Disney เตรียมดึงหนังในสังกัดตัวเองออกจาก Netflix และเตรียมทำบริการสตรีมมิ่งเองในปี 2019

Disney เตรียมดึงหนังในสังกัดตัวเองออกจาก Netflix และเตรียมทำบริการสตรีมมิ่งเองในปี 2019

จากงานแถลงผลดำเนินการประจำไตรมาสทาง Disney ได้พูดถึงว่ากำลังจะดึงหนังในเครือ Disney ทั้งหมดออกจาก Netflix และเตรียมเปิดบริการสตรีมมิ่งเองในปี 2019

เตรียมลาจากกันแล้วสำหรับ Disney และ Netflix โดยเบื้องต้นทาง Disney ได้บอกเองเลยว่าจะถอดหนังในเครือ Disney ออกจาก Netflix ภายในสิ้นปี 2018 และทาง Disney จะเปิดบริการสตรีมมิ่งเองในปี 2019 โดยจะเปิดบริการในอเมริกาก่อนจากนั้นจะค่อย ๆ ขยายออกไปทั่วโลก

 

ทั้งนี้ Disney และ Netflix ที่ผ่านมาถือว่ามีสัมพันธ์กันดี โดย Netflix เองก็มีการซื้อลิขสิทธิ์คาแรกเตอร์ใน Marvel มาทำซีรีส์เองด้วยหลายเรื่อง ตามข่าวซีรีย์ Marvel ที่ Netflix สร้างขึ้นจะยังอยู่ต่อไปไม่โดนหางเลขถอดออกไปด้วยแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้เท่าที่อ่านจากหลาย ๆ ข่าวยังไม่เจอว่าอนาคตหลังจากนั้น Netflix ยังได้ลิขสิทธิ์ทำซีรีส์ Marvel อยู่หรือไม่ จุดนี้คงต้องรอดูทาง Netflix แถลงอีกที

ปัจจุบัน Disney ใหญ่แค่ไหน ?

หลายคนอาจจะนึกไม่ออกว่า Disney ในปัจจุบันยิ่งใหญ่แค่ไหนกันเชียว ถึงหาญกล้าจะทำบริการสตรีมมิ่งของตัวเอง โดยในส่วนสตูดิโอสร้างหนังในสังกัดมีทั้ง Disney Studio, Pixar Animation Studio, Marvel Studios, Lucasfilm นอกจากนั้น ESPN, เครือสถานีโทรทัศน์ ABC ก็อยู่ในสังกัดของ Disney ด้วยเช่นกัน

ในไทยว่ากันตรง ๆ การไม่มีหนังในสังกัด Disney ใน Netflix ไม่น่ามีผลกระทบมากเพราะ Netflix ในไทยมีหนังใหม่ ๆ ของ Netflix น้อยมากถึงน้อยมากที่สุด ส่วนในอเมริกาเองน่าจะได้รับผลกระทบพอควร เพราะหนังใหม่ ๆ เครือ Disney อย่าง Captaion America 3, Finding Dory ปัจจุบันมีฉายอยู่ใน Netflix อเมริกา ถ้าอนาคตไม่มีหนังในเครือ Disney คิดว่า Netflix คงต้องหาทางวางแผนรับมือเรื่องเพราะไม่งั้นลูกค้าตัวเองหายไปอยู่กับระบบอื่นแน่นอนkangg

You May Also Like:

Netflix เตรียมปรับราคาค่าบริการขึ้นอีก $2 เฉพาะในอเมริกา

ตอนนี้มีข้อมูลออกมาว่า Netflix เตรียมปรับราคาใหม่ตั้งแต่วันที่ 19 ต.ค. นี้ โดยจะเพิ่มราคาในแพกเกจ HD และ 4K ขึ้นเล็กน้อย ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

AIS ประกาศจับมือ Netflix ร่วมเป็นพันธมิตร

เป็นเรื่องสุดเซอร์ไพรส์เมื่อมีอีเมลแจ้งมาจาก AIS ว่าได้จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับผู้ให้บริการสตรีมมิ่งหนังและรายการทีวีรายใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง Netflix ทั้งนี้ยังไม่บอกถึงรายละเอียดความร่วมมือของทั้งสองว่าลูกค้า AIS จะได้ประโยชน์ด้านไหนบ้าง ..

Share

Tweet

Email