ข้อมูลจากลำโพง HomePod ชี้ว่า iPhone 8 จะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับใบหน้า, ไม่พบข้อมูลปุ่มสแกนนิ้วมือในหน้าจอ

ข้อมูลจากลำโพง HomePod ชี้ว่า iPhone 8 จะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับใบหน้า, ไม่พบข้อมูลปุ่มสแกนนิ้วมือในหน้าจอ

ใกล้ถึงเวลาออก iPhone 8 เต็มทนข้อมูลทะลักมามากมาย ยิ่งมีข้อมูลหลุดมาจากเฟิร์มแวร์ HomePod เองยิ่งเพิ่มน้ำหนักความจริงเกี่ยวกับหน้าตา iPhone 8 แถมยังมีข้อมูลอื่น ๆ ให้เราได้ทราบด้วย

แอปเปิ้ลปล่อยเฟิร์มแวร์ของลำโพง HomePod ออกมาแล้วมีคนรื้อโค้ดเฟิร์มแวร์ดูพบว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone 8 อยู่ด้วย ประการแรกคือรูปดีไซน์ตัวเครื่อง ซึ่งตรงนี้ค่อนข้างแน่นอนว่าไม่ผิดไปจากที่ลือกันและมีรูปเรนเดอร์ว่าที่ iPhone 8 ออกมาให้เห็นมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีการเว้นส่วนกลางที่ขอบเครื่องด้านบนไว้เป็นที่รวมเซอร์เซอร์ต่าง ๆ , กล้องถ่ายรูปด้านหน้า, และช่องลำโพง แยกส่วนแสดงสถานะออกมาเป็นสองข้าง ถัดมาคือฟีเจอร์ตรวจจับใบหน้าที่เฟิร์มแวร์ก็ชี้เป้าว่ามีด้วยเหมือนกันซึ่งก็แน่นอนว่าต้องมีเซอร์เซอร์รวมอยู่แถว ๆ ขอบเครื่องด้านบนด้วยเหมือนกัน

 

ฟีเจอร์ Tap to Wake ก็มีการพบคำสั่งนี้ด้วย ซึ่งฟีเจอร์นี้เคยมีในโทรศัพท์ Lumia Windows Phone มาก่อนประมาณว่าเคาะหน้าจอสองครั้งก็จะเป็นการเรียกหน้าจอให้สว่างขึ้นมา สุดท้ายคือปุ่มสแกนลายนิ้วมือที่แรกสุดว่ากันว่าจะมีปุ่ม Home ที่เป็นที่สแกนลายนิ้วมือเสมือนที่เป็นส่วนหนึ่งของหน้าจอ แต่ในเฟิร์มแวร์ลำโพง HomePod ไม่ได้ชี้ไปถึงเรื่องนี้ว่าปุ่มเสมือนดังกล่าวจะอยู่ในหน้าจอYou May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

ลือกันว่า iPhone 8 อาจจะมีออฟชั่นตัวเครื่องด้านหลังเป็นเงินเงาหรือกระจกให้เลือก

iPhone 8 ที่ตอนนี้มีข่าวลือภาพหลุดออกมาอยู่เรื่อย ๆ ตอนนี้เริ่มมีการพูดถึงสีตัวเครื่องว่าอาจจะทมีออฟชั่นด้านหลังเป็นกระจกมาให้เลือกด้วย ..

ลือล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 8 …ไม่มีสแกนนิ้ว , ยังให้อะแดปเตอร์ 5W ในกล่อง, ที่ชาร์จไร้สายซื้อเพิ่มเอง

สะเก็ดข่าวลือรอบล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 8 มีเรื่องน่าสนใจเมื่อทางนักวิเคราะห์ข้อมูลออกมาบอกว่าแอปเปิ้ลเตรียมสละ Touch ID หันไปใช้การสแกนใบหน้าแทนใน iPhone 8 และข้อมูลเกี่ยวกับที่ชาร์จที่น่าจะให้ที่ชาร์จแบบ 5 วัตต์เหมือนเดิม ..

Share

Tweet

Email