รีวิว : ลำโพง RIZZ – Summer BeatOut

รีวิว : ลำโพง RIZZ – Summer BeatOut

สำหรับ RIZZ – Summer BeatOut เป็นลำโพงราคาไม่ถึง 500 บาทที่ทำได้ทั้งการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth หรือจะเสียบ Micro SD Card เข้าไป หรือจะเสียบ ThumbDrive เข้าไปเพื่อฟังเพลงได้เหมือนกัน ครบขนาดนี้ลองมาดูกันว่า ลำโพง RIZZ – Summer BeatOut เป็นยังไงกันบ้าง

สำหรับ ลำโพง RIZZ – Summer BeatOut ตัวลำโพงมีให้เลือก 3 สีได้แก่สีดำ-เหลือง, สีเขียวมิ้นต์ และสีแดง หน้าตาของลำโพงจะมาเป็นสี่เหลี่ยมคางหมูแล้วมีสายคล้องที่ทำจากยางสั้น ๆ มาให้หนึ่งเส้น ขนาดลำโพงไม่ใหญ่อะไรสามารถพกพาติดกระเป๋าไปเที่ยวด้วยได้ น้ำหนักลำโพงรวมแบตเตอรี่อยู่ที่ 240 กรัมโดยประมาณ วัสดุภายนอกของลำโพงเป็นพลาสติกเคลือบพื้นผิวเหมือนยางช่วยให้เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย

สำหรับด้านบนลำโพงจะมีปุ่มควบคุมทั้งหมด 5 ปุ่มไล่จากซ้ายไปขวาได้แก่

  • ปุ่มสัญลักษณ์ตัว M  – ทำหน้าที่เลือกโหมดการเล่นเพลงจากแหล่งต่าง ๆ
  • ปุ่ม Play – กดเล่นเพลงและหยุดเพลง
  • ปุ่มโทรศัพท์ – สำหรับใช้กดรับและวางโทรศัพท์ และมีช่องรับเสียงใช้คุยโทรศัพท์อยู่ใกล้ ๆ กันด้วย
  • ปุ่มเครื่องหมายบวกและปุ่มเครื่องหมายลบ – ทั้งสองปุ่มนี้จะทำหน้าทั้งการเพิ่มและลดระดับเสียง และใช้เป็นปุ่มกดสำหรับเลื่อนเพลงก่อนหน้าและถัดไป

ด้านหลังเครื่องมีปุ่มเปิดปิดเครื่องและช่องต่าง ๆ ทั้ง ช่อง Micro USB สำหรับเสียบชาร์จแบตเตอรี่ , ช่องเสียบ Micro SD Card, ช่อง USB สำหรับเสียบ ThumbDrive และช่อง 3.5 มม.

ของในกล่องนอกจากตัวลำโพงและแบตเตอรี่ ยังมีสาย Micro USB สำหรับเสียบเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ และมีสายที่เป็นหัว 3.5 มม. ทั้งสองด้านเผื่อว่าต้องเสียบกับเครื่องเล่นเพลงหรือโทรศัพท์ที่ไม่ได้เชื่อมต่อ Bluetooth ไว้

จากสเป็คข้างต้นถือว่าเป็นลำโพงที่ครบเครื่องมาก ๆ เพราะต่อได้ทั้งไร้สายผ่าน Bluetooth และถ้าอยากต่อผ่าน  Micro SD Card หรือ ThumbDrive ก็ทำได้เช่นกัน เป็นเป็นลำโพงที่ครบเครื่องมาก ๆ ในจุดนี้

ด้านการใช้งานลำโพง RIZZ – Summer BeatOut หลังจากที่เราแกะกล่องออกมา ในกล่องจะมีแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้มาให้ 1 ก้อน ซึ่งถ้าดูหน้าตาก็จะคุ้นว่าเป็นแบตเตอรี่ที่เคยใช้ในโทรศัพท์มือถือสมัยก่อน ตรงนี้ก็ถือว่าเป็นข้อดีในอนาคตเกิดแบตเตอรี่เสื่อมเราก็สามารถหาซื้อเฉพาะแบตเตอรี่ก้อนใหม่มาใช้งานได้ไม่ต้องเปลี่ยนทั้งเครื่อง โดยที่ด้านหลังเครื่องจะมีช่องใส่แบตเตอรี่เราแกะฝาออกมาวางแบตเตอรี่ลงไปให้ถูกด้านปิดฝา เท่านี้ลำโพงก็พร้อมใช้งานแล้ว

พอเราจัดการเปิดปุ่มให้ลำโพงทำงาน ตัวเครื่องจะเข้าโหมดจับคู่อุปกรณ์ Bluetooth เป็นลำดับแรกแบบอัตโนมัติ จุดนี้เราก็จัดการเข้าในส่วนตั้งค่าของ iPhone หรือโทรศัพท์มือถือที่ใช้อยู่เพื่อทำการจับคู่ลำโพงได้ทันที โดยชื่อลำโพงที่ขึ้นมาจะชื่อว่า RB-305

