แอปเปิ้ลยังตกลงราคาขายภาพยนตร์แบบ 4K กับสตูดิโอต่าง ๆ ไม่ได้

แอปเปิ้ลยังตกลงราคาขายภาพยนตร์แบบ 4K กับสตูดิโอต่าง ๆ ไม่ได้

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเปิดขายภาพยนตร์แบบ 4K ใน iTunes Store แต่ติดปัญหาเกี่ยวกับราคา โดยแอปเปิ้ลอยากตั้งราคาขายเรื่องละ $20 ส่วนสตูดิโอเจ้าของภาพยนตร์อยากให้ตั้งราคา$25-30

เนื้อหาใจความหลักมีแค่ว่าแอปเป้ิลอยากขายภาพยนตร์ความคมชัด 4K ในราคา $20 ซึ่งเป็นราคาเท่ากับภาพยนตร์ความคมชัด Full HD เรื่องใหม่ ๆ ที่ขายอยู่ใน iTunes Store อยู่แล้วในตอนนี้ ส่วนทางสตูดิโอเจ้าของภาพยนตร์อยากให้เพิ่มราคามาที่ $25-30 ยังไม่รู้ว่าถ้าเดือนหน้าที่จะมีงานเปิดตัว iPhone 8 แล้วในงานมีเปิดตัว Apple TV 4K ด้วยจะตกลงเรื่องราคาขายภาพยนตร์ 4K กันได้หรือยัง คงต้องติดตามกันต่อไป

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นในข่าวบางส่วนมีเอ่ยถึงว่าตอนนี้มีสตูดิโอเจ้าของภาพยนตร์บางที่อยากผลักดันให้เกิดการเช่าหนังชนโรงแบบสตรีมมิ่งใน iTunes Store ด้วย ประมาณว่าหนังใหม่เข้าโรงหนังฉายไปแล้ว 2-3 อาทิตย์ก็จะเอามาปล่อยให้เช่าผ่านใน iTunes Store ได้เลย โดยราคาแบ่งออกมา 2 แบบคือหนังที่เข้าฉาย 2 อาทิตย์จะอยู่ที่ $50 ส่วนหนังที่ฉายไปแล้ว 4-6 อาทิตย์ค่าเช่าจะอยู่ที่ $30 เรียกว่าค่าเช่าก็ราคาสูงใช้ได้

ถ้าระบบเช่าหนังใหม่ชนโรงเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาได้จริง และค่อย ๆ ทยอยทำในหลาย ๆ ประเทศ ถ้ากระแสมาถึงในไทยแล้วราคาลดหลั่นลงมาเหมือนกับหนังและเพลงใน iTunes Store ของไทยมีราคาถูกกว่าในอเมริกา ก็น่าสนใจว่าในไทยจะตั้งค่าสักกี่ร้อยบาท ถ้าราคาไม่แรงมากคิดว่ามีคนที่อาจจะเปลี่ยนพฤติกรรมการดูหนังในโรงหนังมาเป็นรอ 2 อาทิตย์ค่อยเปิดดูที่บ้านก็เป็นได้

สำหรับ Apple TV 4K ที่คาดว่าจะถูกเปิดเดือนหน้าในงาน iPhone 8 ตามสเป็คที่เก็งกันไว้คือจะรองรับวิดีโอความคมชัดระดับ 4K และรองรับการแสดงภาพแบบ HDR ทั้งมาตรฐาน HDR10, Dolby Vision และ HLG

ที่มา : macrumors.comkangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง B&O – Earset

ต้องบอกว่าหูฟัง B&O - Earset เป็นหูฟังที่ผมรู้สึกประหลาดใจมากเมื่อได้เห็นข่าวว่า B&O เปิดตัวหูฟังรุ่นนี้ เพราะเหมือนนำตำนานหูฟังของ B&O ในอดีตมาสู่ยุคปัจจุบันเลยก็ว่าได้ ..

รีวิว : หูฟัง JBL – Free

ตามเทรนด์กันออกมาเรื่อย ๆ สำหรับหูฟังในกลุ่ม True Wireless โดยครั้งนี้ที่เรานำมารีวิวเป็นหูฟัง JBL - Free ..

ต้อนรับฟุตบอลโลก…Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลฟุตบอลได้แล้ว

จากเดิมที่ Siri ภาษาไทยง่อกง่อยเรื่องการรายงานข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเรื่องข่าว เรื่องรอบหนังในประเทศ รวมถึงผลกีฬาที่ไม่สามารถทำได้เลย ตอนนี้แอปเปิ้ลอัพเดทให้Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลกีฬาฟุตบอล เรียกว่าอัพเดทมาต้อนรับฟุตบอลโลกกันเลยทีเดียว ..

Share

Tweet

Email