รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น

สำหรับ ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เริ่มเดิมทีเป็นโปรเจคในเว็บ KickStarter และเพิ่งเริ่มส่งของให้คนที่ช่วยสนับสนุนโปรเจคเมื่อไม่นานมานี้ จากนั้นเริ่มมีขายในเว็บและตอนนี้เข้ามาจำหน่ายในไทยเป็นทางการแล้วครับ

ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เป็นเคสสำหรับ iPhone 7 Plus ที่มีเลนส์ทั้งหมด 6 เลนส์แบ่งเป็น

 • เลนส์มุมกว้าง 120 องศา
 • เลนส์มาโคร 10X
 • เลนส์มาโคร 20x
 • เลนส์ฟิชอาย 180 องศา
 • เลนส์เทเล มี 2 เลนส์

ลักษณะตัวเคสผมยกให้เป็นเคสที่มีเลนส์แบบนี้ที่ดูโอเค คือไม่หนาจนเกินไปพอใส่ตัวเครื่องเข้าไปยังจับถนัดอยู่ โดยบริเวณที่เราถือเครื่องมือขวาที่เคสทำเป็นกริปไว้ให้นิ้วมือเราพักได้ด้วย จุดนี้ช่วยให้จับเคสได้มั่นคงขึ้นไม่ให้เคสเรียบเกินไปในกรณีถือนาน ๆ เผื่อเครื่องหลุดมือ ด้านท้ายเคสมีให้คล้องสายคล้อง โดยสายคล้องผมคล้องได้แค่กับนิ้วมือสัก 2-3 นิ้วนะครับ ผมไม่สามารถคล้องเข้าไปที่ข้อมือได้

บริเวณเลนส์ทั้ง 6 เลนส์สามารถเลื่อนออกมาถอดเก็บได้ จุดนี้คือดีกรณีที่เราใช้เคสระหว่างวันแล้วยังไม่ได้อยากถ่ายรูปในมุมมองแปลก ๆ ก็เก็บเลนส์ใส่กระเป๋าเล็ก ๆ ไว้ก่อนช่วยให้หน้าเลนส์ไม่เป็นรอย ซึ่งตัวผมได้ลองใช้แบไม่ถอดเลนส์เก็บก็จะมีปัญหาตอนพกนิดหน่อยเวลาใส่เครื่องเข้ากระเป๋ากางเกงก็จะตุง ๆ เพิ่มอีกนิด แล้วก็ตอนหยิบเครื่องขึ้นมาจากระเป๋ากางเกงก็มีบ้างที่เลนส์จะเลื่อนไปมาเพราะติดขอบกระเป๋ากางเกง คือถ้าจะใส่เลนส์ไปเลยแล้วพกแบบนั้นเลยก็ได้ แต่ขอให้ระวังเรื่องหน้าเลนส์เป็นรอยสักนิด

ในวิดีโอผมได้เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens มาก่อนจะมีขายในไทย ท้ายวิดีโอเลยพูดว่ายังไม่มีจำหน่ายในไทยครับ ซึ่งตอนนี้มีจำหน่ายแล้วครับผม 

สำหรับภาพที่ออกมาจาก ShiftCam 6-in-1 Dual Lens อยู่ในระดับโอเคสำหรับการใช้ถ่ายรูปเล่นได้หลายมุมมองครับ

เลนส์มุมกว้าง ภาพที่ออกมายังติดขอบดำอยู่ ขอบภาพจะเบลอ ๆ อยู่นิดหน่อย แต่มุมมองของภาพที่ได้ถือว่าแปลกตาไปจากปกติพอควร ใช่ถ่ายรูปเล่นกับเพื่อนเป็นกลุ่มได้สนุกดีไม่ต้องเบียดกันเข้ามาตรงกลาง ยืนแบบหลวม ๆ ก็เห็นทั่วถึง

ภาพจากเลนส์ปกติ iPhone 7 Plus

ภาพจากเลนส์มุมกว้างของเคส ShiftCam

สำหรับเลนส์มาโครที่ 10x และ 20x ถ้าเป็นคนที่ชอบถ่ายรูปชิ้นเล็กชิ้นน้อย ถ่ายรูปของจิ๋วมาก ๆ น่าจะถูกใจเพราะสามารถถ่ายของจิ๋ว ๆ ได้ใกล้มาก จากที่ได้ลองใช้เราสามารถจ่อหน้าเลนส์เข้าไปได้ใกล้มาก ๆ ภาพที่ได้ถือว่าคมชัดในระดับการถ่ายเล่นทั่วไปด้วยกล้องโทรศัพท์มือถือ ซึ่งก็คงนำไปเทียบกับมาโครของกล้องใหญ่คุณภาพที่ดีกว่านี้ไม่ได้นะครับ แต่ถ้าเอาแค่ถ่ายสนุก ๆ ถือว่าตอบโจทย์

