ลือล่าสุด…แอปเปิ้ลอาจจัดงานเปิดตัว iPhone 8 วันที่ 12 ก.ย.

ลือล่าสุด…แอปเปิ้ลอาจจัดงานเปิดตัว iPhone 8 วันที่ 12 ก.ย.

ช่วงนี้เร่ิมมีข้อมูลเกี่ยวกับวันเปิดตัว iPhone 8 ออกมาแล้ว เก็งกันว่าแอปเปิ้ลน่าจะจัดงานเปิดตัววันที่ 12 ก.ย. นี้

เร่ิมมีการพูดถึงวันเปิดตัว iPhone 8 กันแล้วโดยปีนี้คาดว่าแอปเปิ้ลจะจัดงานเปิดตัววันที่ 12 ก.ย. และจะเริ่มขายในประเทศกลุ่มแรกวันที่ 22 ก.ย. โดยปีนี้แอปเปิ้ลจะมีทั้ง iPhone 7s, iPhone 7s Plus ที่ขนาดและรูปร่างหน้าตาเหมือนกับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ในปัจจุบัน

และยังมี iPhone 8 ที่เป็นไฮไลต์สำคัญในปีนี้เพิ่มมาอีกรุ่น โดย iPhone 8 ตอนนี้เรื่องดีไซน์ตัวเครื่องคงไม่ผิดไปจากรูปภาพต่าง ๆ ที่มีให้เห็นเกลื่อนอินเตอร์เน็ต, เคสและฟิล์มกันรอยนหน้าจอที่เริ่มมีออกมาขายแล้ว รวมถึงรูปกราฟิกในเฟิร์มแวร์ลำโพง HomePod ที่ช่วยนอนยันได้เป็นอย่างดีเกี่ยวกับภาพรวมเรื่องดีไซน์

ด้านสเป็คเครื่อง iPhone 8 คาดว่าจะใช้ชิป A11 แรมในเครื่อง 4GB , กล้องคู่ด้านหลังเป็นแนวตั้งแต่ยังไม่ทราบว่าแอปเปิ้ลจะทำออกมากี่ล้านพิกเซล ด้านหน้าเครื่องเป็นจอขนาดราว ๆ 5.2 นิ้วแบบไร้ปุ่ม Home ด้านบนเหนือหน้าจอมาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับใบหน้า รองรับการชาร์จไร้สายซึ่งตอนนี้เริ่มมีบางยี่ห้อผลิตอุปกรณ์ชาร์จไร้สายเตรียมขายแล้ว

โดยเรื่องไร้ปุ่ม Home ยังคงกังขากันอยู่ว่าแล้วการสแกนลายนิ้วมือจะย้ายไปอยู่ที่ไหนตำแหน่งไหน ก็คงต้องรอดูในงานเปิดตัวกันอีก ส่วนความจุของเครื่องตอนนี้เก็งกันว่าจะเหมือน ๆ กับ iPad Pro เริ่มต้นที่ 64GB และขยับไปที่ 256GB และรุ่นสูงสุด 512GB ถ้าเป็นตามนี้อีกไม่กี่ปีเราจะมีโทรศัพท์มือถือที่มีความจุ 1TB ออกมาให้เห็นกันแล้ว

นอกจาก iPhone ในงานนี้อาจจะมี Apple Watch Series 3 ที่หน้าตายังไม่น่าเปลี่ยนแปลงแต่จะอาจจะรองรับการใช้ซิมการ์ดในนาฬิกาเลยก็ได้ และ Apple TV (5th Gen) ที่รองรับภาพวิดีโอ 4K HDR ด้วย

ถ้าจัดงานวันที่ 12 ก.ย. คาดว่าช่วงต้นเดือน ก.ย. แอปเปิ้ลน่าจะประกาศเป็นทางการ และถ้าแอปเปิ้ลออกของทุกสิ่งในตามข้างต้นในงานนี้ ปลายปีนี้เท่ากับแอปเปิ้ลจะมีสินค้าออกมาขายพร้อม ๆ กันดังนี้

iPhone 7s, iPhone7s Plus และ iPhone 8
Apple Watch Series 3
Apple TV (5th Gen)
iMac Pro
ลำโพง HomePod (เริ่มขายในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย)

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iPhone 8/8 Plus สีแดง (PRODUCT)RED เริ่มจำหน่ายวันที่ 10 เม.ย. นี้

แอปเปิ้ลออก iPhone 8/8 Plus สีแดง (PRODUCT)RED เริ่มจำหน่ายวันที่ 10 เม.ย. นี้ ส่วน iPhone X ยังไม่มีสีแดงออกมาแต่อย่างใด  ..

ฟิล์มกระจก Mernett

ฟิล์มกระจกมีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นมานำเสนอแตกต่างกัน อย่างฟิล์มกระจก Mernett ที่เราได้รับมาก็มีจุดเด่นตรงที่เป็นฟิล์มกระจกที่ติด iPhone X แล้วฝุ่นไม่เข้าบริเวณช่องเซนเซอร์และกล้องด้านหน้าเครื่องด้วย ..

InkCase สำหรับ iPhone 7 / iPhone 8 สำหรับคนชอบอ่าน

สำหรับ InkCase ต้องบอกว่าเป็นเคสสำหรับ iPhone ที่ไม่ธรรมดา เพราะด้านหลังเคสเป็นหน้าจอ E-Ink ใครเป็นคนชอบอ่านหนังสือน่าจะถูกใจกับเคสอันนี้  ..

Share

Tweet

Email