบไม่ต้องชาร์จระหว่างวันพอไว ตรงนี้พอดีช่วงที่ผ่านมาเจอกับหูฟังแบบแยกชิ้นที่แบตเตอรี่อยู่ได้ 3-5 ชั่วโมงมาหลายรุ่นติด ๆ กัน พอมาเจอหูฟังที่ทำได้ 8 ชั่วโมงเลยรู้สึกว่าใช้ฟังได้นานดี แต่จริง ๆ แล้วก็ปกติของหูฟังแนวนี้ที่ทำได้ประมาณนี้อยู่แล้ว

โดยการชาร์จจะมีช่อง Micro USB อยู่ที่ด้านข้างรีโมทและมีฝาปิดไว้ จุดนี้ให้ระวังกันเล็กน้อยอย่าดึงฝาปิดแรงไม่งั้นมีสิทธิ์ฝาปิดขาดได้เหมือนกัน

โดยรวมสำหรับ JBL x Under Armour – Sport Wireless ผมชอบมากตอนที่เอาไปฟังเวลาออกกำลังกายเสียงหนักแน่นดีประหนึ่งว่ามีแรงฮึดเพิ่มมากขึ้นเวลาออกกำลังกาย ถ้าจะบอกจุดที่ไม่โอเคก็คงด้วยความที่เสียงเบสเสียงต่ำหนักประมาณหนึ่งแบบนี้คงไม่ได้ถูกใจคนที่ชอบเสียงหวาน ๆ พริ้ว ๆ นะครับ ใครชอบเสียงแบบละมุน ๆ อาจต้องข้ามหูฟังรุ่นนี้ไป

หูฟังมีให้เลือก 4 สีได้แก่ สีดำ, น้ำเงิน, แดง, ขาว และมีสีพิเศษ Stephen Curry Edition อีกด้วยเอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด

ราคา

4,990 บาท

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

  • iStudio
  • Soundcity by Mahajak (เอ็มควอเทียร์)
  • Power Buy
  • Power Mall
  • Munkong Gadget

kangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email