แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง

ผลประกอบการของแอปเปิ้ลในไตรมาสที่ 3 ของปีการเงิน 2017 แอปเปิ้ลมีรายได้รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนถือว่ามีรายได้เพิ่มขึ้น 7 เปอร์เซ็นต์

ในส่วนของยอดขายสินค้าในไตรมาสนี้ถือว่าเป็นช่วงที่ iPhone เข้าสู่ช่วงที่ขายได้น้อยที่สุดเป็นประจำทุกปี โดยไตรมาสนี้ iPhone ขายได้ 41 ล้านเครื่อง เครื่อง Mac ยอดขายทรงตัวอยู่ที่ 4.3 ล้านเครื่อง ส่วน iPad ในไตรมาสนี้เป็นจังหวะที่มี iPad Pro รุ่นใหม่ออกทำให้ยอดขายมีมากถึง 11.4 ล้านเครื่อง หรือเพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้าถึง 28 เปอร์เซ็นต์ และเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 15 เปอร์เซ็นต์

 

โดยในการแถลงผลประกอบการ Tim Cook ถูกถามถึงเรื่อง ARKit ว่าจะมีการผลักดันให้นักพัฒนามาทำแอพที่มีความสามารถ AR ได้อย่างไรตั้งแต่วันแรกที่แอปเปิ้ลจะปล่อย iOS 11 เวอร์ชั่นเต็ม ซึ่ง Tim Cook ได้ตอบคำถามว่าตัวเขารู้สึกตื่นเต้นกับ AR และคาดว่าหลังจากที่ iOS 11 ให้ผู้ใช้งานอัพเดทแล้วแอพในกลุ่มที่รองรับ AR จะได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

ถ้าย้อนกลับไปในอดีต Tim Cook จะเปรย ๆ ถึง AR มาตลอดว่าตัวเขาคิดว่า AR จะได้รับความนิยมมากว่า VR และจากที่เขาตอบล่าสุดก็ไม่แปลกใจอะไรนัก

ที่มา : apple.com/newsroomYou May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email