Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South – Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน

Twelve South – Relaxed Leather มีให้เลือกทั้งของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ตัวเคสที่เราได้มาเป็นของ iPhone 7 Plus มีสีดำ, สีแดง Masala เป็นสีแดงแบบไวน์แดง, สีเขียวแบบ Dried Herb ใบไม้อบแห้ง มีให้เลือกทั้งแบบเคสเรียบ ๆ และเคสที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกที่ด้านหลังเคส พื้นผิวตัวเคสเป็นหนังเป็นหนังวัวแท้ ตัวเคสเป็นแบบปิด 3 ด้านและด้านท้ายจะเป็นแบบเปิดโล่งช่วยให้ใส่ตัวเครื่องเข้าออกได้ง่าย วัสดุหนังที่หุ้มตัวเคสอยู่ถือว่างานเรียบร้อยดี ขอบหนังที่พับเข้ามาด้านในเคสเก็บงานเรียบร้อยดี

เสน่ห์ของหนังแท้เวลาใช้ไปนาน ๆ พื้นผิวหนังจะมีความเปลี่ยนแปลงไปด้วย เช่นสีของหนังจะสีเข้มขึ้น มีความมันเงามากขึ้นเมื่อเทียบกับตอนที่นำมาใช้งานครั้งแรก จุดนี้แล้วแต่คนชอบคุณสมบัติของหนังแท้ที่เปลี่ยนไปแบบนี้รึเปล่า

ตัวผมเลือกใช้เคสรุ่นที่มีช่องใส่บัตรพลาสติก จากที่ได้ใช้คือชอบตรงที่บัตรที่ใช้บ่อย ๆ ก็เอามาอยู่ที่ด้านหลังเคสได้เลย อาทิ บัตรรถไฟฟ้า BTS และ MRT (เมื่อไหร่เขาจะรวมเป็นบัตรโดยสารใบเดียวกันสักที?)

สำหรับเคสที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเวลาแกะมาใช้ใหม่ ๆ ช่องใส่บัตรจะแน่น ๆ อยู่เล็กน้อย เวลาใส่บัตรค่อย ๆ กดบัตรเข้าไป แต่ผ่านการใช้งานสักพักหนังจะมีการขยายตัวเล็กน้อยตามขนาดบัตรจะทำให้หยิบออกใส่บัตรเข้าไปทำได้ง่ายขึ้น

แล้วแบบนี้ใส่บัตรรถไฟฟ้า BTS และ MRT ไว้ด้านหลัง แล้วเราเอาไปแปะที่ประตูเข้าออกมระบบรถไฟฟ้าได้หรือไม่

ขอตอบเลยว่าไม่ได้ครับ เนื่องด้วยเวลาใช้งานผมทดลองใส่บัตร MRT แค่ใบเดียว แล้วเอาไปแตะ ๆ ที่ทางเข้าระบบรถไฟฟ้าใต้ดิน จังหวะที่เราวาง iPhone ลงไปปุ๊บ เหมือนว่าตัวเครื่องจะอ่าน NFC ในเครื่อง iPhone ก่อน ไม่ยอมอ่านข้อมูลที่การ์ดเป็นลำดับแรก ทำให้มีจังหวะหน่วงที่รอสัก 3-5 วินาทีและบางครั้งก็นานกว่านั้น ตรงนี้เวลาใช้จริงก็เลยกลายเป็นแตะได้บ้างไม่ได้บ้าง รวม ๆ คือไม่ควรจะเสี่ยงใช้งานในช่วงเร่งด่วนที่มีคนมาต่อหลังเราเยอะ ๆ ส่วนบัตร BTS จากที่ลองมีจังหวะหน่วงนานกว่า MRT อีกนิด รวม ๆ แล้วไม่แนะนำให้ถือ iPhone แล้วเอาไปแตะที่ระบบรถไฟฟ้าเพราะตัวเคสไม่ได้ออกแบบมาให้ใช้งานในลักษณะนี้

การใช้งานร่วมกับบัตร BTS และ MRT ร่วมกับเคส Relaxed Leather เหมือนเป็นการเพิ่มความสะดวกจากปกติที่บัตรจะอยู่ในกระเป๋าสตางค์ด้านหลัง ก็กลายเป็นนำบัตรมาไว้ที่ด้านหลังเคสแล้วค่อยหยิบบัตรจากด้านหลังเคสเลยเพราะส่วนใหญ่ก็มักจะถือโทรศัพท์ไว้อ่านนู้นนี่หรือพิมพ์ข้อความกันอยู่แล้วไม่ต้องไปคว้ากระเป๋าสตางค์มาเปิดกระเป๋าหยิบบัตรมแตะ ๆ

โดยรวมสำหรับ Twelve South – Relaxed Leather ผมชอบในความเป็นวัสดุหนังแท้ที่ใช้ ๆ ไปก็จะมีการเปลี่ยนสีให้เข้มขึ้นเงาขึ้น ซึ่งเป็นคุณสมบัติของหนังแท้ในจุดนี แต่ในทางกลับกันก็ต้องยอมรับด้วยว่าหนังแท้จะไม่ทนรอยขีดข่วนเวลามีรอยอะไรนิดหน่อยก็จะเห็นบนพื้นผิวหนังด้วยเหมือนกัน ส่วนเรื่องช่องใส่บัตรพลาสติกถ้าเป็นบัตรที่เราหยิบใช้บ่อย ๆ ย้ายมาไว้ด้านหลังเคสก็ถือว่าโอเคนะครับ ไม่ต้องหยิบกระเป๋าขึ้นมา หรือถ้าเป็นสาว ๆ ก็ไม่ต้องควานหาบัตรในกระเป๋าถือใบใหญ่

 

ราคา :

  • Relaxed Leather for iPhone 7 – 1,290 บาท
  • Relaxed Leather for iPhone 7 Plus – 1,490 บาท


เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

KOAN

ราคา

1,290-1,490 บาท

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

  • iStudio & iBeat by Copperwired
  • .Life
  • Ai (Siam Discovery)
Cases iPhone 7 iPhone 7 Plus Leather

kangg

You May Also Like:

ฟิล์มกระจก Mernett

ฟิล์มกระจกมีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นมานำเสนอแตกต่างกัน อย่างฟิล์มกระจก Mernett ที่เราได้รับมาก็มีจุดเด่นตรงที่เป็นฟิล์มกระจกที่ติด iPhone X แล้วฝุ่นไม่เข้าบริเวณช่องเซนเซอร์และกล้องด้านหน้าเครื่องด้วย ..

InkCase สำหรับ iPhone 7 / iPhone 8 สำหรับคนชอบอ่าน

สำหรับ InkCase ต้องบอกว่าเป็นเคสสำหรับ iPhone ที่ไม่ธรรมดา เพราะด้านหลังเคสเป็นหน้าจอ E-Ink ใครเป็นคนชอบอ่านหนังสือน่าจะถูกใจกับเคสอันนี้  ..

หนังเรื่อง Unsane ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องฉาย มี.ค. 2018

เป็นหนังอีกเรื่องที่มีหลายคนอยากเห็นว่าใช้ iPhone ถ่ายออกมาแล้วเป็นยังไงบ้างสำหรับ Unsane ที่จะเข้าฉายในอเมริกา มี.ค. 2018 ..

Share

Tweet

Email