เฟรมของ iPhone 8 จะเป็นสแตนเลสขัดมันเหมือนกับ Apple Watch และหน้าจอจะมีความโค้งเล็กน้อย

เฟรมของ iPhone 8 จะเป็นสแตนเลสขัดมันเหมือนกับ Apple Watch และหน้าจอจะมีความโค้งเล็กน้อย

ช่วงนี้เริ่มมีข่าวรั่วเกี่ยวกับ iPhone 8 ออกมามากขึ้น ล่าสุดเว็บ Mac Otakara ให้ข้อมูลว่าตัวเครื่องจะมีเฟรมชิ้นกลางเป็นสแตนเลสขัดเงาแบบเดียวกับ Apple Watch และมีชิ้นส่วนด้านหลังทำจากกระจก

Mac Otakara เรียกชื่อ iPhone รุ่นใหม่ว่า iPhone Edition โดยบอกว่ารุ่นนี้ตัวเครื่องจะแยกเป็น 3 ชิ้นคือชิ้นส่วนด้านหน้า, ส่วนโครงเครื่องตรงกลาง และชิ้นส่วนด้านหลังเครื่อง โดยชิ้นส่วนที่เป็นโครงตรงกลาง Mac Otakara บอกว่าแอปเปิ้ลจะทำเป็นสแตนเลสขัดเงาแบบเดียวกับ Apple Watch ตัวเรือนสแตนเลส ส่วนด้านหลังเครื่องจะเป็นกระจก ส่วนหน้าจอตามข้อมูลระบุว่าเป็นกระจกมีความโค้งเล็กน้อยแต่ชิ้นส่วนหน้าจอด้านในจะยังคงเป็นแบบปกติไม่โค้งตามกระจก โดยปุ่ม Home และสแกนลายนิ้วมือจะเป็นส่วนหนึ่งของหน้าจอไปเลย ไม่ได้แยกมาเป็นปุ่มเดี่ยว ๆ อีกต่อไป รวมถึงกล้องถ่ายรูปด้านหน้าก็จะกลืน ๆ ไปกับหน้าจอด้วย

 

 

 

สำหรับกล้องถ่ายรูปด้านหลังจะเป็นกล้องคู่เหมือน iPhone 7 Plus แต่จะถูกทำให้เป็นแนวตั้งเพื่อรองรับการใช้งาน VR (Virtual Reality) เพราะเวลาพลิกเครื่องแนวนอนตัวกล้องก็จะอยู่ในแนวนอนทำให้สามารถใช้งานร่วมกับ VR Headset ได้

สำหรับ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus มีข้อมูลออกมาว่าตัวเครื่องน่าจะมีความหนากว่า iPhone 7 และ  iPhone 7 Plus เล็กน้อย จุดนี้หมายความว่าจะไม่สามารถใช้เคสร่วมกับของเดิมได้

ที่มา : macotakara.jp

ถ้าแบบร่างด้านบนเป็นของจริง เราน่าจะได้เห็น iPhone 8 หรือ iPhone Edition ที่มีหน้าตาแบบนี้

ที่มา : bgr.com

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iPhone 8/8 Plus สีแดง (PRODUCT)RED เริ่มจำหน่ายวันที่ 10 เม.ย. นี้

แอปเปิ้ลออก iPhone 8/8 Plus สีแดง (PRODUCT)RED เริ่มจำหน่ายวันที่ 10 เม.ย. นี้ ส่วน iPhone X ยังไม่มีสีแดงออกมาแต่อย่างใด  ..

ฟิล์มกระจก Mernett

ฟิล์มกระจกมีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นมานำเสนอแตกต่างกัน อย่างฟิล์มกระจก Mernett ที่เราได้รับมาก็มีจุดเด่นตรงที่เป็นฟิล์มกระจกที่ติด iPhone X แล้วฝุ่นไม่เข้าบริเวณช่องเซนเซอร์และกล้องด้านหน้าเครื่องด้วย ..

InkCase สำหรับ iPhone 7 / iPhone 8 สำหรับคนชอบอ่าน

สำหรับ InkCase ต้องบอกว่าเป็นเคสสำหรับ iPhone ที่ไม่ธรรมดา เพราะด้านหลังเคสเป็นหน้าจอ E-Ink ใครเป็นคนชอบอ่านหนังสือน่าจะถูกใจกับเคสอันนี้  ..

Share

Tweet

Email