ด้านเสียงของลำโพง RIZZ – Summer BeatOut เห็นตัวเล็ก ๆ แบบนี้หรือเห็นว่าราคาแค่หลักร้อยแบบนี้อย่าดูถูกว่าเสียงจะไม่ดังมากนะครับ เพราะเสียงจาก RIZZ – Summer BeatOut ถือว่าทำได้เสียงดังมาก ๆ เมื่อเทียบกับขนาดตัวลำโพง คือกดให้ระดับเสียงดังมากสุดเสียงดังตู้มต้ามใช้ได้เลย

การกดเพื่อปรับระดับเสียงอย่างที่เกริ่นไปแล้วข้างต้นว่าถ้าจะกดเพิ่มหรือลดระดับเสียงจะต้องกดปุ่มข้างไว้ เพราะถ้ากดแบบครั้งเดียวจะเป็นการเปลี่ยนเพลง ตรงนี้แรก ๆ ก็ไม่ชินกดผิดกดถูกอยู่บ้างเหมือนกัน แต่พอจำได้แล้วว่าต้องกดข้างเพื่อปรับระดับเสียงก็ไม่มีปัญหาอะไร

คุณภาพเสียงลองลำโพง RIZZ – Summer BeatOut อยู่ในระดับกลาง ๆ มีเสียงเบสเสียงต่ำให้รู้สึกอยู่เล็กน้อย สิ่งที่ทำได้ดีคือเรื่องความเสียงดังชัดเจน ส่วนถ้าต้องเทียบคุณภาพกับลำโพงราคาสูง ๆ จุดนี้ตัว RIZZ – Summer BeatOut จะไม่ตอบโจทย์

นอกจากการใช้ฟังเพลงผ่าน Bluetooth เราสามารถใช้ Micro SD Card หรือ ThumbDrive ที่เราใส่เพลงเข้าไปแล้วเสียบด้านหลังเครื่อง ตัวลำโพงก็จะทำการเล่นเพลงให้เราได้ยินในช่วงเวลาแค่อึดใจ จุดนี้เราสามารถใส่เพลงแบบไม่แบ่งโฟลเดอร์ก็ได้ หรือเราจะแบ่งโฟลเดอร์ของเพลงแต่ละอัลบั้มก็ได้ โดยเพลงจะเรียงลำดับการเล่นจากตัวอักษรหรือตัวเลขที่เครื่องคอมพิวเตอร์รู้จักว่าอันไหนมาก่อนมาหลัง ตรงนี้ถ้าเราต้องการกลับไปฟังเพลงที่มาจาก iPhone ที่เชื่อมต่อกับ Bluetooth ไว้แล้ว เราสามารถกดปุ่มตัว M เพื่อเปลี่ยน

ด้านแบตเตอรี่ที่ให้มาสามารถใช้ฟังเพลงต่อเนื่องได้สูงสุดได้ 5 ชั่วโมง ตรงนี้ขึ้นอยู่กับว่าเราฟังผ่านช่องทางใด รวมถึงระดับเสียงด้วยว่าเราเปิดดังมากแค่ไหน เพราะถ้ายิ่งเปิดเสียงดังมากก็เท่ากับว่าลำโพงใช้พลังงานมากตามไปด้วย

โดยรวมถือว่า RIZZ – Summer BeatOut เป็นลำโพงตัวเล็กที่ใช้ฟังได้สนุกดี เหมาะมากกับการซื้อมาใช้ไปเที่ยวลุย ๆ แบบไม่ต้องเสียดายลำโพงเพราะไม่ต้องดูแลรักษาอะไรมาก และของในกล่องก็ให้มาครบครันอีกด้วย นอกจากนี้สำหรับคนที่งบน้อยหน่อยอยากได้ลำโพงที่คุ้มค่ามีครบทั้งเชื่อมต่อไร้สายแล้วก็ใช้ Micro SD Card หรือ ThumbDrive เสียบเข้าไปเพื่อฟังเพลงได้ด้วย ถือว่าลำโพงตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องเสียงอย่างที่บอกไปแล้วว่าให้เสียงได้ดังดีแต่เสียงเบสเสียงต่ำจะมีอยู่น้อยหน่อย ถือว่าใช้ฟังได้สนุก ๆ ตัวเครื่องมีการปรับประกัน 1 ปีกรณีเครื่องเสียสามารถติดต่อเพื่อเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้อีกด้วย

…คุ้มกับราคาเพียง 399 บาท แถมหาซื้อง่ายด้วย เดินเข้า 7-11 ก็มีขายเลยด้วย เรียกว่าใจร้อนอยากได้เลยก็เดินไป 7-11 ปากซอยได้เลย

นอกจาก RIZZ – Summer BeatOut ที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน กลางเดือน พ.ค. 2560 จะมีลำโพงรุ่นใหม่เพิ่มเติมเข้ามาด้วย หน้าตาเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีให้เลือก 3 สีได้แก่สีเงิน, สีทองอ่อน และสีชมพูเอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

rizz.in.th

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

Bluetooth Speaker Wireless Speaker

kangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

รีวิว : ลำโพงมหึมา JBL – Boombox

เป็นลำโพงที่มีขนาดตัวเครื่องไม่ธรรมดาเลยทีเดียวสำหรับ JBL - Boombox นอกจากเรื่องเสียงที่กระหึ่มแล้ว ตัวเครื่องยังมีแบตเตอรี่ในตัว และกันน้ำได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email