ลือล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 8 …ไม่มีสแกนนิ้ว , ยังให้อะแดปเตอร์ 5W ในกล่อง, ที่ชาร์จไร้สายซื้อเพิ่มเอง

ลือล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 8 …ไม่มีสแกนนิ้ว , ยังให้อะแดปเตอร์ 5W ในกล่อง, ที่ชาร์จไร้สายซื้อเพิ่มเอง

สะเก็ดข่าวลือรอบล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 8 มีเรื่องน่าสนใจเมื่อทางนักวิเคราะห์ข้อมูลออกมาบอกว่าแอปเปิ้ลเตรียมสละ Touch ID หันไปใช้การสแกนใบหน้าแทนใน iPhone 8 และข้อมูลเกี่ยวกับที่ชาร์จที่น่าจะให้ที่ชาร์จแบบ 5 วัตต์เหมือนเดิม

นักวิเคราะห์ข้อมูลจากบริษัท KGI Securirity เจ้าประจำออกมาให้เห็นความเห็นเกี่ยวกับ iPhone 8 ว่าแอปเปิ้ลอาจจะยกเลิกที่สแกนลายนิ้วมือหันไปใช้การสแกนใบหน้าแทน

จุดนี้เมื่อรวมกับอีกข้อมูลที่มีการเอ่ยถึงคือเทคโนโลยีการซ่อนที่สแกนนิ้วมือในหน้าจอยังไม่พร้อมมากนัก อาจทำให้แอปเปิ้ลตัดความสามารถนี้ออกไปก่อนถ้า iPhone 8 เป็นหน้าจอเต็มด้านหน้าเครื่อง

 

ปีนี้จะมีเครื่องออกมา 3 รุ่นคือ iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus

ส่วนหน้าจอของ iPhone 8 จะมีขนาดหน้าจอ 5.2 นิ้วหรือ 5.8 นิ้ว (อยู่ที่ว่าแอปเปิ้ลจะวัดพื้นที่แบบไหน) เช่นวัดแนวทะแยงทั้งหน้าจอทั้งเครื่องหรือเฉพาะพื้นที่การใช้งาน โดยหน้าจอของเครื่องรุ่นนี้จะเป็นจอ OLED

คาดว่า iPhone 8 และ iPhone 7s Plus จะมีแรมในเครื่อง 3GB มาพร้อมกล้องคู่ ส่วน iPhone 7s จะมีแรม 2GB กล้องเป็นแบบเดี่ยว (ตรงนี้ผมคิดเหมือนกันว่า iPhone 7s Plus กับ iPhone 8 จะมีสเป็คแบบเดียวกัน แต่ต่างกันที่หน้าจอใช้วัสดุคนละชนิด และดีไซน์หน้าจอที่ต่างกัน)

นักวิเคราะห์ข้อมูลให้ความเห็นว่าทั้ง 3 รุ่นอาจจะมีความจุให้เลือกแค่ 64 และ 256GB

อะแดปเตอร์ชาร์จไฟที่จะให้มาในกล่องก็ยังน่าจะเป็นแบบ 5 วัตต์ แต่ตัวเครื่องจะรองรับการชาร์จแบบรวดเร็วจากอะแดปเตอร์ USB-C ด้วย (ก่อนหน้านี้เก็งกันว่าแอปเปิ้ลน่าจะให้อะแดปเตอร์ 12 วัตต์มากับ iPhone 8) ส่วนที่ชาร์จแบบไร้สายต้องซื้อเพิ่มเองต่างหาก

ที่มา : macrumors.com

ส่วนตัวผมค่อนข้างเชื่อว่าดีไซน์ iPhone 8 ของจริงจะออกมาคือ ๆ กับที่เราเห็นจากข่าวลือในช่วงนี้ ไม่น่าจะหนีไปจากนี้แล้ว ส่วนด้านการใช้งานคงต้องรอดูวันเปิดตัวว่าจะมีวิธีหรือลูกเล่นในการใช้งานคู่กับ iOS 11 ยังไงบ้างYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจะเริ่มจำหน่าย iPhone 8 ในไทยวันที่ 3 พ.ย.

หน้าเว็บแอปเป้ิลประเทศไทยได้ขึ้นรายข้อความถึงวันวางจำหน่าย iPhone 8 แล้วโดยจะเริ่มจำหน่ายวันที่ 3 พ.ย.  ..

กสทช. ตรวจ iPhone 8, iPhone X เสร็จเรียบร้อย แต่ไม่มีชื่อ Apple Watch Series 3 (LTE) ในการตรวจสอบ

เป็นประจำทุกปีที่ทุกคนต่างจับจ้องว่า กสทช. ตรวจสอบ iPhone รุ่นใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้วหรือยัง ซึ่ง iPhone 8, iPhone X ตอนนี้ กสทช. ตรวจสอบเสร็จเรียบร้อย ..

วิธีการใส่บัตร Suica เข้า iPhone 8 / iPhone X

จากที่เราเคยลงข่าวว่า iPhone 8 และ iPhone X ทุกเครื่องในตอนนี้สามารถเพิ่มบัตรเติมเงิน Suica ของญี่ปุ่นเข้าไปได้ ตอนนี้เรามีภาพมายืนยันว่าทำได้จริง ๆ ..

Share

Tweet

Email