ระยะภาพใกล้สุดของ iPhone 7 Plus

ภาพจากเลนส์มาโคร 10x ของเคส ShiftCam

ส่วนเลนส์ฟิชอาย เป็นเลนส์ที่ผมแทบไม่เคยผ่านมือสักเท่าไหร่ในการถ่ายรูปแบบจริงจัง พอนาน ๆ มาเจอทีก็จะงง ๆ ว่าเราควรจัดภาพยังไง มุมมองของภาพคือถ่ายออกมาแล้วภาพเป็นวงกลม มีติดขอบดำที่มุมทั้งสี่ของภาพ เสียดายที่ผมไม่ได้มีโอกาสถ่ายรูปเพื่อน ๆ ในมุมฟิชอายเลยไม่มีภาพเวลาถ่ายคนมาให้ดูว่าน่าสนุกแค่ไหนสำหรับการใช้ฟิชอายถ่ายรูปหลาย ๆ คนพร้อมกัน แต่เท่าที่ได้ใช้ก็โอเคนะครับได้มุมมองภาพแปลกตามลักษณะของเลนส์ดี ภาพที่ได้ก็ไม่ดูซ้ำกับของเดิมแม้เราจะเคยถ่ายด้วยเลนส์ปกติมาก่อนหน้าแล้ว

ภาพจากเลนส์ฟิชอายของเคส ShiftCam

เลนส์เทเล เหมือนช่วยให้เราซูมภาพได้มากขึ้น คือ iPhone 7 Plus ก็ซูมได้เยอะแล้ว พอมีเลนส์เทเลมาช่วยอีกนิดก็ได้ภาพที่ซูมได้เพิ่มขึ้นอีก แต่เอาจริง ๆ จากเลนส์ทั้งหมดใน ShiftCam 6-in-1 Dual Lens ผมใช้เลนส์เทเลน้อยที่สุด เพราะผมไม่ค่อยได้ถ่ายภาพแบบซูมสุด ๆ สักเท่าไหร่ นานครั้งถึงจะมีจังหวะถ่ายแบบซูมที่ 2x หรือมากกว่านั้น เท่าที่ลองก็โอเคครับรับรู้ได้ว่ามีการซูมภาพมากขึ้น แต่ถ้าเทียบกับเลนส์อื่นของเคส ถือว่าเลนส์นี้ทำได้ธรรมดาสุด

รวม ๆ แล้วสำหรับ ShiftCam 6-in-1 Dual Lens ถือว่าใช้สนุกดี ถ้าเป็นคนชอบถ่ายรูปหลายมุมมองน่าจะถูกใจเคสอันนี้ คือไม่อยากถ่ายแค่มุมมองจากเลนส์ปกติอยากได้ภาพที่แปลกตาไปจากเดิม แต่ในทางกลับกันถ้าจะมองว่ามีข้อเสียหรือจุดด้อยอะไรรึเปล่าก็คงเป็นเรื่องที่ว่าเราซีเรียสกับภาพที่ได้รึเปล่า เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่าภาพที่ได้ก็จะมีว่าติดตอบดำบ้างขอบภาพเวลาถ่ายมุมกว้างก็จะเบลอ ๆ อยู่บ้างตรงนี้ถ้าเราซีเรียสกับเรื่องพวกนี้ เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens ก็ไม่ตอบโจทย์ในแง่ดังกล่าวนะครับเอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

KOAN

ราคา

3,490 บาท

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

 • iStudio & iBeat by Copperwired
 • iStudio & iBeat by SPVi
 • iStudio & iBeat by Uficon
 • Ai (Siam Discovery)
 • .Life
 • PowerBuy
 • PowerMall
 • BeTrend
 • Central Department Store
 • King Power
Camera Case iPhone 7 Plus

kangg

You May Also Like:

หนังเรื่อง Unsane ใช้ iPhone ถ่ายทั้งเรื่องฉาย มี.ค. 2018

เป็นหนังอีกเรื่องที่มีหลายคนอยากเห็นว่าใช้ iPhone ถ่ายออกมาแล้วเป็นยังไงบ้างสำหรับ Unsane ที่จะเข้าฉายในอเมริกา มี.ค. 2018 ..

แอปเปิ้ลทำวิดีโอสอนวิธีถ่ายรูปด้วย iPhone

แอปเปิ้ลทำวิดีโอเกี่ยวกับ iPhone ชุดใหม่เป็นการสอนถ่ายรูปในแบบต่าง ๆ ถ้ากดดูบน iPhone วิดีโอจะพอดีกับหน้าจอแนวตั้ง ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Share

Tweet

Email