ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน

(อัพเดท 15.15 : ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ธนาคารไทยพาณิชย์ว่าบริการกดเงินไม่ต้องใช้บัตรจะเริ่มใช้งานได้วันที่ 20 ส.ค. เป็นต้นไป นอกจากนั้นที่ผมถามเพิ่มเติมคือบัญชีที่ไม่ได้เปิดบัตรเอทีเอ็ม/บัตรเดบิต สามารถใช้งานได้ด้วยหรือไม่ ได้รับคำตอบว่าสามารถใช้บริการกดเงินไม่ต้องมีบัตรในแอพ SCB Easy ได้ด้วย)

 

ต่อไปนี้ผู้ใช้แอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 ถ้าเกิดว่าลืมบัตรเอทีเอ็ม/บัตรเดบิตไว้บ้านหรืออาจจะถึงขั้นไม่พกบัตรเลยก็เป็นได้ ไม่ต้องกังวลว่าจะกดเงินจากตู้เอทีเอ็มไม่ได้อีกต่อไป เมื่อในแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 ที่เพิ่งออกอัพเดทมาเมื่อเช้านี้มีฟีเจอร์ ‘กดเงินไม่ใช้บัตร’ ในแอพ โดยฟีเจอร์นี้เมื่อเราต้องการใช้งานจะต้องเลือกจำนวนเงินที่เราต้องการถอนจากบัญชีเราก่อน ในแอพจะมีตัวเลือก 100, 400, 500, 900 และพอขึ้นหลักพันก็จะเป็นตัวเลือกเต็มหลักพันไม่มีตัวเศษหลักร้อยให้เลือก และยังไม่มีช่องให้กรอกจำนวนเงินที่ต้องการกดเอง

จากนั้นในแอพจะมีรหัสกดเงินชั่วคราว 6 หลัก ปรากฎขึ้นมาให้เราใช้กดเงินจากตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ภายใน 15 นาที ถือเป็นความสะดวกอย่างมากสำหรับคนที่ใช้บริการธนาคารไทยพานิชย์

(***สำหรับบัญชีที่ไม่สามารถถอนเงินด้วยวิธีดังกล่าวได้ตามที่มีหมายเหตุระบุไว้ได้แก่ บัญชีเงินฝากจัดเต็ม และบัญชีเงินฝากออมทรัพย์สมาร์ทคิดส์)

ใครใช้แอพ SCB Easy อย่าลืมกดอัพเดทแอพเป็นเวอร์ชั่น 3.0 ให้รองรับการกดเงินโดยไม่ใช้บัตรกันด้วย นอกจากนั้นในแอพยังเพิ่มเติมความสามารถใหม่ ๆ อาทิ

Easy App Protection คุ้มครองสูงสุด 100,000 บาทกรณีโดนทำธุรกรรมผ่านแอพจากการโจรกรรม (อ่านเงื่อนไขหรือสอบถามธนาคารเพิ่มเติม)

รองรับการสแกนนิ้วมือ Touch ID

กำหนดรายการที่เราใช้บ่อย ๆ ในหน้า Home Screen ได้เอง

บริการเรียกเก็บเงิน จากเพื่อนเราหรือบุคคลที่ต้องการผ่านพร้อมเพย์ โดยใส่หมายเลยพร้อมเพย์ของบุคคลที่เราต้องการเรียกเก็บเงิน และใส่หมายเลขพร้อมเพย์ของเราที่ต้องการรับเงิน เพราะใช้จำนวนเงินที่ต้องการเรียกเก็บ และสามารถระบุวันกำหนดวันครบกำหนดได้ด้วย รองรับเฉพาะผู้ที่ใช้แอพ SCB Easy และเปิดบริการพร้อมเพย์แล้วเท่านั้น

ดาวน์โหลดแอพYou May Also Like:

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

ปี 2560 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท

สำหรับงบกำไรขาดทุนของบริษัทแอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ปี 2560 ได้ออกมาแล้ว โดยมีรายได้ 52,223 ล้านบาท กำไร 771 ล้านบาท ถือว่ามีรายได้เพิ่มแต่กำไรลดลงเมื่อเทียบกับปีก่อน ..

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

Share

Tweet

Email