ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน

(อัพเดท 15.15 : ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ธนาคารไทยพาณิชย์ว่าบริการกดเงินไม่ต้องใช้บัตรจะเริ่มใช้งานได้วันที่ 20 ส.ค. เป็นต้นไป นอกจากนั้นที่ผมถามเพิ่มเติมคือบัญชีที่ไม่ได้เปิดบัตรเอทีเอ็ม/บัตรเดบิต สามารถใช้งานได้ด้วยหรือไม่ ได้รับคำตอบว่าสามารถใช้บริการกดเงินไม่ต้องมีบัตรในแอพ SCB Easy ได้ด้วย)

 

ต่อไปนี้ผู้ใช้แอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 ถ้าเกิดว่าลืมบัตรเอทีเอ็ม/บัตรเดบิตไว้บ้านหรืออาจจะถึงขั้นไม่พกบัตรเลยก็เป็นได้ ไม่ต้องกังวลว่าจะกดเงินจากตู้เอทีเอ็มไม่ได้อีกต่อไป เมื่อในแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 ที่เพิ่งออกอัพเดทมาเมื่อเช้านี้มีฟีเจอร์ ‘กดเงินไม่ใช้บัตร’ ในแอพ โดยฟีเจอร์นี้เมื่อเราต้องการใช้งานจะต้องเลือกจำนวนเงินที่เราต้องการถอนจากบัญชีเราก่อน ในแอพจะมีตัวเลือก 100, 400, 500, 900 และพอขึ้นหลักพันก็จะเป็นตัวเลือกเต็มหลักพันไม่มีตัวเศษหลักร้อยให้เลือก และยังไม่มีช่องให้กรอกจำนวนเงินที่ต้องการกดเอง

จากนั้นในแอพจะมีรหัสกดเงินชั่วคราว 6 หลัก ปรากฎขึ้นมาให้เราใช้กดเงินจากตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ภายใน 15 นาที ถือเป็นความสะดวกอย่างมากสำหรับคนที่ใช้บริการธนาคารไทยพานิชย์

(***สำหรับบัญชีที่ไม่สามารถถอนเงินด้วยวิธีดังกล่าวได้ตามที่มีหมายเหตุระบุไว้ได้แก่ บัญชีเงินฝากจัดเต็ม และบัญชีเงินฝากออมทรัพย์สมาร์ทคิดส์)

ใครใช้แอพ SCB Easy อย่าลืมกดอัพเดทแอพเป็นเวอร์ชั่น 3.0 ให้รองรับการกดเงินโดยไม่ใช้บัตรกันด้วย นอกจากนั้นในแอพยังเพิ่มเติมความสามารถใหม่ ๆ อาทิ

Easy App Protection คุ้มครองสูงสุด 100,000 บาทกรณีโดนทำธุรกรรมผ่านแอพจากการโจรกรรม (อ่านเงื่อนไขหรือสอบถามธนาคารเพิ่มเติม)

รองรับการสแกนนิ้วมือ Touch ID

กำหนดรายการที่เราใช้บ่อย ๆ ในหน้า Home Screen ได้เอง

บริการเรียกเก็บเงิน จากเพื่อนเราหรือบุคคลที่ต้องการผ่านพร้อมเพย์ โดยใส่หมายเลยพร้อมเพย์ของบุคคลที่เราต้องการเรียกเก็บเงิน และใส่หมายเลขพร้อมเพย์ของเราที่ต้องการรับเงิน เพราะใช้จำนวนเงินที่ต้องการเรียกเก็บ และสามารถระบุวันกำหนดวันครบกำหนดได้ด้วย รองรับเฉพาะผู้ที่ใช้แอพ SCB Easy และเปิดบริการพร้อมเพย์แล้วเท่านั้น

ดาวน์โหลดแอพYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email