แอปเปิ้ลเริ่มดึงข้อมูล iPod nano และ iPod shuffle ออกจากหน้าเว็บ

แอปเปิ้ลเริ่มดึงข้อมูล iPod nano และ iPod shuffle ออกจากหน้าเว็บ

สงสัยจะเลิกผลิตเลิกออกรุ่นใหม่จริง ๆ แล้ว เมื่อแอปเปิ้ลดึงข้อมูล iPod nano และ iPod shuffle ออกจากส่วน Online Store

ค้นพบว่าตอนนี้แอปเปิ้ลดึงข้อมูล iPod nano และ iPod shuffle ออกจากในส่วนของ Online Store แล้วทั่วโลก โดยผมเช็คทั้งหน้าเว็บของอเมริกาและไทยต่างไม่พบข้อมูลดังกล่าวทั้งสองรุ่นแล้ว

 

โดยอนาคตของ iPod ทุกรุ่นในระยะหลังว่ากันตามตรงก็ไม่สู้ดีนัก อย่าง iPod touch ที่หน้าเว็บยังคงมีอยู่ปกติ แต่ด้านสเป็คเครื่องก็ย่ำแย่พอควรเพราะแอปเปิ้ลออกรุ่นล่าสุดก็ไม่ได้ทำสเป็คแจ๋มแจ๋วอะไร แถมด้วยระยะหลังคนหันไปซื้อโทรศัพท์มือถือกันหมดเพราะทำอะไรได้หลายอย่างกว่าการซื้อ iPod touch ส่วน iPod nano และ iPod shuffle ไม่ออกรุ่นใหม่มานานมากแล้ว ส่วนหนึ่งก็อาจจะเพราะทั้งคู่ไม่ตอบโจทย์โลกยุคใหม่ที่เราต้องการเครื่องแบบ All-in-One ในเครื่องเดียวทำได้หลายอย่าง ไม่ต้องแยกหลายเครื่องเหมือนในอดีต ยอดขายโดยรวมของ iPod ในแต่ละไตรมาสเวลาแอปเปิ้ลประกาศออกมาก็ร่วงลงเรื่อย ๆ ด้วยเหมือนกัน

 

ปัจจุบัน iPod nano คือรุ่นที่ 7 ออกครั้งแรกเมื่อ ก.ย. 2012 และ iPod shuffle ปัจจุบันคือรุ่นที่ 4 ออกครั้งแรกเมื่อ ก.ย. 2010

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลอัพเดท iPod touch ใช้ชิป A8, กล้อง 8 ล้าน มีไฟแฟลช, ความจุสูงสุด 128GB

จากที่มีภาพมาให้เห็นใน iTunes 12.2 ว่า iPod มีสีใหม่ ตอนนี้ออกมาเรียบร้อยแล้ว โดย iPod touch อัพเดทมาใช้ชิป A8,  กล้อง 8 ล้าน มีไฟแฟลช, ความจุสูงสุด 128GB, ปรับสีเป็นโทนใหม่ ส่วน iPod nano และ iPod shuffle ก็ปรับมาใช้โทนสีใหม่เช่นกัน ..

แอปเปิ้ลขึ้นราคา iPad และ iPod ในญี่ปุ่น

จากเมื่อวานที่แอปเปิ้ลเริ่มจำหน่าย iPod touch (5th Gen) รุ่นราคาประหยัด มาวันนี้มีข่าวไม่ค่อยดีนักสำหรับชาวญี่ปุ่นเมื่อแอปเปิ้ลปรับ iPad และ iPod touch สูงขึ้น ..

แอปเปิ้ลกำลังทดสอบ 'นาฬิกา' คาดนำมาใช้กับอุปกรณ์ iOS

มีข่าวจากทั้งเว็บเล็กเว็บใหญ่ว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังทดสอบต้นแบบนาฬิกาที่สามารถนำมาใช้งานร่วมกับ iPhone ได้ ..

Share

Tweet

Email