แอปเปิ้ลยังตกลงราคาขายภาพยนตร์แบบ 4K กับสตูดิโอต่าง ๆ ไม่ได้

แอปเปิ้ลยังตกลงราคาขายภาพยนตร์แบบ 4K กับสตูดิโอต่าง ๆ ไม่ได้

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเปิดขายภาพยนตร์แบบ 4K ใน iTunes Store แต่ติดปัญหาเกี่ยวกับราคา โดยแอปเปิ้ลอยากตั้งราคาขายเรื่องละ $20 ส่วนสตูดิโอเจ้าของภาพยนตร์อยากให้ตั้งราคา$25-30

เนื้อหาใจความหลักมีแค่ว่าแอปเป้ิลอยากขายภาพยนตร์ความคมชัด 4K ในราคา $20 ซึ่งเป็นราคาเท่ากับภาพยนตร์ความคมชัด Full HD เรื่องใหม่ ๆ ที่ขายอยู่ใน iTunes Store อยู่แล้วในตอนนี้ ส่วนทางสตูดิโอเจ้าของภาพยนตร์อยากให้เพิ่มราคามาที่ $25-30 ยังไม่รู้ว่าถ้าเดือนหน้าที่จะมีงานเปิดตัว iPhone 8 แล้วในงานมีเปิดตัว Apple TV 4K ด้วยจะตกลงเรื่องราคาขายภาพยนตร์ 4K กันได้หรือยัง คงต้องติดตามกันต่อไป

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นในข่าวบางส่วนมีเอ่ยถึงว่าตอนนี้มีสตูดิโอเจ้าของภาพยนตร์บางที่อยากผลักดันให้เกิดการเช่าหนังชนโรงแบบสตรีมมิ่งใน iTunes Store ด้วย ประมาณว่าหนังใหม่เข้าโรงหนังฉายไปแล้ว 2-3 อาทิตย์ก็จะเอามาปล่อยให้เช่าผ่านใน iTunes Store ได้เลย โดยราคาแบ่งออกมา 2 แบบคือหนังที่เข้าฉาย 2 อาทิตย์จะอยู่ที่ $50 ส่วนหนังที่ฉายไปแล้ว 4-6 อาทิตย์ค่าเช่าจะอยู่ที่ $30 เรียกว่าค่าเช่าก็ราคาสูงใช้ได้

ถ้าระบบเช่าหนังใหม่ชนโรงเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาได้จริง และค่อย ๆ ทยอยทำในหลาย ๆ ประเทศ ถ้ากระแสมาถึงในไทยแล้วราคาลดหลั่นลงมาเหมือนกับหนังและเพลงใน iTunes Store ของไทยมีราคาถูกกว่าในอเมริกา ก็น่าสนใจว่าในไทยจะตั้งค่าสักกี่ร้อยบาท ถ้าราคาไม่แรงมากคิดว่ามีคนที่อาจจะเปลี่ยนพฤติกรรมการดูหนังในโรงหนังมาเป็นรอ 2 อาทิตย์ค่อยเปิดดูที่บ้านก็เป็นได้

สำหรับ Apple TV 4K ที่คาดว่าจะถูกเปิดเดือนหน้าในงาน iPhone 8 ตามสเป็คที่เก็งกันไว้คือจะรองรับวิดีโอความคมชัดระดับ 4K และรองรับการแสดงภาพแบบ HDR ทั้งมาตรฐาน HDR10, Dolby Vision และ HLG

ที่มา : macrumors.comkangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email