แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง

ผลประกอบการของแอปเปิ้ลในไตรมาสที่ 3 ของปีการเงิน 2017 แอปเปิ้ลมีรายได้รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนถือว่ามีรายได้เพิ่มขึ้น 7 เปอร์เซ็นต์

ในส่วนของยอดขายสินค้าในไตรมาสนี้ถือว่าเป็นช่วงที่ iPhone เข้าสู่ช่วงที่ขายได้น้อยที่สุดเป็นประจำทุกปี โดยไตรมาสนี้ iPhone ขายได้ 41 ล้านเครื่อง เครื่อง Mac ยอดขายทรงตัวอยู่ที่ 4.3 ล้านเครื่อง ส่วน iPad ในไตรมาสนี้เป็นจังหวะที่มี iPad Pro รุ่นใหม่ออกทำให้ยอดขายมีมากถึง 11.4 ล้านเครื่อง หรือเพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้าถึง 28 เปอร์เซ็นต์ และเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 15 เปอร์เซ็นต์

 

โดยในการแถลงผลประกอบการ Tim Cook ถูกถามถึงเรื่อง ARKit ว่าจะมีการผลักดันให้นักพัฒนามาทำแอพที่มีความสามารถ AR ได้อย่างไรตั้งแต่วันแรกที่แอปเปิ้ลจะปล่อย iOS 11 เวอร์ชั่นเต็ม ซึ่ง Tim Cook ได้ตอบคำถามว่าตัวเขารู้สึกตื่นเต้นกับ AR และคาดว่าหลังจากที่ iOS 11 ให้ผู้ใช้งานอัพเดทแล้วแอพในกลุ่มที่รองรับ AR จะได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

ถ้าย้อนกลับไปในอดีต Tim Cook จะเปรย ๆ ถึง AR มาตลอดว่าตัวเขาคิดว่า AR จะได้รับความนิยมมากว่า VR และจากที่เขาตอบล่าสุดก็ไม่แปลกใจอะไรนัก

ที่มา : apple.com/newsroomYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลทำหนังสั้น The Rock x Siri (อัพเดท)

มีเรื่องเซอร์ไพรส์กันเล็กน้อยเมื่อ Dwayne Johnson หรือ The Rock ที่เรารู้จักกันดีออกมาทวีตว่าเขากำลังจะมีภาพยนตร์ที่ถ่ายทำร่วมกับแอปเปิ้ลในชื่อ The Rock x Siri ..

Share

Tweet

Email