แอปเปิ้ลมีแววร่วมลงทุนโรงงานผลิตจอ OLED แห่งใหม่ของ LG

แอปเปิ้ลมีแววร่วมลงทุนโรงงานผลิตจอ OLED แห่งใหม่ของ LG

สำนักข่าวในเกาหลีใต้รายงานว่าแอปเปิ้ลกับ LG กำลังพูดคุยกันอยู่เกี่ยวกับการลงทุนโรงงานผลิตหน้าจอ OLED แห่งใหม่ คาดว่าแอปเปิ้ลจะลงเงินราว $1,750 – $2,620 ล้านดอลลาร์ เพื่อให้โรงงานแห่งนี้ผลิตจอ OLED ให้แอปเปิ้ลได้อย่างพอเพียงต่อความต้องการ

ในปัจจุบันต้องบอกว่าบริษัท Samsung Display เป็นเพียงบริษัทเดียวกที่สามารถผลิตชิ้นส่วนหน้าจอได้ตามคุณภาพที่แอปเปิ้ลต้องการ แต่อนาคตก็ไม่แน่ว่าแอปเปิ้ลอาจจะหันไปใช้บริการจากบริษัทอื่นด้วย

เมื่อเว็บข่าว The Investor ระบุว่าทาง LG มีแผนจะสร้างโรงงานผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED แห่งใหม่เพื่อป้อนชิ้นส่วนให้แอปเปิ้ล โดยแอปเปิ้ลจะร่วมลงทุนในโรงงานแห่งใหม่ด้วยในจำนวนเงินราว ๆ $1,750 – $2,620 ล้านดอลลาร์ เพื่อให้ LG ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED ให้กับแอปเปิ้ลได้อย่างพอเพียงต่อความต้องการในอนาคต

 

ภาพเรนเดอร์ iPhone 8 (iDropNews)

 

ด้านซัมซุงเองก็ไม่น้อยหน้าเตรียมสร้างโรงงานผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED ที่ใหญ่ที่สุดช่วงปลายปีนี้คาดว่าโรงงานแห่งนี้จะเริ่มเปิดสายพานการผลิตได้ในปี 2019

สำหรับหน้าจอแบบ OLED มีการประเมินว่าในปี 2020 จะมีการใช้อย่างแพร่หลายและมูลค่าตลาดกลุ่มช้ินส่วนจอ OLED จะมีสูงถึง $1,600 – $1,800 ล้านดอลลาร์ จากปัจจุบัน

ข้อดีของหน้าจอ OLED ที่ดีกว่า TFT ในปัจจุบันคือบางกว่า, เบากว่า, แสดงผลด้านสีสันได้สดใสกว่า , แสดงผลสีดำได้ดำสนิท, หน้าจอยืดหยุ่นกว่าจอแบบ TFT โดยในโทรศัพท์มือถือรุ่นท็อป ๆ จะทยอยเปลี่ยนไปใช้หน้าจอ OLED กันมากขึ้นและในปี 2020 คาดว่า 1 ใน 3 ของมือถือในตอนนั้นจะเปลี่ยนไปใช้หน้าจอ OLED กันแล้ว โดยในปัจจุบันซัมซุงใช้ชิ้นส่วนหน้าจอ Super AMOLED กับโทรศัพท์ของตนมาพักใหญ่แล้ว และยังมีทั้ง OnePlus 5, Oppo R11, Moto Z2, Vivo Xplay 6 ที่ต่างหันมาใช้หน้าจอแบบ Super Amoled

ปัญหาของหน้าจอ OLED คือมีราคาสูงกว่าหน้าจอ TFT และผลิตได้ยากทำให้ช้ินส่วนหน้าจอ OLED ในปัจจุบันมีจำนวนไม่เยอะมากนักเมื่อเทียบกับจำนวนโทรศัพท์มือถือที่รุ่นใหม่ ๆ ที่ออกมาขายกันในทุก ๆ ปี

ที่มา : theinvestor.co.krkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email