ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

ธนาคารไทยพาณิชย์สามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ใช้บัตรได้แล้ว รับรหัสชั่วคราวจากแอพ SCB Easy แทน

เช้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้อัพเดทแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 มีฟีเจอร์การกดเงินจากตู้เอทีเอ็มโดยไม่ต้องใช้บัตรแล้ว แต่จะรับรหัสชั่วคราวจากแอพแทน

(อัพเดท 15.15 : ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ธนาคารไทยพาณิชย์ว่าบริการกดเงินไม่ต้องใช้บัตรจะเริ่มใช้งานได้วันที่ 20 ส.ค. เป็นต้นไป นอกจากนั้นที่ผมถามเพิ่มเติมคือบัญชีที่ไม่ได้เปิดบัตรเอทีเอ็ม/บัตรเดบิต สามารถใช้งานได้ด้วยหรือไม่ ได้รับคำตอบว่าสามารถใช้บริการกดเงินไม่ต้องมีบัตรในแอพ SCB Easy ได้ด้วย)

 

ต่อไปนี้ผู้ใช้แอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 ถ้าเกิดว่าลืมบัตรเอทีเอ็ม/บัตรเดบิตไว้บ้านหรืออาจจะถึงขั้นไม่พกบัตรเลยก็เป็นได้ ไม่ต้องกังวลว่าจะกดเงินจากตู้เอทีเอ็มไม่ได้อีกต่อไป เมื่อในแอพ SCB Easy เวอร์ชั่น 3.0 ที่เพิ่งออกอัพเดทมาเมื่อเช้านี้มีฟีเจอร์ ‘กดเงินไม่ใช้บัตร’ ในแอพ โดยฟีเจอร์นี้เมื่อเราต้องการใช้งานจะต้องเลือกจำนวนเงินที่เราต้องการถอนจากบัญชีเราก่อน ในแอพจะมีตัวเลือก 100, 400, 500, 900 และพอขึ้นหลักพันก็จะเป็นตัวเลือกเต็มหลักพันไม่มีตัวเศษหลักร้อยให้เลือก และยังไม่มีช่องให้กรอกจำนวนเงินที่ต้องการกดเอง

จากนั้นในแอพจะมีรหัสกดเงินชั่วคราว 6 หลัก ปรากฎขึ้นมาให้เราใช้กดเงินจากตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ภายใน 15 นาที ถือเป็นความสะดวกอย่างมากสำหรับคนที่ใช้บริการธนาคารไทยพานิชย์

(***สำหรับบัญชีที่ไม่สามารถถอนเงินด้วยวิธีดังกล่าวได้ตามที่มีหมายเหตุระบุไว้ได้แก่ บัญชีเงินฝากจัดเต็ม และบัญชีเงินฝากออมทรัพย์สมาร์ทคิดส์)

ใครใช้แอพ SCB Easy อย่าลืมกดอัพเดทแอพเป็นเวอร์ชั่น 3.0 ให้รองรับการกดเงินโดยไม่ใช้บัตรกันด้วย นอกจากนั้นในแอพยังเพิ่มเติมความสามารถใหม่ ๆ อาทิ

Easy App Protection คุ้มครองสูงสุด 100,000 บาทกรณีโดนทำธุรกรรมผ่านแอพจากการโจรกรรม (อ่านเงื่อนไขหรือสอบถามธนาคารเพิ่มเติม)

รองรับการสแกนนิ้วมือ Touch ID

กำหนดรายการที่เราใช้บ่อย ๆ ในหน้า Home Screen ได้เอง

บริการเรียกเก็บเงิน จากเพื่อนเราหรือบุคคลที่ต้องการผ่านพร้อมเพย์ โดยใส่หมายเลยพร้อมเพย์ของบุคคลที่เราต้องการเรียกเก็บเงิน และใส่หมายเลขพร้อมเพย์ของเราที่ต้องการรับเงิน เพราะใช้จำนวนเงินที่ต้องการเรียกเก็บ และสามารถระบุวันกำหนดวันครบกำหนดได้ด้วย รองรับเฉพาะผู้ที่ใช้แอพ SCB Easy และเปิดบริการพร้อมเพย์แล้วเท่านั้น

ดาวน์โหลดแอพYou May Also Like:

Spotify ในไทยค่าบริการเดือนละ 129 บาท แบบ Family เดือนละ 199 บาท

ตอนนี้น่าเว็บ spotify.com/th ได้เผยราคาค่าบริการรายเดือนแล้ว เดือนละ 129 บาท ส่วนราคาแบบ Family เดือนละ 199 บาท ..

Spotify เตรียมเปิดตัวในไทยวันที่ 22 ส.ค. นี้

หลังจากที่รอกันมาเนิ่นนานกับ Spotify บริการสตรีมมิ่งเพลงเบอร์หนึ่งของโลก ตอนนี้กำลังจะมาเปิดบริการในไทยเป็นทางการแล้ว โดยมีกำหนดจัดการเปิดตัววันที่ 22 ส.ค. นี้ ..

ปี 2559 แอปเปิ้ลในไทยมีรายได้ 47,110 ล้านบาท กำไร 800 ล้านบาท

ตามปกติเราจะเห็นการแถลงผลประกอบการของแอปเปิ้ลในอเมริกาในแต่ละไตรมาสว่ามีรายได้เท่าไหร่ กำไรขาดทุนเท่าไหร่ ล่าสุดเรามีตัวเลขการดำเนินกิจการของแอปเปิ้ลในประเทศไทยมาให้ได้ทราบกัน โดยปี 2016 ที่ผ่านมาแอปเปิ้ลในไทยมีกำไร 800 ล้านบาท ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปีที่กำไรน้อยกว่า 1,000 ล้านบาท ..

Share

Tweet

Email