เฟรมของ iPhone 8 จะเป็นสแตนเลสขัดมันเหมือนกับ Apple Watch และหน้าจอจะมีความโค้งเล็กน้อย

เฟรมของ iPhone 8 จะเป็นสแตนเลสขัดมันเหมือนกับ Apple Watch และหน้าจอจะมีความโค้งเล็กน้อย

ช่วงนี้เริ่มมีข่าวรั่วเกี่ยวกับ iPhone 8 ออกมามากขึ้น ล่าสุดเว็บ Mac Otakara ให้ข้อมูลว่าตัวเครื่องจะมีเฟรมชิ้นกลางเป็นสแตนเลสขัดเงาแบบเดียวกับ Apple Watch และมีชิ้นส่วนด้านหลังทำจากกระจก

Mac Otakara เรียกชื่อ iPhone รุ่นใหม่ว่า iPhone Edition โดยบอกว่ารุ่นนี้ตัวเครื่องจะแยกเป็น 3 ชิ้นคือชิ้นส่วนด้านหน้า, ส่วนโครงเครื่องตรงกลาง และชิ้นส่วนด้านหลังเครื่อง โดยชิ้นส่วนที่เป็นโครงตรงกลาง Mac Otakara บอกว่าแอปเปิ้ลจะทำเป็นสแตนเลสขัดเงาแบบเดียวกับ Apple Watch ตัวเรือนสแตนเลส ส่วนด้านหลังเครื่องจะเป็นกระจก ส่วนหน้าจอตามข้อมูลระบุว่าเป็นกระจกมีความโค้งเล็กน้อยแต่ชิ้นส่วนหน้าจอด้านในจะยังคงเป็นแบบปกติไม่โค้งตามกระจก โดยปุ่ม Home และสแกนลายนิ้วมือจะเป็นส่วนหนึ่งของหน้าจอไปเลย ไม่ได้แยกมาเป็นปุ่มเดี่ยว ๆ อีกต่อไป รวมถึงกล้องถ่ายรูปด้านหน้าก็จะกลืน ๆ ไปกับหน้าจอด้วย

 

 

 

สำหรับกล้องถ่ายรูปด้านหลังจะเป็นกล้องคู่เหมือน iPhone 7 Plus แต่จะถูกทำให้เป็นแนวตั้งเพื่อรองรับการใช้งาน VR (Virtual Reality) เพราะเวลาพลิกเครื่องแนวนอนตัวกล้องก็จะอยู่ในแนวนอนทำให้สามารถใช้งานร่วมกับ VR Headset ได้

สำหรับ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus มีข้อมูลออกมาว่าตัวเครื่องน่าจะมีความหนากว่า iPhone 7 และ  iPhone 7 Plus เล็กน้อย จุดนี้หมายความว่าจะไม่สามารถใช้เคสร่วมกับของเดิมได้

ที่มา : macotakara.jp

ถ้าแบบร่างด้านบนเป็นของจริง เราน่าจะได้เห็น iPhone 8 หรือ iPhone Edition ที่มีหน้าตาแบบนี้

ที่มา : bgr.com

 

 You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

ข้อมูลจากลำโพง HomePod ชี้ว่า iPhone 8 จะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับใบหน้า, ไม่พบข้อมูลปุ่มสแกนนิ้วมือในหน้าจอ

ใกล้ถึงเวลาออก iPhone 8 เต็มทนข้อมูลทะลักมามากมาย ยิ่งมีข้อมูลหลุดมาจากเฟิร์มแวร์ HomePod เองยิ่งเพิ่มน้ำหนักความจริงเกี่ยวกับหน้าตา iPhone 8 แถมยังมีข้อมูลอื่น ๆ ให้เราได้ทราบด้วย ..

ลือกันว่า iPhone 8 อาจจะมีออฟชั่นตัวเครื่องด้านหลังเป็นเงินเงาหรือกระจกให้เลือก

iPhone 8 ที่ตอนนี้มีข่าวลือภาพหลุดออกมาอยู่เรื่อย ๆ ตอนนี้เริ่มมีการพูดถึงสีตัวเครื่องว่าอาจจะทมีออฟชั่นด้านหลังเป็นกระจกมาให้เลือกด้วย ..

Share

Tweet

Email