ซีอีโอ Paypal คิดว่าที่แอปเปิ้ลทำ Apple Pay ให้จ่ายเงินระหว่างบุคคลได้เพื่อมาสู้กับ Paypal

ซีอีโอ Paypal คิดว่าที่แอปเปิ้ลทำ Apple Pay ให้จ่ายเงินระหว่างบุคคลได้เพื่อมาสู้กับ Paypal

ซีอีโอ Paypal คุณ Dan Schulman ได้ออกมาให้ความเห็นที่แอปเปิ้ลทำให้ Apple Pay ใน iOS 11 จ่ายเงินระหว่างบุคคลได้เพื่อมาสู้กับแอพ Venmo ของ Paypal

ซีอีโอ Paypal คุณ Dan Schulman ให้ความเห็นว่าที่แอปเปิ้ลทำ Apple Pay ใน iOS 11 จ่ายเงินระหว่างบุคคลได้เพื่อมาสู้กับแอพ Venmo ของ Paypal แต่แอปเปิ้ลยังไม่แจ๋วเท่าเรา เพราะถ้าจะใช้ Apple Pay ส่งเงินให้เพื่อนก็ต้องเป็นคนที่ใช้อุปกรณ์ของแอปเปิ้ลเหมือนกันอย่างเดียว คนอื่นที่ไม่ได้ใช้อุปกรณ์ของแอปเปิ้ลก็ไม่สามารถใช้งานด้วยได้ ต่างกับของเราที่ไม่ได้ยึดเฉพาะค่ายใดค่ายหนึ่ง เราทำให้ที่สามารถใช้งานได้กับหลายระบบปฏิบัติการ

 

 

สำหรับ Venmo ที่ซีอีโอ Paypal พูดถึงคือบริการส่งเงินระหว่างบุคคลผ่านทางแอพบนโทรศัพท์มือถือหรือทางหน้าเว็บ โดยแต่เดิม Venmo เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นมาในปี 2009 ต่อมาในปี 2012 บริษัท Braintree มาซื้อบริษัท Venmo ในราคา $26.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และปี 2013 ทาง Paypal ก็เข้าซื้อ Braintree ด้วยราคา $800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ Paypal กลายเป็นเจ้าของบริการ Venmo ไปโดยปริยาย

ที่มา : 9to5mac.com

การส่งเงินหากันระหว่างบุคคลผ่านโทรศัพท์มือถือในปัจจุบันสามารถทำได้ทั้งจาก Paypal เองในชื่อ Paypal Me ซึ่งในไทยก็สามารถใช้งานได้ แต่ Paypal Me จะมีการคิดค่าบริการด้วย ส่วนในอเมริกาตอนนี้ Facebook ก็ทำระบบส่งเงินหากันผ่าน Facebook Message มาสักพักแล้ว และมี Square Cash ที่เป็นแอพบัตรเดบิตเสมือนที่สามารถส่งเงินผ่านข้อความได้ด้วยเช่นกัน

ตามปกติของการส่งเงินระหว่างกันในแอพ คนจ่ายเงินสามารถจ่ายเงินได้ทั้งจากบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต ส่วนคนรับเงินจำเป็นต้องมีบัญชีธนาคารเพื่อนำเงินที่ได้มาเข้าบัญชีจากนั้นจะทอนเงินไปใช้หรือจะทำอะไรต่อก็แล้วแต่เจ้าของบัญชีYou May Also Like:

iPhone X, iPhone 8 ทั่วไปสามารถใช้งานบัตร Suica ในญี่ปุ่นได้แล้ว

จากเดิมที่บัตร Suica ที่ใช้ร่วมกับ Apple Pay ต้องเป็น iPhone 7 ที่ซื้อในญี่ปุ่นเท่านั้นถึงจะเพิ่มบัตรเข้าไปเครื่อง แต่ตอนนี้ iPhone รุ่นใหม่ที่ซื้อนอกญี่ปุ่นก็สามารถใช้งาน Suica ได้ด้วยเช่นกัน ..

แอปเปิ้ลเพิ่มตัวเลือกจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store (US) ได้แล้ว

แอปเปิ้ลร่วมกับ Paypal ผู้ให้บริการรับและจ่ายเงินบนอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลก เพิ่มตัวเลือกการจ่ายเงินด้วย Paypal ใน iTunes Store เบื้องต้นเปิดบริการในอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก ..

Apple Pay เปิดบริการในประเทศไต้หวัน

เป็นประเทศที่ 5 ในเอเชียสำหรับไต้หวันที่แอปเปิ้ลเพิ่งเปิดบริการจ่ายเงินผ่านระบบ Apple Pay เบื้องต้นรองรับบัตรพลาสติกจาก 7 ธนาคารในไต้หวัน ..

Share

Tweet

Email