รีวิว : ลำโพง JBL – Pulse 3

รีวิว : ลำโพง JBL – Pulse 3

ผมให้นิยามว่าเป็นลำโพงที่สนุกมาก เพราะไม่ใช่แค่เสียงแต่ลำโพงที่เราสามารถเลือกแสงที่อยู่บนตัวลำโพงได้ตามใจชอบอีกด้วยกับ JBL – Pulse 3 

ลำโพง JBL – Pulse 3 เป็นรุ่นที่ 3 ในซีรีส์นี้แล้ว ตัวลำโพงยังคงมาพร้อมกับความสามารถในการเปลี่ยนสีลำโพงได้ตามต้องการ โดยในส่วนของการเปลี่ยนสีสันบนลำโพงพัฒนาขึ้นอย่างมากจากรุ่นเดิมที่จะเป็นจุด ๆ ทำได้ไม่กี่สีพอมาเป็นรุ่นใหม่ JBL ทำเป็น LED ที่เราสามารถเลือกสีสันได้มากกว่าเดิมหลายเท่า

ขนาดของลำโพง JBL – Pulse 3 ถ้าเทียบกับรุ่นเดิมก็จะใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย รูปร่างหน้าตาทาง JBL เน้นให้วางลำโพงรุ่นนี้ในแนวตั้ง โดยส่วนของดอกลำโพงจะอยู่ด้านล่าง ซึ่งถ้าแบ่งลำโพงเป็น 4 ส่วนส่วนที่เป็นพื้นที่ของแสงไฟ LED กินพื้นที่ไป 3 ส่วนแล้ว ด้านบนด้านล่างของลำโพงเป็นช่องซับวูฟเฟอร์ ตรงจุดนี้ถ้าวางแนวตั้งควรวางบนพื้นแข็งมากกว่าวางบนพื้นผิวนิ่มหรืออ่อนเพื่อให้เสียงเบสเสียงต่ำที่ออกมาจากลำโพงกระทบกับพื้นแข็งแล้วกระจายออกมา ซึ่งถ้าเราวางไว้บนพื้นที่นิ่มหรืออ่อนเสียงส่วนนี้ก็จะจมไปกับพื้นผิวมากกว่าไม่กระจายตัวออกมา ถ้าวางแนวตั้งไม่ได้ก็วางนอนให้เสียงกระจายออกซ้ายขวาไปเลยผมว่าดีกว่าวางไว้บนพื้นผิวอ่อนนิ่มครับ

ในส่วนของสีสันบนลำโพง JBL – Pulse 3 เราสามารถเลือกสีและรูปแบบแสงได้จากแอพของ JBL ซึ่งมีให้เลือกรูปแบบแสงหลายแบบมาก ซึ่งก็คงมีอันที่ถูกใจกันบ้าง ส่วนสีสันเราสามารถเลือกได้เยอะมาก ๆ หลายเฉดมาก ๆ ซึ่งถ้าดูจากความสามารถของไฟแบบ LED ก็น่าจะแสดงสีได้มากถึงล้านสี ตรงนี้เลือกกันตามสะดวกได้จากในแอพ เรียกว่ามีสีตอบโจทย์ทุกอารมณ์ หรือถ้าฟัง ๆ เพลงอยู่แล้วเจอสีไหนรอบ ๆ ตัวเช่นบนนิตยสาร เราสามารถใช้กล้องในแอพส่องสีนั้น ๆ เพื่อให้เป็นสีบนลำโพงได้ด้วย …เก๋ไก๋ไม่น้อย หรือถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วแบบว่าวันไหนไม่อยากได้สีสันเลยอยากปิดไปเลยทำได้หรือไม่ ก็ต้องบอกว่าทำได้ด้วยเช่นกัน โดยเราสามารถปิดการทำงานของแสงได้จากบนตัวลำโพงครับ

ด้านเสียงของลำโพง JBL – Pulse 3 ถือว่ากระหึ่มเกินตัวจริง ๆ เห็นตัวเล็ก ๆ แบบนี้ให้เสียงได้กระหึ่มมาก ในความกระหึ่มของเสียงก็อยู่ที่เพลงที่เราเปิดว่าเป็นเพลงแนวไหน ซึ่งถ้าเปิดเพลงที่สนุกคึกคักเสียงเบสเสียงต่ำมาก่อนเสียงอื่นพอควร แต่ถ้าเปิดเพลงเบา ๆ เพลงแจ๊ส เพลงที่ให้รายละเอียดเยอะมากน้อย ลำโพงตัวนี้จะทำได้ดีอยู่พอควรแต่ไม่สุดในความละมุนของเสียงที่ออกมา ซึ่งตรงนี้ผมไม่ประหลาดใจนักจากคาแรกเตอร์เสียงของ JBL ที่ใช้ฟังเพลงสนุกคึกคักได้ดีกว่าเพลงละมุน ๆ

