ในไทยอาจจจะได้ใช้ Apple Watch Series 3 (LTE) ต้นปีหน้า

ในไทยอาจจจะได้ใช้ Apple Watch Series 3 (LTE) ต้นปีหน้า

มีข้อมูลไม่ทางการเกี่ยวกับ Apple Watch Series 3 (LTE) ว่าค่ายมือถือในไทยจะเริ่มให้บริการได้ต้นปีหน้า 

อย่างที่ทราบกันว่าตอนนี้ Apple Watch Series 3 ในไทยเริ่มขายรุ่น GPS แล้ว ส่วนรุ่น LTE ที่มี e-sim ข้างในเครื่องและมีความสามารถการเชื่อมต่อข้อมูลได้ในเครื่องแบบไม่ต้องพึ่งพา iPhone มากนักยังไม่มีจำหน่าย เหตุจากผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือยังไม่พร้อมให้บริการ ทั้งนี้คาดว่า Apple Watch Series 3 (LTE) ในไทยน่าจะได้เริ่มใช้งานต้นปีหน้า

 

 

ทั้งนี้ไม่ใช่แค่ในไทยที่ได้ใช้ Apple Watch Series 3 (LTE) ล่าช้า เพราะบางประเทศในยุโรปรวมถึงในออสเตรเลียและจีน แม้จะมีรุ่น LTE ขายแล้ว แต่ก็ยังไม่พร้อมให้บริการ Apple Watch Series 3 (LTE) ซึ่งในเว็บแอปเปิ้ลเองก็ระบุว่าค่ายมือถือของบางประเทศ แม้ว่าซื้อรุ่น LTE ตอนนี้แต่การใช้งานดาต้าบนนาฬิกาจะเปิดให้ใช้ปลายปี

ส่วนประเทศอย่างสิงคโปร์และฮ่องกงที่มักจะได้ขายสินค้าใหม่ ๆ ของแอปเปิ้ลในกลุ่มแรกต่างก็ยังไม่มี Apple Watch Series 3 (LTE) จำหน่ายเช่นกัน

ส่วนค่าบริการเพิ่มเติมสำหรับการใช้ดาต้า 4G บนนาฬิกา จุดนี้ก็น่าสนใจเพราะในต่างประเทศราคาค่าบริการจะแยกจากค่าบริการรายเดือนของ iPhone เท่าที่เข้าไปดูรายละเอียดมักจะให้ใช้ฟรีไม่คิดค่าบริการ 3 เดือนแรก หลังจากนั้นค่าบริการคิดเดือนละร้อยกว่าบาทโดยประมาณ หรือใช้ดาต้าร่วมกับแพ็กเกจแนว ๆ Family Share คงต้องมาดูในไทยว่าเมื่อเริ่มเปิดบริการให้ใช้ดาต้าบน Apple Watch Series 3 (LTE) ได้แล้ว ค่ายมือถือในไทยจะคิดราคาใช้ดาต้าเท่าไหร่You May Also Like:

รีวิว : Apple Watch Series 3 + watchOS 4.1

แอปเปิ้ลอัพเดทนาฬิกาในปีนี้รูปร่างหน้าตายังคงเดิม เพิ่มเติมคือมีรุ่นรองรับการใช้ 4G แบบไม่ง้อ iPhone (แต่ยังไม่เข้าไทย) ตอนนี้เรามาดูกันก่อนว่า Apple Watch Series 3 รุ่นธรรมดามีอะไรดีเพิ่มเติมที่รุ่นที่แล้ว ๆ มาบ้าง ..

Apple Watch Series 3 (LTE) ผ่านการตรวจจาก กสทช. แล้ว

จากอาทิตย์ก่อนที่มีข้อมูลว่า กสทช.ตรวจสอบเครื่อง iPhone 8 และ iPhone X ไปแล้ว ตอนนี้มีข้อมูลออกมาแล้ว กสทช. ตรวจสอบ Apple Watch Series 3 เสร็จแล้วเรียบร้อย ..

กสทช. ตรวจ iPhone 8, iPhone X เสร็จเรียบร้อย แต่ไม่มีชื่อ Apple Watch Series 3 (LTE) ในการตรวจสอบ

เป็นประจำทุกปีที่ทุกคนต่างจับจ้องว่า กสทช. ตรวจสอบ iPhone รุ่นใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้วหรือยัง ซึ่ง iPhone 8, iPhone X ตอนนี้ กสทช. ตรวจสอบเสร็จเรียบร้อย ..

Share

Tweet

Email