ลือล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 8 …ไม่มีสแกนนิ้ว , ยังให้อะแดปเตอร์ 5W ในกล่อง, ที่ชาร์จไร้สายซื้อเพิ่มเอง

ลือล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 8 …ไม่มีสแกนนิ้ว , ยังให้อะแดปเตอร์ 5W ในกล่อง, ที่ชาร์จไร้สายซื้อเพิ่มเอง

สะเก็ดข่าวลือรอบล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 8 มีเรื่องน่าสนใจเมื่อทางนักวิเคราะห์ข้อมูลออกมาบอกว่าแอปเปิ้ลเตรียมสละ Touch ID หันไปใช้การสแกนใบหน้าแทนใน iPhone 8 และข้อมูลเกี่ยวกับที่ชาร์จที่น่าจะให้ที่ชาร์จแบบ 5 วัตต์เหมือนเดิม

นักวิเคราะห์ข้อมูลจากบริษัท KGI Securirity เจ้าประจำออกมาให้เห็นความเห็นเกี่ยวกับ iPhone 8 ว่าแอปเปิ้ลอาจจะยกเลิกที่สแกนลายนิ้วมือหันไปใช้การสแกนใบหน้าแทน

จุดนี้เมื่อรวมกับอีกข้อมูลที่มีการเอ่ยถึงคือเทคโนโลยีการซ่อนที่สแกนนิ้วมือในหน้าจอยังไม่พร้อมมากนัก อาจทำให้แอปเปิ้ลตัดความสามารถนี้ออกไปก่อนถ้า iPhone 8 เป็นหน้าจอเต็มด้านหน้าเครื่อง

 

ปีนี้จะมีเครื่องออกมา 3 รุ่นคือ iPhone 8, iPhone 7s และ iPhone 7s Plus

ส่วนหน้าจอของ iPhone 8 จะมีขนาดหน้าจอ 5.2 นิ้วหรือ 5.8 นิ้ว (อยู่ที่ว่าแอปเปิ้ลจะวัดพื้นที่แบบไหน) เช่นวัดแนวทะแยงทั้งหน้าจอทั้งเครื่องหรือเฉพาะพื้นที่การใช้งาน โดยหน้าจอของเครื่องรุ่นนี้จะเป็นจอ OLED

คาดว่า iPhone 8 และ iPhone 7s Plus จะมีแรมในเครื่อง 3GB มาพร้อมกล้องคู่ ส่วน iPhone 7s จะมีแรม 2GB กล้องเป็นแบบเดี่ยว (ตรงนี้ผมคิดเหมือนกันว่า iPhone 7s Plus กับ iPhone 8 จะมีสเป็คแบบเดียวกัน แต่ต่างกันที่หน้าจอใช้วัสดุคนละชนิด และดีไซน์หน้าจอที่ต่างกัน)

นักวิเคราะห์ข้อมูลให้ความเห็นว่าทั้ง 3 รุ่นอาจจะมีความจุให้เลือกแค่ 64 และ 256GB

อะแดปเตอร์ชาร์จไฟที่จะให้มาในกล่องก็ยังน่าจะเป็นแบบ 5 วัตต์ แต่ตัวเครื่องจะรองรับการชาร์จแบบรวดเร็วจากอะแดปเตอร์ USB-C ด้วย (ก่อนหน้านี้เก็งกันว่าแอปเปิ้ลน่าจะให้อะแดปเตอร์ 12 วัตต์มากับ iPhone 8) ส่วนที่ชาร์จแบบไร้สายต้องซื้อเพิ่มเองต่างหาก

ที่มา : macrumors.com

ส่วนตัวผมค่อนข้างเชื่อว่าดีไซน์ iPhone 8 ของจริงจะออกมาคือ ๆ กับที่เราเห็นจากข่าวลือในช่วงนี้ ไม่น่าจะหนีไปจากนี้แล้ว ส่วนด้านการใช้งานคงต้องรอดูวันเปิดตัวว่าจะมีวิธีหรือลูกเล่นในการใช้งานคู่กับ iOS 11 ยังไงบ้างYou May Also Like:

ลือกันว่า iPhone 8 อาจจะมีออฟชั่นตัวเครื่องด้านหลังเป็นเงินเงาหรือกระจกให้เลือก

iPhone 8 ที่ตอนนี้มีข่าวลือภาพหลุดออกมาอยู่เรื่อย ๆ ตอนนี้เริ่มมีการพูดถึงสีตัวเครื่องว่าอาจจะทมีออฟชั่นด้านหลังเป็นกระจกมาให้เลือกด้วย ..

ภาพหลุดแม่พิมพ์ iPhone 8 มีขนาดเล็กกว่า iPhone 7s Plus

มีภาพแม่พิมพ์ iPhone 8 จากทวิตเตอร์ของ @VenyaGeskin1 เทียบขนาดให้เราได้เห็นกันว่า iPhone 8 มีขนาดเล็กกว่าแม่พิมพ์ของ iPhone 7s Plus ..

เฟรมของ iPhone 8 จะเป็นสแตนเลสขัดมันเหมือนกับ Apple Watch และหน้าจอจะมีความโค้งเล็กน้อย

ช่วงนี้เริ่มมีข่าวรั่วเกี่ยวกับ iPhone 8 ออกมามากขึ้น ล่าสุดเว็บ Mac Otakara ให้ข้อมูลว่าตัวเครื่องจะมีเฟรมชิ้นกลางเป็นสแตนเลสขัดเงาแบบเดียวกับ Apple Watch และมีชิ้นส่วนด้านหลังทำจากกระจก ..

Share

Tweet

Email