แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญนักข่าวร่วมงาน WWDC 2017 วันที่ 5 มิ.ย. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญนักข่าวร่วมงาน WWDC 2017 วันที่ 5 มิ.ย. นี้

เป็นที่ทราบกันว่าปีนี้แอปเปิ้ลจัดงาน WWDC 2017 วันที่ 5-9 มิ.ย. โดยล่าสุดแอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญสื่อเพื่อรวมงานเปิดวันที่ 5 มิ.ย. แล้ว

อีเมลเชิญนักข่าวร่วมงาน WWDC 2017 วันที่ 5 มิ.ย. จากแอปเปิ้ลไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไร เพราะเรา ๆ ก็พอเดาได้ว่าวันเปิดตัวคือวันแรกของงาน โดยปีนี้เราน่าจะได้เห็น iOS 11, macOS รุ่นใหม่, watchOS 4

สำหรับงานปีนี้การเข้าร่วมก็เป็นแบบคัดเลือกผู้โชคดีจากการเปิดให้ลงทะเบียน โดยปีนี้มีนักพัฒนาซอฟท์แวร์คนไทยได้เข้าร่วมงานนี้อยู่พอสมควร แต่ละปีเหมือนว่าแอปเปิ้ลจะมีโควต้าของแต่ละภูมิภาคอยู่ด้วยว่าภูมิภาคไหนจะมีถูกแบ่งตั๋วให้เท่าไหร่

 

โดยค่าใช้จ่ายการไป WWDC ในแต่ละปีสำหรับคนไทยถือว่าสูงมากพอควร เฉพาะราคาตั๋วที่ต้องจ่ายก็ $1600 ไม่ร่วมค่าตั๋วเครื่องบินอีกหลายหมื่นบาท และค่าที่พักในบริเวณจัดงานที่ราคาขึ้นมาอีกพอสมควรและถูกจองเต็มเร็วมาก ถ้าอยากประหยัดอีกหน่อยก็ต้องออกไปโซนรอบนอกแล้วนั่งรถเข้ามาไกลหน่อย รวม ๆ แล้วคนไทยที่ไปร่วมงานค่าใช้จ่ายต่อคนอย่างต่ำ ๆ ก็ต้องมีราวแสนห้าถึงสองแสนบาท

สำหรับงาน WWDC 2017 ปีนี้จัดขึ้นวันที่ 5-9 มิ.ย. 2017 สถานที่ปีนี้จัดที่ McEnery Convention Center, San Jose โดยในส่วนของงานเปิดตัววันที่ 5 มิ.ย. งานเริ่ม 10.00 น. (เวลาไทย 23.50 น. เป็นต้นไป)

ที่มา : appleinsider.com

สำหรับ WWDC 2017 ส่วนตัวผมหวังว่าจะได้เห็น iOS 11 ที่มีการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิมอีกมาก ๆ หน่อย ส่วนข่าวลือเกี่ยวกับลำโพงที่สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ต้องตามดูว่าถ้าเกิดว่าออกมาจริงจะมีความสามารถอะไรที่น่าสนใจบ้างรวมถึงถ้าใช้ Siri ภาษาไทยจะรับคำสั่งได้ดีแค่ไหน

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลเผยโฉม iOS 12, watchOS 5, tvOS 12

ผ่านไปแล้วสำหรับงานประจำปีอย่าง WWDC 2018 ที่ปีนี้คนที่ติดตามงานหลายคนว่ากร่อย หลายคนก็ว่างานนี้โอเค รวม ๆ แล้วงานนี้เป็นยังไงไปติดตามกันตครับ ..

IKEA เตรียมทำแอพรองรับ AR ทำเฟอร์นิเจอร์ 3 มิติให้ลองวางไว้ในสถานที่จริง

จากงาน WWDC 2017 ที่ผ่านมาแอปเปิ้ลมุ่งไปที่เทคโนโลยีเสมือนทั้ง VR และ AR ล่าสุดทาง IKEA หนึ่งในพันธมิตรเรื่อง AR เตรียมทำแอพให้รองรับการใช้ AR โดยเราสามารถนำเฟอร์นิเจอร์เสมือนมาลองไว้ในบ้านได้ก่อนไปซื้อของจริง ..

แอปเปิ้ลเผยโฉม iOS 11 ฟีเจอร์ใหม่น่าสนใจ / ทำให้ iPad ดูน่าใช้เพิ่มมากขึ้น

ต้องบอกว่าปีนี้ iOS 11 มีข่าวหลุดข่าวลือน้อยมาก ทำให้หลาายคนคาดหวังว่า iOS 11 จะแจ๋ว ซึ่งพอเปิดตัวจริง ๆ ถือว่าเป็น iOS ที่แจ๋วมากพอควรทีเดียว ..

Share

Tweet

Email