Netflix แถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 2 สมาชิกทะลุ 100 ล้านสมาชิก รายได้ $2,785 ล้าน กำไร $65 ล้าน

Netflix แถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 2 สมาชิกทะลุ 100 ล้านสมาชิก รายได้ $2,785 ล้าน กำไร $65 ล้าน

Netflix แถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ปี 2017 มียอดสมาชิกเพิ่มอีกว่า 2 ล้านราย รายได้ $2,785 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่กำไรมีเพียง $65 ล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

Netflix แถลงผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2017 มีรายได้ $2,785 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐ มียอดสมาชิก 104 ล้านสมาชิก เป็นสมาชิกที่จ่ายเงินรายเดือน 99 ล้านสมาชิก โดยตัวเลขกำไรหายไปเยอะเมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1 ปี 2017 มีกำไร 178 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากในไตรมาสที่ 2 ทาง Netflix มีหนัง/ซีรีส์ ออกมาฉายเยอะมาก ซึ่งทั้งหมดเป็นค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ CFO ของ Netflix บอกว่าแม้ไตรมาสนี้จมีกำไรน้อยลง แต่ถ้าดูจากผลรวมครึ่งปีก็ยังคงมีรายได้และกำไรตามเป้าที่วางไว้

 

 

ปัจจุบัน Netflix มียอดสมาชิกกว่า 100 ล้านสมาชิกถือเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิ่งด้านหนัง/ซีรีส์รายใหญ่ที่ยากหาใครเทียบเคียง โดยปีนี้ Netflix เคยออกข่าวมาว่าใช้เงินลงทุนด้านคอนเท้นท์ราว $6,000 ล้านดอลลาร์ (ปีที่แล้ว $4,000 ล้านดอลลาร์ ถ้าย้อนไปถึงปี 2013 ปีนั้น Netflix จ่ายค่าคอนเท้นท์อยู่ที่ราว ๆ $300 ล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น ) โดยเงิน $6,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐหมดไปทำกับการซื้อสิทธิ์หนัง/ซีรีส์จากสตูดิโออื่นมาฉายแบบ Exclusive ในระบบ Netflix แต่เพียงผู้เดียว รวมถึงการลงทุนสร้างหนัง/ซีรีส์เองด้วย

โดยการลงทุนสร้างหนัง/ซีรีส์ของ Netflix ก็เพื่อพยายามไม่พึ่งพิงหนัง/ซีรีส์จากสตูดิโออื่น ๆ มากเกินไปจนกลายเป็นเบี้ยล่างในการต่อรองราคาค่าลิขสิทธิ์การเผยแพร่ในระยะยาว ซึ่งเรื่องนี้เหมือนเป็นเป้าหมายของ Netflix มาตลอด เพราะ CEO เคยพูดประโยคเด็ดไว้ว่า เราต้องกลายเป็น HBO ให้ได้ก่อนที่ HBO จะกลายเป็นเรา

แม้ราคาหุ้น Netflix จะมีราคาไต่ระดับขึ้นมาเรื่อย ๆ เพราะตั้งแต่ปีก่อนที่ Netflix ปูพรมเปิดบริการเพิ่มอีก 100 กว่าประเทศรวมถึงในไทย ทำให้นักลงทุนมองเห็นว่า Netflix น่าจะมีรายได้เข้ามาอย่างงาม ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริง แต่อีกมุมหนึ่งคือ Netflix ก็มีหนี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยล่าสุดมีหนี้ราว $20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และเมื่อยอดสมาชิกมาถึงระดับ 100 ล้านแล้วก็เกิดคำถามว่าหลังจากนี้จะมีสมาชิกเพิ่มขึ้นได้อย่างมากมายอีกแค่ไหน รวมถึงความกดดันในการทำคอนเท้นท์เองที่จะเน้นปริมาณแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ที่บางเรื่องก็ดีแบบดีเลย และหลายเรื่องก็ธรรมดา ๆ ค่อนไปทางไม่น่าดูก็มีเยอะ หรือจะเน้นคุณภาพมากขึ้นไปอีกจ้างนักแสดงระดับแม่เหล็กมาร่วมแสดงแต่มีปริมาณคอนเท้นท์น้อยลงมาหน่อยแต่เงินลงทุนต่อเรื่องสูงมากขึ้น ก็คงต้องมาดูทิศทางในปีหน้ากันอีกทีว่า netflix จะเน้นไปทางไหนรวมถึงเงินลงทุนในปีหน้าด้วย

ที่มา : ir.netflix.com , latimes.comkangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email