แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง

ผลประกอบการของแอปเปิ้ลในไตรมาสที่ 3 ของปีการเงิน 2017 แอปเปิ้ลมีรายได้รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนถือว่ามีรายได้เพิ่มขึ้น 7 เปอร์เซ็นต์

ในส่วนของยอดขายสินค้าในไตรมาสนี้ถือว่าเป็นช่วงที่ iPhone เข้าสู่ช่วงที่ขายได้น้อยที่สุดเป็นประจำทุกปี โดยไตรมาสนี้ iPhone ขายได้ 41 ล้านเครื่อง เครื่อง Mac ยอดขายทรงตัวอยู่ที่ 4.3 ล้านเครื่อง ส่วน iPad ในไตรมาสนี้เป็นจังหวะที่มี iPad Pro รุ่นใหม่ออกทำให้ยอดขายมีมากถึง 11.4 ล้านเครื่อง หรือเพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้าถึง 28 เปอร์เซ็นต์ และเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 15 เปอร์เซ็นต์

 

โดยในการแถลงผลประกอบการ Tim Cook ถูกถามถึงเรื่อง ARKit ว่าจะมีการผลักดันให้นักพัฒนามาทำแอพที่มีความสามารถ AR ได้อย่างไรตั้งแต่วันแรกที่แอปเปิ้ลจะปล่อย iOS 11 เวอร์ชั่นเต็ม ซึ่ง Tim Cook ได้ตอบคำถามว่าตัวเขารู้สึกตื่นเต้นกับ AR และคาดว่าหลังจากที่ iOS 11 ให้ผู้ใช้งานอัพเดทแล้วแอพในกลุ่มที่รองรับ AR จะได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

ถ้าย้อนกลับไปในอดีต Tim Cook จะเปรย ๆ ถึง AR มาตลอดว่าตัวเขาคิดว่า AR จะได้รับความนิยมมากว่า VR และจากที่เขาตอบล่าสุดก็ไม่แปลกใจอะไรนัก

ที่มา : apple.com/newsroomYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email