Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South – Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน

Twelve South – Relaxed Leather มีให้เลือกทั้งของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ตัวเคสที่เราได้มาเป็นของ iPhone 7 Plus มีสีดำ, สีแดง Masala เป็นสีแดงแบบไวน์แดง, สีเขียวแบบ Dried Herb ใบไม้อบแห้ง มีให้เลือกทั้งแบบเคสเรียบ ๆ และเคสที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกที่ด้านหลังเคส พื้นผิวตัวเคสเป็นหนังเป็นหนังวัวแท้ ตัวเคสเป็นแบบปิด 3 ด้านและด้านท้ายจะเป็นแบบเปิดโล่งช่วยให้ใส่ตัวเครื่องเข้าออกได้ง่าย วัสดุหนังที่หุ้มตัวเคสอยู่ถือว่างานเรียบร้อยดี ขอบหนังที่พับเข้ามาด้านในเคสเก็บงานเรียบร้อยดี

เสน่ห์ของหนังแท้เวลาใช้ไปนาน ๆ พื้นผิวหนังจะมีความเปลี่ยนแปลงไปด้วย เช่นสีของหนังจะสีเข้มขึ้น มีความมันเงามากขึ้นเมื่อเทียบกับตอนที่นำมาใช้งานครั้งแรก จุดนี้แล้วแต่คนชอบคุณสมบัติของหนังแท้ที่เปลี่ยนไปแบบนี้รึเปล่า

ตัวผมเลือกใช้เคสรุ่นที่มีช่องใส่บัตรพลาสติก จากที่ได้ใช้คือชอบตรงที่บัตรที่ใช้บ่อย ๆ ก็เอามาอยู่ที่ด้านหลังเคสได้เลย อาทิ บัตรรถไฟฟ้า BTS และ MRT (เมื่อไหร่เขาจะรวมเป็นบัตรโดยสารใบเดียวกันสักที?)

สำหรับเคสที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเวลาแกะมาใช้ใหม่ ๆ ช่องใส่บัตรจะแน่น ๆ อยู่เล็กน้อย เวลาใส่บัตรค่อย ๆ กดบัตรเข้าไป แต่ผ่านการใช้งานสักพักหนังจะมีการขยายตัวเล็กน้อยตามขนาดบัตรจะทำให้หยิบออกใส่บัตรเข้าไปทำได้ง่ายขึ้น

แล้วแบบนี้ใส่บัตรรถไฟฟ้า BTS และ MRT ไว้ด้านหลัง แล้วเราเอาไปแปะที่ประตูเข้าออกมระบบรถไฟฟ้าได้หรือไม่

ขอตอบเลยว่าไม่ได้ครับ เนื่องด้วยเวลาใช้งานผมทดลองใส่บัตร MRT แค่ใบเดียว แล้วเอาไปแตะ ๆ ที่ทางเข้าระบบรถไฟฟ้าใต้ดิน จังหวะที่เราวาง iPhone ลงไปปุ๊บ เหมือนว่าตัวเครื่องจะอ่าน NFC ในเครื่อง iPhone ก่อน ไม่ยอมอ่านข้อมูลที่การ์ดเป็นลำดับแรก ทำให้มีจังหวะหน่วงที่รอสัก 3-5 วินาทีและบางครั้งก็นานกว่านั้น ตรงนี้เวลาใช้จริงก็เลยกลายเป็นแตะได้บ้างไม่ได้บ้าง รวม ๆ คือไม่ควรจะเสี่ยงใช้งานในช่วงเร่งด่วนที่มีคนมาต่อหลังเราเยอะ ๆ ส่วนบัตร BTS จากที่ลองมีจังหวะหน่วงนานกว่า MRT อีกนิด รวม ๆ แล้วไม่แนะนำให้ถือ iPhone แล้วเอาไปแตะที่ระบบรถไฟฟ้าเพราะตัวเคสไม่ได้ออกแบบมาให้ใช้งานในลักษณะนี้

การใช้งานร่วมกับบัตร BTS และ MRT ร่วมกับเคส Relaxed Leather เหมือนเป็นการเพิ่มความสะดวกจากปกติที่บัตรจะอยู่ในกระเป๋าสตางค์ด้านหลัง ก็กลายเป็นนำบัตรมาไว้ที่ด้านหลังเคสแล้วค่อยหยิบบัตรจากด้านหลังเคสเลยเพราะส่วนใหญ่ก็มักจะถือโทรศัพท์ไว้อ่านนู้นนี่หรือพิมพ์ข้อความกันอยู่แล้วไม่ต้องไปคว้ากระเป๋าสตางค์มาเปิดกระเป๋าหยิบบัตรมแตะ ๆ

โดยรวมสำหรับ Twelve South – Relaxed Leather ผมชอบในความเป็นวัสดุหนังแท้ที่ใช้ ๆ ไปก็จะมีการเปลี่ยนสีให้เข้มขึ้นเงาขึ้น ซึ่งเป็นคุณสมบัติของหนังแท้ในจุดนี แต่ในทางกลับกันก็ต้องยอมรับด้วยว่าหนังแท้จะไม่ทนรอยขีดข่วนเวลามีรอยอะไรนิดหน่อยก็จะเห็นบนพื้นผิวหนังด้วยเหมือนกัน ส่วนเรื่องช่องใส่บัตรพลาสติกถ้าเป็นบัตรที่เราหยิบใช้บ่อย ๆ ย้ายมาไว้ด้านหลังเคสก็ถือว่าโอเคนะครับ ไม่ต้องหยิบกระเป๋าขึ้นมา หรือถ้าเป็นสาว ๆ ก็ไม่ต้องควานหาบัตรในกระเป๋าถือใบใหญ่

 

ราคา :

  • Relaxed Leather for iPhone 7 – 1,290 บาท
  • Relaxed Leather for iPhone 7 Plus – 1,490 บาท


เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

KOAN

ราคา

1,290-1,490 บาท

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

  • iStudio & iBeat by Copperwired
  • .Life
  • Ai (Siam Discovery)
Cases iPhone 7 iPhone 7 Plus Leather

kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iPhone 7 สีแดง เริ่มให้กดซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค. นี้

จากที่เก็ง ๆ กันมาว่า iPhone 7 จะมีสีแดงออก ตอนนี้มีออกมาจริง ๆ แล้วสำหรับ iPhone 7 (PRODUCT)RED มีให้เลือกความจุ 128 และ 256GB เริ่มให้สั่งซื้อวันที่ 24 มี.ค. นี้ ..

ลือหึ่ง …แอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เดือนหน้า , เพิ่ม iPhone SE 128GB, iPhone 7 จะเพิ่มสีแดงเข้ามาด้วย

เว็บ Blog ภาษาญี่ปุ่นชื่อดังเกี่ยวกับแอปเปิ้ล Mac Otakara ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลมีแววจะจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในเดือน มี.ค. นี้ พร้อมกับจะเพิ่มความจุให้ iPhone SE และ iPhone 7 จะมีสีแดงเพิ่มเข้ามาด้วย ..

เคส iPhone 7 / 7 Plus จาก tech21 (รับประกันแบบ LifeTime Warranty)

ชื่อ tech21 อาจจะยังไม่คุ้นหูคุ้นตากันมากเพราะเพิ่งมีเข้ามาในบ้านเราเป็นทางการได้ไม่นาน โดยตอนนี้มี iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ของ tech21 เข้ามาจำหน่ายแล้ว ..

Share

Tweet

Email