จากผลสำรวจ…คนรอซื้อ iPhone X เลือกความจุ 256GB กันเกินครึ่ง

จากผลสำรวจ…คนรอซื้อ iPhone X เลือกความจุ 256GB กันเกินครึ่ง

มีผลสำรวจเกี่ยวกับคนที่รอซื้อ iPhone X คำตอบเกินครึ่งรอซื้อรุ่นความจุ 256GB เทียบกับผลสำรวจปีก่อนตอน iPhone 7 รุ่น 32 และ 128GB แบ่งเป็นอย่างละครึ่ง 

ผลสำรวจจากที่บริษัท RBC Capital Markets ทำขึ้นมาให้คนที่มีแนวโน้มจะซื้อ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 832 คนทำแบบสำรวจได้ผลออกมาว่า 28 เปอร์เซ็นต์รอซื้อ iPhone X โดยมีคนจะเลือกซื้อ iPhone 8 เป็นจำนวน 17 เปอร์เซ็นต์ และ iPhone 8 Plus อีก 20 เปอร์เซ็นต์  ส่วนที่เหลืออีก 35 เปอร์เซ็นต์ในผลสำรวจบอกว่าจะเลือกซื้อ iPhone รุ่นเก่า ซึ่งถ้าแยกออกมาเป็นรุ่นจะเห็นว่า iPhone 6s / 6s Plus และ iPhone SE ที่ออกมาราว 2 ปีคนแทบไม่เลือกซื้อ

 

 

ส่วนผลสำรวจเเฉพาะกลุ่มคนที่เลือกซื้อ iPhone X ว่าจะเลือกซื้อควาามจุ 64 หรือ 256GB ผลออกมาว่าคนจะเลือกรุ่น 64GB 43 เปอร์เซ็นต์ และรุ่นความจุ 256GB มี 57 เปอร์เซ็นต์ น่าจะเข้าข่ายว่าไหน ๆ ก็จะซื้อแพงแล้วก็แพงให้สุด

 

 

ส่วนฟีเจอร์ที่คนรู้สึกว่าดึงดูดมากสุดใน iPhone X จากผลสำรวจลงความเห็นให้ การชาร์จไร้สายเป็นฟีเจอร์ที่คนรู้สึกว่าน่าดึงดูดมากสุด รองลงมาคือการสแกนใบหน้า Face ID

 

ที่มา : macrumors.com

ส่วนตัวคิดว่าการชาร์จไร้สายต้องได้ลองเองเจ็บเอง เพราะความสะดวกในการชาร์จไร้สายที่เราต้องวางเครื่องไว้เฉย ๆ นิ่ง ๆ รวมกับความเร็วในการชาร์จที่ช้ากว่าการชาร์จเสียบสายอยู่หลายขุม คิดว่าออกมาจริงคนที่เคยลงความเห็นว่าชาร์จไร้สายน่าดึงดูดอาจจะเปลี่ยนใจก็ได้ ส่วนที่น่าดึงดูดเรื่องชาร์จไร้สายใน iPhone X เป็นได้ว่าคนติดภาพวันเปิดตัวที่แอปเปิ้ลโชว์ฐานชาร์จ AirPower ที่สามารถวางอุปกรณ์เพื่อชาร์จไฟได้ 3 อุปกรณ์พร้อม ๆ กันได้แก่ iPhone X, AirPods และ Apple Watch (ถ้าเป็น iPhone ชาร์จได้ 2 เครื่องพร้อมกัน) แล้วมีสถานะการชาร์จของอุปกรณ์ขึ้นมาบนหน้าจอ iPhone ด้วย

 kangg

You May Also Like:

กสทช. ตรวจ iPhone 8, iPhone X เสร็จเรียบร้อย แต่ไม่มีชื่อ Apple Watch Series 3 (LTE) ในการตรวจสอบ

เป็นประจำทุกปีที่ทุกคนต่างจับจ้องว่า กสทช. ตรวจสอบ iPhone รุ่นใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้วหรือยัง ซึ่ง iPhone 8, iPhone X ตอนนี้ กสทช. ตรวจสอบเสร็จเรียบร้อย ..

วิธีการใส่บัตร Suica เข้า iPhone 8 / iPhone X

จากที่เราเคยลงข่าวว่า iPhone 8 และ iPhone X ทุกเครื่องในตอนนี้สามารถเพิ่มบัตรเติมเงิน Suica ของญี่ปุ่นเข้าไปได้ ตอนนี้เรามีภาพมายืนยันว่าทำได้จริง ๆ ..

iPhone 8 เครื่องหิ้วใน MBK ราคาถูกกว่าที่คิด

อย่างที่ทราบกันดีว่าปีนี้แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone 8 และ iPhone X โดย iPhone 8 เริ่มขายก่อนแล้ววันนี้เป็นวันแรกในอเมริกาและประเทศกลุ่มแรก โดยปีนี้เป็นปีแรกที่ราคาเครื่องหิ้ว iPhone รุ่นใหม่ไม่แรงเหมือนปีที่ผ่าน ๆ มา ..

Share

Tweet

Email