ข้อมูลจากลำโพง HomePod ชี้ว่า iPhone 8 จะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับใบหน้า, ไม่พบข้อมูลปุ่มสแกนนิ้วมือในหน้าจอ

ข้อมูลจากลำโพง HomePod ชี้ว่า iPhone 8 จะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับใบหน้า, ไม่พบข้อมูลปุ่มสแกนนิ้วมือในหน้าจอ

ใกล้ถึงเวลาออก iPhone 8 เต็มทนข้อมูลทะลักมามากมาย ยิ่งมีข้อมูลหลุดมาจากเฟิร์มแวร์ HomePod เองยิ่งเพิ่มน้ำหนักความจริงเกี่ยวกับหน้าตา iPhone 8 แถมยังมีข้อมูลอื่น ๆ ให้เราได้ทราบด้วย

แอปเปิ้ลปล่อยเฟิร์มแวร์ของลำโพง HomePod ออกมาแล้วมีคนรื้อโค้ดเฟิร์มแวร์ดูพบว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone 8 อยู่ด้วย ประการแรกคือรูปดีไซน์ตัวเครื่อง ซึ่งตรงนี้ค่อนข้างแน่นอนว่าไม่ผิดไปจากที่ลือกันและมีรูปเรนเดอร์ว่าที่ iPhone 8 ออกมาให้เห็นมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีการเว้นส่วนกลางที่ขอบเครื่องด้านบนไว้เป็นที่รวมเซอร์เซอร์ต่าง ๆ , กล้องถ่ายรูปด้านหน้า, และช่องลำโพง แยกส่วนแสดงสถานะออกมาเป็นสองข้าง ถัดมาคือฟีเจอร์ตรวจจับใบหน้าที่เฟิร์มแวร์ก็ชี้เป้าว่ามีด้วยเหมือนกันซึ่งก็แน่นอนว่าต้องมีเซอร์เซอร์รวมอยู่แถว ๆ ขอบเครื่องด้านบนด้วยเหมือนกัน

 

ฟีเจอร์ Tap to Wake ก็มีการพบคำสั่งนี้ด้วย ซึ่งฟีเจอร์นี้เคยมีในโทรศัพท์ Lumia Windows Phone มาก่อนประมาณว่าเคาะหน้าจอสองครั้งก็จะเป็นการเรียกหน้าจอให้สว่างขึ้นมา สุดท้ายคือปุ่มสแกนลายนิ้วมือที่แรกสุดว่ากันว่าจะมีปุ่ม Home ที่เป็นที่สแกนลายนิ้วมือเสมือนที่เป็นส่วนหนึ่งของหน้าจอ แต่ในเฟิร์มแวร์ลำโพง HomePod ไม่ได้ชี้ไปถึงเรื่องนี้ว่าปุ่มเสมือนดังกล่าวจะอยู่ในหน้าจอYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจะออก AirPods มี Noise Cancellation, หูฟังครอบหัวไฮเอ็นด์ และ HomePods รุ่นใหม่ปีหน้า

มีข่าวลือน่าสนใจเกี่ยวกับหูฟังและลำโพงรุ่นใหม่จากแอปเปิ้ลว่าตอนนี้กำลังพัฒนาอยู่หลายรุ่น ทั้ง AirPods ที่น่าจะมี Noise Cancellation มาด้วย, HomePod รุ่นใหม่ และยังจะมีหูฟังแบบครอบหัวรุ่นท็อปอีกด้วย คาดว่าทั้งหมดเราจะได้เห็นในปี 2019 ..

แอปเปิ้ลออก iPhone 8/8 Plus สีแดง (PRODUCT)RED เริ่มจำหน่ายวันที่ 10 เม.ย. นี้

แอปเปิ้ลออก iPhone 8/8 Plus สีแดง (PRODUCT)RED เริ่มจำหน่ายวันที่ 10 เม.ย. นี้ ส่วน iPhone X ยังไม่มีสีแดงออกมาแต่อย่างใด  ..

Share

Tweet

Email