[Hands-On] ลำโพง B&O Play P2

[Hands-On] ลำโพง B&O Play P2

วันนี้มีงานเปิดตัวลำโพง B&O Play P2 ในประเทศไทย เป็นลำโพงตัวเล็กในขนาดพกพาที่มาพร้อมเสียงที่มีเสน่ห์เหลือเกิน แถมมีฟังก์ชั่นตบ ๆ เขย่า ๆ ที่ลำโพงได้อีกด้วย เราได้โอกาสลองใช้งานแบบเร็ว ๆ เลยมานำมาให้ดูกันแบบด่วนจี๋ครับ

สำหรับ B&O Play P2 เป็นลำโพงในขนาดพกพาขนาดของลำโพงคือเล็กชนิดที่ว่าจับใส่ในกระเป๋ากางเกงได้เลยแล้วก็มีขนาดเล็กกว่า iPhone 7 Plus พอสมควร

ตัวลำโพง B&O Play P2 เป็นแบบ Minimal ทั้งตัวเครื่องมีปุ่มอยู่ปุ่มเดียวที่ด้านหลังที่เป็นปุ่มเปิดปิดชนิดว่าไม่สังเกตก็ไม่รู้ว่าเป็นปุ่มกด  แล้วก็มีช่อง USB-C สำหรับชาร์จไฟแค่นั้น ไม่มีปุ่มปรับเสียงใด ๆ ตรงนี้เราต้องปรับระดับเสียงของลำโพงจากโทรศัพท์เอาเองนะครับ

เสียงจาก B&O Play P2 ถือว่าเป็นลำโพงขนาดพกพกที่ให้เสียงได้ดีมาก ๆ แนวเสียงจะออกนุ่ม ๆ นวล ๆ เสียงเบสมีพอสมควรแต่ไม่มาแบบรุนแรงอะไรนัก ด้วยความที่เพิ่งรีวิว B&O Play A1 ก็พอจะคุ้นเสียงของ B&O Play อยู่บ้าง กลายเป็นทั้งสองรุ่นเสียงออกแนวคล้าย ๆ กันเลย ต่างกันที่จำนวนและขนาดของดอกลำโพง รวมถึงแรงขับที่ต่างกันด้วย

ฟีเจอร์ของ B&O Play P2 ที่ผมว่าเก๋ดีและใช้งานได้จริง คือขณะฟังเพลงเราสามารถเอามือเคาะ ๆ ที่หน้าลำโพงเมื่อให้เล่นหยุดเล่นได้ แล้วก็เคา ๆ อีกรอบเพื่อให้เพลงกลับมาเล่นต่อ แล้วถ้าเขย่าตัวลำโพงก็จะเป็นการเปลี่ยนไปเล่นเพลงถัดไป พอตรงนี้ก็เลยถึงบางอ้อว่าที่ไม่มีปุ่มกดอะไรเลยเนี่ยจะใช้งานลำบากรึเปล่า พอมาลอง 2 ฟีเจอร์ก็ถือว่าพอจะทดแทนปุ่มกดได้อยู่บ้าง คือถ้าไม่ใช่เจ้าของแล้วมีเพื่อนจะมากดหยุดเพลง คงมีงงเลยแหละว่าจะกดยังไงเพราะไม่มีปุ่มบนลำโพง

ถือว่า B&O Play P2 เป็นลำโพงที่น่าใจมาก ราคาในไทยอยู่ที่ 7,890 บาท มี 3 สีให้เลือกได้แก่ สีทอง (ทองแบบอ่อน ๆ), สีดำ และสีน้ำเงิน (น้ำเงินเข้ม แต่ไม่เข้าถึงกับสีกรมท่า)You May Also Like:

รีวิว : ลำโพงมหึมา JBL – Boombox

เป็นลำโพงที่มีขนาดตัวเครื่องไม่ธรรมดาเลยทีเดียวสำหรับ JBL - Boombox นอกจากเรื่องเสียงที่กระหึ่มแล้ว ตัวเครื่องยังมีแบตเตอรี่ในตัว และกันน้ำได้ด้วย ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email