iPhone 8 มีแววได้ขายในไทยเร็วกว่าปกติ

iPhone 8 มีแววได้ขายในไทยเร็วกว่าปกติ

จากเดิมที่ไทยมักจะได้ขาย iPhone รุ่นใหม่ในแต่ละปีช่วงปลายเดือน ต.ค. เป็นส่วนใหญ่ แต่ปีนี้ข้อมูลที่เราได้มาล่าสุดมีความเป็นไปได้ว่า iPhone 8 จะได้ขายในไทยเร็วขึ้นกว่าที่ผ่านมา

สำหรับข้อมูลนี้ผมส่วนหนึ่งผมได้มาจากตอนไปสิงคโปร์และจากแหล่งข่าวอื่น ๆ ให้ข้อมูลตรงกันแบบไม่ได้นัดหมายว่าปีนี้ในไทยมีแววได้ขาย iPhone 8 เร็วขึ้น โดยในช่วง 6 ปีที่ผ่านมาไทยได้จำหน่าย iPhone รุ่นใหม่ในแต่ละปีอยู่ในช่วงปลายเดือน ต.ค. หรือต้นเดือน พ.ย. ทั้งสิ้น แต่ปีนี้แรกสุดที่ได้ข้อมูลนี้ผมไม่ค่อยอะไรมาก เพราะยังอีกไกลกว่าจะถึงเดือน ต.ค. แต่พอมาทบทวนสิ่งที่ได้รับมามีความเป็นไปได้สูงเหมือนกัน

สาเหตุเพราะเดือน ต.ค. จะเป็นเดือนแห่งความโศกเศร้าของชาวไทย ตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค. 2560 จะเป็นวันครบรอบ 1 ปีของการเสด็จสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และช่วงวันที่ 25-29 ต.ค. 2560 มีพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เรียกว่าตั้งแต่ว้นที่ 13-30ต.ค. ในประเทศไทยคงงดกิจกรรมรื่นเริงต่าง ๆ โดยพร้อมเพรียง

ข้อมูลส่วนหนึ่งที่เราได้รับมาคือในไทยอาจจะได้จำหน่าย iPhone 8 ในช่วงปลายเดือน ก.ย. คือถ้าค่ายมือถือจะจัดงานก่อนเข้าช่วงเวลาตามข้างต้นก็น่าจะต้องจัดงานและเปิดจำหน่ายก่อนถึงวันที่ 13 ต.ค. เพราะกิจกรรมงานเปิดตัวสินค้าเป็นงานรื่นเริงจะไปเปิดในช่วงดังกล่าวคงไม่เหมาะเป็นแน่ ถ้าไม่ใช่ปลาย ก.ย. ก็ต้น ต.ค. ประมาณนี้ ส่วนถ้าไม่ลงล็อคจริง ๆ iPhone 8 อาจจะได้ขายในไทยเดือน พ.ย. ไปเลยก็เป็นได้

เป็นข้อมูลเบื้องต้นที่เราได้รับทราบมา แต่ไม่ทราบว่าสุดท้ายแล้วประเทศไทยจะอยู่ในกลุ่ม 1 หรือ 2 หรือ 3 หรือกลุ่มพิเศษที่จะได้ขาย iPhone 8 เพราะยังเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่าจะถึงช่วงเวลาดังกล่าว

วันเปิดจำหน่าย iPhone ในประเทศไทยเป็นทางการ

  • iPhone 7      เปิดจำหน่ายวันที่ 21 ต.ค. 2559
  • iPhone 6s    เปิดจำหน่ายวันที่ 30 ต.ค. 2558
  • iPhone 6      เปิดจำหน่ายวันที่ 31 ต.ค. 2557
  • iPhone 5s    เปิดจำหน่ายวันที่ 25 ต.ค. 2556
  • iPhone 5      เปิดจำหน่ายวันที่ 2 พ.ย. 2555
  • iPhone 4s    เปิดจำหน่ายวันที่ 16 ธ.ค. 2554
  • iPhone 4      เปิดจำหน่ายวันที่ 24 ก.ย. 2553
  • iPhone 3Gs เปิดจำหน่ายวันที่ 28 ส.ค. 2552
  • iPhone 3G   เปิดจำหน่ายวันที่ 16 ม.ค. 2552


kangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email