รีวิว : PhotoFast – Call Recorder (เครื่องบันทึกเสียงคุยโทรศัพท์สำหรับ iPhone)

รีวิว : PhotoFast – Call Recorder (เครื่องบันทึกเสียงคุยโทรศัพท์สำหรับ iPhone)

เป็นอุปกรณ์เสริมที่เชื่อว่าหลายคนไม่คิดว่าจะมีออกมาสำหรับ PhotoFast – Call Recorder ใช้สำหรับบันทึกเสียงคุยโทรศัพท์สำหรับใช้งานร่วมกับ iPhone 

PhotoFast – Call Recorder จริง ๆ อธิบายกันง่ายมาก เพราะหลักการใช้งานคือเราเอาไว้อัดเสียงคุยโทรศัพท์นั้นเอง หน้าตาตัวเครื่องขนาดเล็ก ๆ มีหัว Lightning ไว้สำหรับต่อเข้ากับ iPhone / iPad / iPod touch

ปุ่มกดที่เห็นประกอบไปด้วยปุ่มปรับลดระดับเสียง ปุ่ม Play และปุ่มที่เห็นเป็นจุดสีแดงคือปุ่มกดสำหรับบันทึกเสียงตอนคุยโทรศัพท์นั่นเอง บนตัวเครื่องนจากปุ่มกดแล้วก็จะมีช่องเสียบ Micro SDcard สำหรับเซฟไฟล์เสียง (จริง ๆ แล้วเราสามารถเลือกเซฟไฟล์ไว้ใน iPhone เลยก็ได้) แล้วก็มีช่องต่อหูฟังแบบ 3.5 มม.

การใช้งานแค่เรานำเจ้า PhotoFast – Call Recorder เสียบเข้ากับ iPhone แล้วไปดาวน์โหลดแอพ Call Recorder+ มาใช้งานคู่กัน เท่านี้ก็พร้อมจะบันทึกเสียงตอนคุยโทรศัพท์กันได้แล้ว ในแอพหลัก ๆ คือจะมีเมนูสำหรับกดเพื่อบันทึกเสียง เราจะเห็นมีปุ่มวงกลมสีแดงอยู่บนหน้าจอจะกดจากตรงนั้นหรือกดปุ่มบันทึกเสียงที่ตัวอุปกรณ์ก็ได้ ทำงานได้เหมือนกัน ซึ่งในแอพตั้งแต่เข้าแอพก็จะมีการเตือนให้ระวังเรื่องความเป็นส่วนตัวเรื่องละเมิดสิทธิ์ทางกฏหมายด้วย จุดนี้ก็ขอให้พึงระวังกันด้วยนะครับ

ในการใช้งาน PhotoFast – Call Recorder เราจำเป็นต้องต่อหูฟังเข้ากับตัวอุปกรณ์ด้วย คือเราต้องคุยผ่านหูฟังที่มีไมค์นะคัรบ ไม่สามารถยกโทรศัพท์มาคุยแบบปกติแล้วบันทึกเสียงได้ รวมถึงไม่สามารถใช้งานร่วมกับหูฟังไร้สายได้นะครับ จำเป็นต้องใช้คู่กับหูฟังมีสายแบบปกติเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

พอจะใช้งานเสียบอุปกรณ์เข้ากับ iPhone เปิดแอพขึ้นมากดปุ่มวงกลมสีแดงเพื่อเริ่มบันทึกเสียง หรือจริง ๆ ไม่ต้องเข้าแอพก็สามาถกดปุ่มจุดวงกลมสีแดงที่ตัวอุปกรณ์ก็จะเป็นการเริ่มบันทึกเสียงได้ด้วยเช่นกัน โดยเราสามารถสังเกตได้ว่าเริ่มบันทึกเสียงหรือยังจากไฟสถานะสีแดงที่จะกระพริบ ๆ ขึ้นมาที่ตัวอุปกรณ์

