เผย AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars

เผย AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars

Jony Ive ให้สัมภาษณ์กับ Wall StreetJournal เกี่ยวกับสำนักงานแห่งใหม่ของแอปเปิ้ล มีบางช่วงในการสัมภาษณ์คุยถึงเรื่องการออกแบบ AirPods ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Stormtrooper ในเรื่อง Star Wars

AirPods เราคงทราบกันดีว่าคือหูฟังไร้สายของแอปเปิ้ล ตอนที่เปิดตัวก็โดนล้อโดนแซวว่ามันคือหูฟัง EarPods ที่ตัดสายหูฟังทิ้ง เพราะหน้าตาเหมือน ๆ กันอย่างก็ฝาแฝดคลานตามกันมา

โดย Wall StreetJournal ได้สัมภาษณ์ Jony Ive เกี่ยวกับการออกแบบ Apple Campus หรือสำนักงานใหญ่แห่งใหญ่ของแอปเปิ้ล มีบางช่วงในการสัมภาษณ์คุยกันถึงการออกแบบ AirPods ว่าตัวเขาดู Star Wars: The Force Awakens แล้วเขาเห็นหมวก Stormtrooper ในหนังซึ่งพอเอามารวมกับดีไซน์ของหูฟัง Earpods ก็กลายร่างมาเป็นหูฟัง AirPods อย่างที่เราเห็นกัน

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นในปี 2015 ก่อนที่หนัง Star Wars: The Force Awakens จะเข้าฉายทางทีมดูแลเครื่องแต่งกายของหนังภาคนี้เคยให้สัมภาษณ์ว่า Stormtrooper แบบใหม่ที่เราเห็นกันในหนังแอปเปิ้ลมีส่วนช่วยออกแบบเบื้องต้นด้วย (vanityfair.com)

…อินเซ็ปท์ชั่นไปมาๆ ขรับ

ที่มา : theverge.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจะออก AirPods มี Noise Cancellation, หูฟังครอบหัวไฮเอ็นด์ และ HomePods รุ่นใหม่ปีหน้า

มีข่าวลือน่าสนใจเกี่ยวกับหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่จากแอปเปิ้ลว่าตอนนี้กำลังพัฒนาอยู่หลายรุ่น ทั้ง AirPods ที่น่าจะมี Noise Cancellation มาด้วย, HomePod รุ่นใหม่ และยังจะมีหูฟังแบบครอบหัวรุ่นท็อปอีกด้วย คาดว่าทั้งหมดเราจะได้เห็นในปี 2019 ..

Jony Ive กลับมาคุมทีมออกแบบผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลเต็มตัวอีกครั้ง

Jony Ive ถือเป็นหัวใจสำคัญด้านงานออกแบบของแอปเปิ้ลที่ก่อนหน้านี้ถูกย้ายมาดูแลงานออกแบบ Apple Park แต่ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้เขากลับมาคุมทีมดีไซน์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแอปเปิ้ลอีกครั้ง  ..

แอปเปิ้ลมีอัพเดทเฟิร์มแวร์ 3.5.1 ให้ AirPods แบบเงียบ ๆ

หูฟัง AirPods ที่เพิ่งออกมาได้ไม่นานตอนนี้มีออกอัพเดทเฟิร์มแวร์แบบเงียบ ๆ เป็นเวอร์ชั่น 3.5.1 แต่อัพเดทนี้แอปเปิ้ลไม่ได้มีการชี้แจงว่าเป็นการอัพเดทเกี่ยวกับอะไรบ้าง ..

Share

Tweet

Email