เฟรมของ iPhone 8 จะเป็นสแตนเลสขัดมันเหมือนกับ Apple Watch และหน้าจอจะมีความโค้งเล็กน้อย

เฟรมของ iPhone 8 จะเป็นสแตนเลสขัดมันเหมือนกับ Apple Watch และหน้าจอจะมีความโค้งเล็กน้อย

ช่วงนี้เริ่มมีข่าวรั่วเกี่ยวกับ iPhone 8 ออกมามากขึ้น ล่าสุดเว็บ Mac Otakara ให้ข้อมูลว่าตัวเครื่องจะมีเฟรมชิ้นกลางเป็นสแตนเลสขัดเงาแบบเดียวกับ Apple Watch และมีชิ้นส่วนด้านหลังทำจากกระจก

Mac Otakara เรียกชื่อ iPhone รุ่นใหม่ว่า iPhone Edition โดยบอกว่ารุ่นนี้ตัวเครื่องจะแยกเป็น 3 ชิ้นคือชิ้นส่วนด้านหน้า, ส่วนโครงเครื่องตรงกลาง และชิ้นส่วนด้านหลังเครื่อง โดยชิ้นส่วนที่เป็นโครงตรงกลาง Mac Otakara บอกว่าแอปเปิ้ลจะทำเป็นสแตนเลสขัดเงาแบบเดียวกับ Apple Watch ตัวเรือนสแตนเลส ส่วนด้านหลังเครื่องจะเป็นกระจก ส่วนหน้าจอตามข้อมูลระบุว่าเป็นกระจกมีความโค้งเล็กน้อยแต่ชิ้นส่วนหน้าจอด้านในจะยังคงเป็นแบบปกติไม่โค้งตามกระจก โดยปุ่ม Home และสแกนลายนิ้วมือจะเป็นส่วนหนึ่งของหน้าจอไปเลย ไม่ได้แยกมาเป็นปุ่มเดี่ยว ๆ อีกต่อไป รวมถึงกล้องถ่ายรูปด้านหน้าก็จะกลืน ๆ ไปกับหน้าจอด้วย

 

 

 

สำหรับกล้องถ่ายรูปด้านหลังจะเป็นกล้องคู่เหมือน iPhone 7 Plus แต่จะถูกทำให้เป็นแนวตั้งเพื่อรองรับการใช้งาน VR (Virtual Reality) เพราะเวลาพลิกเครื่องแนวนอนตัวกล้องก็จะอยู่ในแนวนอนทำให้สามารถใช้งานร่วมกับ VR Headset ได้

สำหรับ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus มีข้อมูลออกมาว่าตัวเครื่องน่าจะมีความหนากว่า iPhone 7 และ  iPhone 7 Plus เล็กน้อย จุดนี้หมายความว่าจะไม่สามารถใช้เคสร่วมกับของเดิมได้

ที่มา : macotakara.jp

ถ้าแบบร่างด้านบนเป็นของจริง เราน่าจะได้เห็น iPhone 8 หรือ iPhone Edition ที่มีหน้าตาแบบนี้

ที่มา : bgr.com

 

 You May Also Like:

ภาพหลุดแม่พิมพ์ iPhone 8 มีขนาดเล็กกว่า iPhone 7s Plus

มีภาพแม่พิมพ์ iPhone 8 จากทวิตเตอร์ของ @VenyaGeskin1 เทียบขนาดให้เราได้เห็นกันว่า iPhone 8 มีขนาดเล็กกว่าแม่พิมพ์ของ iPhone 7s Plus ..

แอปเปิ้ลสั่งซัมซุงผลิตหน้าจอ OLED มากถึง 70 ล้านชิ้น

เว็บไซท์ข่าว Nikei ของญี่ปุ่นมีรายงานข่าวว่าแอปเปิ้ลสั่งผลิตหน้าจอ OLED ภายในปีนี้จากซัมซุงมากถึง 70 ล้านชิ้นสำหรับ iPhone 8 ที่จะออกปลายปีนี้ ..

แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทพัฒนาระบบจดจำใบหน้าในอิสราเอล

อย่างที่ Tim Cook เคยเปรยไว้ว่าแอปเป้ิลเข้าซื้อบริษัทขนาดเล็กอยู่เป็นระยะ ๆ ล่าสุดแอปเปิ้ลได้เข้าซื้อบริษัทในอิสราเอลที่ทำระบบจดจำใบหน้า คาดว่าครั้งนี้แอปเปิ้ลจ่ายไม่เกิน $5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ..

Share

Tweet

Email