เฟรมของ iPhone 8 จะเป็นสแตนเลสขัดมันเหมือนกับ Apple Watch และหน้าจอจะมีความโค้งเล็กน้อย

เฟรมของ iPhone 8 จะเป็นสแตนเลสขัดมันเหมือนกับ Apple Watch และหน้าจอจะมีความโค้งเล็กน้อย

ช่วงนี้เริ่มมีข่าวรั่วเกี่ยวกับ iPhone 8 ออกมามากขึ้น ล่าสุดเว็บ Mac Otakara ให้ข้อมูลว่าตัวเครื่องจะมีเฟรมชิ้นกลางเป็นสแตนเลสขัดเงาแบบเดียวกับ Apple Watch และมีชิ้นส่วนด้านหลังทำจากกระจก

Mac Otakara เรียกชื่อ iPhone รุ่นใหม่ว่า iPhone Edition โดยบอกว่ารุ่นนี้ตัวเครื่องจะแยกเป็น 3 ชิ้นคือชิ้นส่วนด้านหน้า, ส่วนโครงเครื่องตรงกลาง และชิ้นส่วนด้านหลังเครื่อง โดยชิ้นส่วนที่เป็นโครงตรงกลาง Mac Otakara บอกว่าแอปเปิ้ลจะทำเป็นสแตนเลสขัดเงาแบบเดียวกับ Apple Watch ตัวเรือนสแตนเลส ส่วนด้านหลังเครื่องจะเป็นกระจก ส่วนหน้าจอตามข้อมูลระบุว่าเป็นกระจกมีความโค้งเล็กน้อยแต่ชิ้นส่วนหน้าจอด้านในจะยังคงเป็นแบบปกติไม่โค้งตามกระจก โดยปุ่ม Home และสแกนลายนิ้วมือจะเป็นส่วนหนึ่งของหน้าจอไปเลย ไม่ได้แยกมาเป็นปุ่มเดี่ยว ๆ อีกต่อไป รวมถึงกล้องถ่ายรูปด้านหน้าก็จะกลืน ๆ ไปกับหน้าจอด้วย

 

 

 

สำหรับกล้องถ่ายรูปด้านหลังจะเป็นกล้องคู่เหมือน iPhone 7 Plus แต่จะถูกทำให้เป็นแนวตั้งเพื่อรองรับการใช้งาน VR (Virtual Reality) เพราะเวลาพลิกเครื่องแนวนอนตัวกล้องก็จะอยู่ในแนวนอนทำให้สามารถใช้งานร่วมกับ VR Headset ได้

สำหรับ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus มีข้อมูลออกมาว่าตัวเครื่องน่าจะมีความหนากว่า iPhone 7 และ  iPhone 7 Plus เล็กน้อย จุดนี้หมายความว่าจะไม่สามารถใช้เคสร่วมกับของเดิมได้

ที่มา : macotakara.jp

ถ้าแบบร่างด้านบนเป็นของจริง เราน่าจะได้เห็น iPhone 8 หรือ iPhone Edition ที่มีหน้าตาแบบนี้

ที่มา : bgr.com

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลจะเริ่มจำหน่าย iPhone 8 ในไทยวันที่ 3 พ.ย.

หน้าเว็บแอปเป้ิลประเทศไทยได้ขึ้นรายข้อความถึงวันวางจำหน่าย iPhone 8 แล้วโดยจะเริ่มจำหน่ายวันที่ 3 พ.ย.  ..

กสทช. ตรวจ iPhone 8, iPhone X เสร็จเรียบร้อย แต่ไม่มีชื่อ Apple Watch Series 3 (LTE) ในการตรวจสอบ

เป็นประจำทุกปีที่ทุกคนต่างจับจ้องว่า กสทช. ตรวจสอบ iPhone รุ่นใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้วหรือยัง ซึ่ง iPhone 8, iPhone X ตอนนี้ กสทช. ตรวจสอบเสร็จเรียบร้อย ..

วิธีการใส่บัตร Suica เข้า iPhone 8 / iPhone X

จากที่เราเคยลงข่าวว่า iPhone 8 และ iPhone X ทุกเครื่องในตอนนี้สามารถเพิ่มบัตรเติมเงิน Suica ของญี่ปุ่นเข้าไปได้ ตอนนี้เรามีภาพมายืนยันว่าทำได้จริง ๆ ..

Share

Tweet

Email