ลำโพง JBL – Pulse 3 ตัวนี้เป็นลำโพงแบบไร้สายมีแบตเตอรี่ในตัว เรื่องแบตเตอรี่ชาร์จไฟหนึ่งครั้งใช้ฟังกันได้ยาว ๆ สูงสุด 12 ชั่วโมงเหลือเฟือสำหรับการใช้งานทั่วไป หรือถ้าชวนเพื่อนมากินข้าวบ้านมีปาร์ตี้นิดหน่อยลำโพงตัวนี้ก็ทำหน้าที่ได้ไม่บกพร่อง ใครจะหยิบไปวางตรงไหนก็ได้ไม่จำเป็นต้องวางอยู่ที่เดิม เพราะแบตเตอรี่ใช้ได้ยาวไม่ต้องพะวงว่าต้องวางที่เดิมเพื่อชาร์จไฟให้ลำโพง

ในความเป็นลำโพงไร้สายของ JBL – Pulse 3 ทาง JBL ก็ยังทำให้ลำโพงกันน้ำได้อีกด้วย ซึ่งต้องชมเชย JBL ที่พัฒนาคุณสมบัติการกันน้ำให้กับลำโพงมาต่อเนื่องและดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยลำโพง JBL – Pulse 3 สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ระดับ IPX67 เรียกว่าโดนน้ำนิด ๆ หน่อย ๆ หรือถ้าเจอน้ำสาดมาที่ลำโพง ลำโพงไม่เสียหายแต่อย่างใด แต่มีข้อแม้ว่าส่วนช่องชาร์จแบตเตอรี่ปิดฝาให้สนิทกันด้วยนะครับ ซึ่งบริเวณนี้เป็นส่วนเดียวที่ถ้าเราปิดไม่สนิทก็เป็นได้สูงว่าลำโพงจะเสียหายจากน้ำเข้าครับ จุดนี้สายปาร์ตี้พาลำโพงไปฟังนอกสถานที่น่าจะถูกใจเพราะลุยไหนลุยกันลำโพงรับมือได้ทุกสถานการณ์

ฟีเจอร์อื่น ๆ ของลำโพงคือมี JBL Connect+ ที่ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อลำโพงที่มีฟีเจอร์เดียวกันนี้ได้หลาย ๆ ลำโพงพร้อมกัน จุดนี้จากที่เคยเห็นความสามารถนี้ต้องบอกว่าเสียงไม่ดีเลย์เลยเสียงออกมาพร้อม ๆ กันทุกลำโพง เท่าที่นึก ๆ ดูฟีเจอร์นี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลายแบบนะครับ เช่น ร้านกาแฟ ร้านอาหารที่อยากได้ลำโพงหลายตัวให้เสียงไปทั่วทุกมุมในร้านก็สามารถวางลำโพงไว้บริเวณที่ต้องการในระยะที่ Bluetooth สามารถเชื่อมต่อถึงกันได้ ก็สามารถเปิดเพลงให้เสียงได้อย่างทั่วถึงแล้วครับ

รวม ๆ สำหรับลำโพง JBL – Pulse 3 ผมว่าจุดเด่นที่แย่งซีนเรื่องเสียงก็คือเรื่องสีสันบนตัวลำโพงนี่แหละที่ทำได้ดีจริง ๆ (นึกไม่ออกเลยว่าถ้ามีรุ่นต่อไปจะทำให้ล้ำไปกว่านี้ได้แบบไหนอีก) เรื่องเสียงถ้าฟังเพลงเฉลี่ย ๆ ทุกแนวถือว่าใช้งานได้ดีครับ แต่ถ้าเป็นคนละเมียด ๆ หน่อยลำโพงตอบโจทย์นี้ได้ไม่เต็มที่ ส่วนสีลำโพงมีสีดำกับสีขาว ซึ่งส่วนตัวผมได้ลองสีขาว แต่คิดว่าสีดำดูกลืน ๆ ไปกับห้องมากกว่าเวลาที่เปิดไฟในห้องแล้วเราเปิดแสงบนลำโพง จุดนี้ก็แล้วแต่ชอบกันนะครับ เรื่องที่ต้องติหรือเป็นจุดสังเกตของลำโพงรุ่นนี้โดยตรงในการแง่การใช้งานไม่ได้มีชัดเจนครับ รวม ๆ แล้วลำโพง JBL – Pulse 3 ถ้าชอบอะไรที่เป็นสีสัน ๆ ให้แสงและสีบอกอารมณ์ในการฟังเพลงลำโพงนี้ตอบโจทย์เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ทดสอบโดย

บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด

ราคา

8,990 บาท

ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

  • iStudio
  • .Life
  • Siam Discovery (Digital Lab)
  • PowerBuy
  • Soundcity by Mahajak
  • Munkong Gadget
Bluetooth Speaker

kangg

You May Also Like:

รีวิว : หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT

หูฟังสัญชาติเยอรมนี Sennheiser เป็นหูฟังที่หลายคนชอบในเสียงที่มีพลังเสียงแต่ไม่บุ่มบ่ามลองมาดูกันว่า Sennheiser CX 6.00BT จะยังคงทำได้ดีเช่นเดิมหรือไม่ ..

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

รีวิว : ลำโพง Harman Kardon – Onyx Studio 4

ได้รับลำโพง Harman Kardon - Onyx Studio 4 มาใช้งานพักใหญ่ นำมาบอกเล่ากันเกี่ยวกับลำโพงตัวนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง  ..

Share

Tweet

Email