แอปเปิ้ลออกลำโพง HomePod สั่งผ่าน Siri , เชื่อมต่อ Apple Music เริ่มขาย ธ.ค.

แอปเปิ้ลออกลำโพง HomePod สั่งผ่าน Siri , เชื่อมต่อ Apple Music เริ่มขาย ธ.ค.

แอปเปิ้ลเปิดตัวลำโพงที่ตกเป็นข่าวลือมาสักพักว่าจะทำออกมาแข่งกับ Amazon Echo และ Google Home ซึ่งลำโพงตามข่าวลือตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดตัวเรียบร้อยแล้วในชื่อ HomePod 

หน้าตาลำโพง HomePod จะเป็นรูปทรงกระบอกอ้วน ๆ หุ้มด้วยผ้าตาข่าย ภายในตัวลำโพงประกอบไปด้วยดอกลำโพงทวีตเตอร์ 7 ลำโพง และซับวูฟเฟอร์สำหรับขับเสียงต่ำอีก 1 ลำโพง นอกจากนั้นยังมีไมโครโฟนรอบตัวเครื่องมากถึง 6 ตัวด้วยกัน ส่วนหน่วยควบคุมของลำโพงแอปเปิ้ลเลือกใช้ชิป A8 มาเป็นส่วนขอบคุม ซึ่งรองรองรับคำสั่งเสียง (Siri) ได้ด้วย

ขนาดลำโพง HomePod มีความสูงเกือบ ๆ 7 นิ้ว (17.2 เซนติเมตร )และความกว้าง 5.6 นิ้ว (14.2 เซนติเมตร) น้ำหนัก 2.5 กิโลกรัม ภาพรวมจากสเป็คตรงนี้ถือว่าเป็นลำโพงที่มีขนาดไม่ใหญ่อะไรนัก ส่วนน้ำหนักต้องบอกว่าหนักมากอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าเทียบกับสเป็คที่แอปเปิ้ลใส่ดอกลำโพงเข้าไปข้างในเครื่องถือว่าสมน้ำสมเนื้อกับน้ำหนักตัว นอกจากนั้นตัวลำโพงยังรองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac ได้ด้วย

ด้วยความ HomePod มีดอกลำโพงอยู่รอบตัว ทำให้เสียงที่ออกมาจาก HomePod สามารถทำได้หลายรูปแบบ ซึ่งตัวลำโพงจะวิเคราะห์เองว่าจะปล่อยเสียงออกมาในรูปแบบไหนจากตำแหน่งที่เราตั้งลำโพงไว้ เช่นถ้าเราวางลำโพงไว้ใกล้ผนังห้อง รูปแบบเสียงที่ออกมาก็จะมีการปล่อยเสียงให้สะท้อนไปที่ผนังด้วยส่วนหนึ่งเพื่อให้เสียงสะท้อนกลับออกมาด้านหน้า ตรงจุดนี้ทำให้เราสามารถวางลำโพงไว้ตรงไหนก็ได้เดี๋ยวลำโพงจัดการวิเคราะห์เองว่าควรใช้รูปแบบเสียงแบบไหน

ความสามารถของลำโพง HomePod เท่าที่แอปเปิ้ลทำให้ดูแและที่มีรายละเอียดอยู่บนหน้าเว็บคือ สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ผ่าน Siri ในลำโพงได้เลย เบื้องต้น HomePod รับคำสั่งภาษาอังกฤษอย่างเดียว

HomePod จะเริ่มขายเดือน ธ.ค. ปีนี้ใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ส่วนประเทศอื่น ๆ จะเริ่มทยอยขายในปีหน้า

ด้วยราคา $349 ดอลลาร์สหรัฐของ HomePod ถือว่าสูงโดดเด่นกว่าคู่แข่งไม่น้อย ต้องมาดูกันว่าลำโพงแนวฉลาดล้ำรับคำสั่งเสียงได้แบบนี้ใครแจ๋วกว่าใคร

ข้อมูลเพิ่มเติม : apple.com/homepodYou May Also Like:

ข้อมูลจากลำโพง HomePod ชี้ว่า iPhone 8 จะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับใบหน้า, ไม่พบข้อมูลปุ่มสแกนนิ้วมือในหน้าจอ

ใกล้ถึงเวลาออก iPhone 8 เต็มทนข้อมูลทะลักมามากมาย ยิ่งมีข้อมูลหลุดมาจากเฟิร์มแวร์ HomePod เองยิ่งเพิ่มน้ำหนักความจริงเกี่ยวกับหน้าตา iPhone 8 แถมยังมีข้อมูลอื่น ๆ ให้เราได้ทราบด้วย ..

[Hands-On] ลำโพง B&O Play P2

วันนี้มีงานเปิดตัวลำโพง B&O Play P2 ในประเทศไทย เป็นลำโพงตัวเล็กในขนาดพกพาที่มาพร้อมเสียงที่มีเสน่ห์เหลือเกิน แถมมีฟังก์ชั่นตบ ๆ เขย่า ๆ ที่ลำโพงได้อีกด้วย เราได้โอกาสลองใช้งานแบบเร็ว ๆ เลยมานำมาให้ดูกันแบบด่วนจี๋ครับ ..

รีวิว : ลำโพง RIZZ – Summer BeatOut

สำหรับ RIZZ - Summer BeatOut เป็นลำโพงราคาไม่ถึง 500 บาทที่ทำได้ทั้งการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth หรือจะเสียบ Micro SD Card เข้าไป หรือจะเสียบ ThumbDrive เข้าไปเพื่อฟังเพลงได้เหมือนกัน ครบขนาดนี้ลองมาดูกันว่า ลำโพง RIZZ - Summer BeatOut เป็นยังไงกันบ้าง ..

Share

Tweet

Email