แอปเปิ้ลเปิดให้กดจอง iPhone X ในประเทศกลุ่มแรก …5 นาทีหมดโควต้าวันที่ 3 พ.ย.

แอปเปิ้ลเปิดให้กดจอง iPhone X ในประเทศกลุ่มแรก …5 นาทีหมดโควต้าวันที่ 3 พ.ย.

ไม่เหนือกว่าที่คาดหมายสำหรับการเปิดจอง iPhone X เกือบ 60 ประเทศในกลุ่มแรก โดยยอดจองทะลักกดจองกันรัว ๆ โดยเครื่องที่จะส่งให้วันที่ 3 พ.ย. เต็มตั้งแต่ 5 นาทีแรก

เมื่อช่วงเวลาบ่ายสองโมงในไทยเป็นเวลาที่แอปเปิ้ลเริ่มเปิดให้เกือบ 60 ประเทศในกลุ่มแรกกดสั่งซื้อ iPhone X ล่วงหน้า สถานการณ์การกดจองไม่เหนือกว่าที่คาดไว้ โดยประเทศที่ผมเข้าไปดูหน้าเว็บ อาทิ อเมริกา, อังกฤษ, ฮ่องกง, สิงคโปร์ เพียงแค่ชั่วแว้บเดียววันที่ ๆ ระบุว่าจะส่งเครื่องให้ภายในวันที่ 3 พ.ย. ก็เปลี่ยนเป็น 1-2 อาทิตย์ในเวลาไม่ถึง 5 นาที จากนั้นตัวเลขวันส่งเครื่องก็เปลี่ยนมาจากเป็น 4-5 อาทิตย์ จังหวะเปลี่ยนจากส่งวันที่ 3 พ.ย. มาเป็น 4-5 อาทิตย์ใช้เวลาไม่ถึง 15 นาทีถือว่ารวดเร็วมาก ระยะเวลาส่ง 4-5 อาทิตย์หมายความว่าเราจะได้เครื่องอย่างเร็วปลายเดือน พ.ย. หรือช้าสุดคือต้นเดือน ธ.ค.

จากนั้นในเวลา 30 ไม่ถึง 40 นาทีหน้าเว็บแอปเปิ้ลบางประเทศก็เริ่มไม่เปิดรับการซื้อเครื่องล่วงหน้า ส่วนประเทศที่ยังเปิดให้กดซื้อกันอยู่อย่าง สิงคโปร์ ญี่ปุ่น และอเมริกากลับมาให้กดจองเครื่องกันใหม่ แต่รอของนานมากหน่อย โดยขึ้นว่ารอของ 5-6 อาทิตย์ เท่ากับว่าใครกดซื้อรอบนี้จะได้เครื่องราว ๆ กลางเดือน ธ.ค.

น่าสนใจว่าก่อนคริสมาสต์ปีใหม่แอปเปิ้ลจะเร่งผลิตเร่งส่งของได้กี่มากน้อย

จากข้อมูลข้างต้นสำหรับผู้ที่สนใจรอซื้อ iPhone X ในไทย ถ้าอยากได้เครื่องตั้งแต่วันแรกหรือไม่เกิน 2 อาทิตย์แรกที่เปิดจำหน่าย เพราะในไทยก็ไม่น่าต่างจากประเทศอื่น ๆ ซึ่งถ้าอยากได้เครื่องตั้งแต่วันแรกเรามีเวลากดซื้อเครื่องอยู่ราว ๆ 180-300 วินาทีครับ

ถ้าซื้อจากหน้าเว็บแอปเปิ้ลควรเตรียมข้อมูลให้พร้อม วงเงินบัตรเครดิตเช็คให้ดีก่อน แนะนำให้ใช้แอพ Apple Store ขั้นตอนจ่ายเงินค่อนข้างรวดเร็วกว่าทำบนหน้าเว็บ

ถ้าซื้อจากหน้าเว็บค่ายมือถือ ควรเตรียมข้อมูลต่าง ๆ ให้ดี พิมพ์ทิ้งไว้ก่อนเลย ชื่อ, เลขบัตรประชาชน, ที่อยู่, เลขเบอร์โทรศัพท์, เลขบัตรเครดิตต่าง ๆ ที่ต้องใช้, เช็คโปรโมชั่นให้ดีก่อน, เช็ควงเงินบัตรเครดิต พอหน้าเว็บเปิดปุ๊บก็ก็อปปี้ลากแปะ ๆ ไปเลยสำหรับคนที่พิมพ์ตัวหนังสือไม่คล่องkangg

You May Also Like:

ฟิล์มกระจก Mernett

ฟิล์มกระจกมีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นมานำเสนอแตกต่างกัน อย่างฟิล์มกระจก Mernett ที่เราได้รับมาก็มีจุดเด่นตรงที่เป็นฟิล์มกระจกที่ติด iPhone X แล้วฝุ่นไม่เข้าบริเวณช่องเซนเซอร์และกล้องด้านหน้าเครื่องด้วย ..

48 ชั่วโมงกับ iPhone X

ได้ใช้ iPhone X แบบเต็ม ๆ ในช่วง 2 วันมานี้ เลยอยากมาบอกเล่ากันสักนิดว่ารู้สึกนึกคิดยังไงบ้างเกี่ยวกับ iPhone X ..

ค่าเคลม iPhone X กรณีอยู่นอกเหนือการรับประกัน 25,822 บาท

ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับค่าเคลม iPhone X ในไทยมาแล้วราคาหนาวสะท้าน...ไต 25,822 บาท ..

Share

Tweet

Email