ภาพหลุดแม่พิมพ์ iPhone 8 มีขนาดเล็กกว่า iPhone 7s Plus

ภาพหลุดแม่พิมพ์ iPhone 8 มีขนาดเล็กกว่า iPhone 7s Plus

มีภาพแม่พิมพ์ iPhone 8 จากทวิตเตอร์ของ @VenyaGeskin1 เทียบขนาดให้เราได้เห็นกันว่า iPhone 8 มีขนาดเล็กกว่าแม่พิมพ์ของ iPhone 7s Plus

 

ภาพที่คุณ Benjamin Geskin (@VenyaGeskin1) ทวีตมาให้เราได้เห็นกันนั้นเป็นแม่พิมพ์ของ iPhone จำนวน 3 เครื่องด้วยกัน โดยในทวีตบอกว่าเป็นของ iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus

ซึ่งขนาดแม่พิมพ์ของ iPhone 8 มีขนาดอยู่ระหว่าง iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ตรงกับข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า iPhone 8 จะมีขนาดเล็กว่า iPhone รุ่นจอ 5.5 นิ้ว แต่จะมีพื้นที่ใช้งานหน้าจอพอ ๆ กัน นอกจากนั้นข้อความในทวีตยังบอกอีกว่าภาพที่เห็นเนี่ยคือขนาดตัวเครื่องจริง ๆ แบบ 100 เปอร์เซ็นต์เลย แล้วยังมีการพูดถึงปุ่ม Touch ID อีกด้วยว่าปุ่ม Touch ID ไม่อยู่ในหน้าจอไปเลยก็อาจจะอยู่ที่ปุ่มพาวเวอร์ด้านข้างเครื่อง และไม่มีทางอยู่ที่ด้านหลังเครื่องแน่นอน

สำหรับ iPhone 8 ตอนนี้ก็มีข่าวลือ ภาพเรนเดอร์ ออกมาให้เห็นกันถี่มากขึ้น ยิ่งมีภาพแม่พิมพ์แบบนี้ก็ยิ่งทำให้เห็นชัดว่าแอปเปิ้ลจะยังใช้โครงสร้างของ iPhone 6 เหมือนเดิม ซึ่งน่าจะพอคาดเดากันได้ว่าถ้าขนาดใหญ่อีกจากรุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้วอีกเล็กน้อยจะเป็นยังไง

ด้านสเป็คเครื่อง iPhone 8 ตอนนี้เก็งกันว่าจะใช้ชิป A11, รองรับการชาร์จไฟแบบไร้สาย, ปุ่ม Home เสมือนจะเป็นส่วนหนึ่งของหน้าจอ, มีระบบสแกนใบหน้า สำหรับกล้องคู่ด้านหลังที่เป็นแนวตั้งถ้าไม่นับเรื่องสเป็คแบบทั่วไปว่ากี่ล้านพิกเซล ก็ยังไม่มีข้อมูลออกมาว่าจะมีความอะไรเพิ่มขึ้นอีกบ้าง

ที่มา : macobserver.com

เกิดคำถามขึ้นมาตะหงิด ๆ ถ้า iPhone 8 ใช้ชิป A11 ของใหม่ แล้ว iPhone 7s จะใช้ชิปอะไร ?

ได้คำตอบแบบเร็ว ๆ ในหัวว่าอาจจะใช้ A11 เหมือนกัน สเป็ครวม ๆ ของ iPhone 7s กับ iPhone 8 คือ ๆ กัน แต่จะต่างกันสเป็คความล้ำของ iPhone 8 ที่มีมากกว่าYou May Also Like:

เฟรมของ iPhone 8 จะเป็นสแตนเลสขัดมันเหมือนกับ Apple Watch และหน้าจอจะมีความโค้งเล็กน้อย

ช่วงนี้เริ่มมีข่าวรั่วเกี่ยวกับ iPhone 8 ออกมามากขึ้น ล่าสุดเว็บ Mac Otakara ให้ข้อมูลว่าตัวเครื่องจะมีเฟรมชิ้นกลางเป็นสแตนเลสขัดเงาแบบเดียวกับ Apple Watch และมีชิ้นส่วนด้านหลังทำจากกระจก ..

แอปเปิ้ลสั่งซัมซุงผลิตหน้าจอ OLED มากถึง 70 ล้านชิ้น

เว็บไซท์ข่าว Nikei ของญี่ปุ่นมีรายงานข่าวว่าแอปเปิ้ลสั่งผลิตหน้าจอ OLED ภายในปีนี้จากซัมซุงมากถึง 70 ล้านชิ้นสำหรับ iPhone 8 ที่จะออกปลายปีนี้ ..

แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัทพัฒนาระบบจดจำใบหน้าในอิสราเอล

อย่างที่ Tim Cook เคยเปรยไว้ว่าแอปเป้ิลเข้าซื้อบริษัทขนาดเล็กอยู่เป็นระยะ ๆ ล่าสุดแอปเปิ้ลได้เข้าซื้อบริษัทในอิสราเอลที่ทำระบบจดจำใบหน้า คาดว่าครั้งนี้แอปเปิ้ลจ่ายไม่เกิน $5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ..

Share

Tweet

Email