โดยตัว PhotoFast – Call Recorder ก็จะเริ่มบันทึกเสียงไปเรื่อย ๆ ตลอดเวลาครับ ถ้าเรากดเบอร์โทรศัพท์แล้วตอนกดมีเสียงกดปุ่มเสียงดังกล่าวก็ถูกบันทึกไว้ด้วย ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ได้จำกัดแค่ว่าเฉพาะการคุยโทรศัพท์แบบปกติอย่างเดียว แต่สามารถบันทึกเสียงจาก FaceTime Audio, Skype, WeChat, LINE Call, Facebook Audio ฯลฯ เรียกว่าแอพไหนที่มีฟีเจอร์ไว้คุยโทรศัพท์กันก็สามารถบันทึกเสียงลงไปในตัว PhotoFast – Call Recorder ได้หมด โดยไฟล์เสียงที่ผมบันทึกมาให้ได้ยินกันผมใช้ Facebook Audio โทรไปหาเพื่อน ซึ่งขออนุญาตปลายสายว่าจะบันทึกเสียงเพื่อนำมาใช้ในรีวิวด้วย

จากที่ลองใช้ PhotoFast – Call Recorder คือถ้าเนียน ๆ นี่ไม่รู้เลยครับว่ามีการบันทึกเสียงคุยโทรศัพท์อยู่ เพราะไม่มีสัญญาณเตือนใด ๆ ให้ปลายทางได้ทราบ จะมีก็แต่บั๊กของตัวแอพเองที่ทำให้มีเสียงซ่า ๆ แทรกเข้ามาด้วยนิดหน่อยตั้งแต่ตอนกดเริ่มบันทึกเสียง พอมาเปิดไฟล์เสียงที่เราบันทึกไว้ก็จะได้ยินเสียงนอยซ์ซ่า ๆ ชัดกว่าตอนขณะบันทึกเสียงเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย จุดนี้แรกสุดผมนึกว่าเป็นที่หูฟังที่ผมใช้อยู่ ก็จัดการเปลี่ยนหูฟังเป็นเส้นใหม่อีก 2 เส้นก็ยังพบอาการดังกล่าว ตรงนี้เลยตัดไปว่าหูฟังเราแย่เองรึเปล่า พอได้ข้อสรุปว่าน่าจะเกิดจากแอพมากกว่าที่ตัวอุปกรณ์ ก็คงต้องรอทาง PhotoFast อัพเดทแอพแก้ไขข้อบกพร่องตรงนี้กันต่อไป

สำหรับไฟล์เสียงจะถูกเก็บไว้ใน iPhone ในรูปแบบไฟล์ m4a ซึ่งเราสามารถส่งไฟล์ดังกล่าวออกมาจากแอพผ่านอีเมล , โยนใส่ iCloud Drive , Dropbox หรืออื่น ๆ ก็ได้ หรือถ้าไฟล์เสียงแบบว่าคุยกันนานแล้วไฟล์ใหญ่มาก ๆ หน่อย ก็สามารถต่อ iPhone เข้าคอมพิวเตอร์ดึงไฟล์ออกมาผ่านทาง iTunes ก็ได้ไม่มีปัญหาอะไร

จากที่ได้ใช้ PhotoFast – Call Recorder ผมว่าตัวนี้คือเป็นอุปกรณ์เฉพาะทางเลยครับ ถ้าเราจำเป็นต้องมีการบันทึกเสียงคุยโทรศัพท์ไว้เช่น สัมภาษณ์งานเบื้องต้นทางโทรศัพท์, พ่อค้าแม่ค้าที่บางครั้งอาจจะมีออเดอร์เยอะ เผื่อจำไม่ได้ว่าใครโทรมาสั่งซื้อสินค้าอะไรไว้ แต่ทั้งนี้อย่าลืมขออนุญาตปลายสายก่อนว่าเราจะมีการบันทึกเสียงด้วยนะครับ

ใครจำเป็นต้องใช้งานในรูปแบบที่ต้องบันทึกเสียงคุยโทรศัพท์อุปกรณ์ตัวนี้ตอบโจทย์ครับเอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

Koan

ราคา

3,990 บท

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

kangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email