แกะกล่อง iPhone 8 Plus

แกะกล่อง iPhone 8 Plus

ได้รับ iPhone 8 Plus ที่สั่งไว้ตั้งแต่ช่วงเช้า เลยมาแกะกล่องให้ได้เห็นตัวเครื่องกันว่าเป็นยังไงบ้าง พร้อมกันเฉดสีทองใหม่ที่ดูแปลกตาไปจากเดิม

สำหรับ iPhone 8 Plus ผมสั่งซื้อล่วงหน้ากับทาง AIS Online Store ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกที่เริ่มจำหน่าย iPhone 8 เป็นทางการในไทย ผมได้รับเครื่องมาตั้งแต่ช่วงเช้า ใครที่สั่งซื้อผ่าน AIS Online Store ภายในวันนี้ก็คงได้รับเครื่องภายในวันนี้ทั่วไทย

iPhone 8 Plus แม้ภายนอกจะดูหน้าตาเหมือนกับ iPhone 7 Plus แต่จริง ๆ แล้ววัสดุตัวเครื่องของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เปลี่ยนมาใช้กระจก ตัวเครื่องมีให้เลือก 3 สีด้วยกันได้แก่สีเทาสเปซเกรย์, สีเงิน และสีทอง ซึ่งในส่วนของสีทองก็อย่างที่เห็นกันครับว่าจะเป็นสีทองเฉดใหม่ ถ้าเทียบกับเครื่องสีทองที่ผ่าน ๆ มาก็จะพบว่าสีทองของ iPhone 8 จะจืดกว่าที่ผ่าน ๆ มาพอควร

ความประทับใจหลังจากที่เซ็ทอัพเครื่องเสร็จเรียบร้อยคือหน้าจอที่มีความสว่างมากขึ้นกว่า iPhone 7 Plus ที่ผมใช้อยู่เดิมค่อนข้างชัดเจน นอกจากนั้นหน้าจอของ iPhone 8 Plus ยังรองรับการแสดงผลวิดีโอ HDR จาก iTunes Store ด้วย พอสเป็คมาแบบนี้ก็อดไม่ได้ที่จะเปิดวิดีโอเทียบกันระหว่าง iPhone 8 Plus และ iPhone 7 Plus

ตรงนี้ต้องอธิบายเพิ่มเล็กน้อย เพราะจริง ๆ แล้วตามสเป็คหน้าจอ iPhone 8/ iPhone 8 Plus ยังไม่ถึงระดับ HDR แท้ ๆ นะครับ เพียงแต่แอปเปิ้ลเปิดทางให้ดึงคอนเท้นท์วิดีโอ HDR ที่อยู่ใน iTunes Store มาแสดงผลให้เราดูได้

โดยการเปรียบเทียบแบบด่วน ๆ หลังแกะกล่องผมใช้หนังเรื่อง Wonder Woman ที่ขายอยู่ใน iTunes Store เรื่องนี้รองรับการแสดงผลแบบ HDR – Dolby Vision ผลที่ออกมาไม่เกินไปกว่าที่คิดไว้ว่าสีสันต่าง ๆ รวมถึงความสว่างเวลาดูวิดีโอบน iPhone 8 Plus ดีกว่า iPhone 7 Plus มากพอควร

หนังใน Netflix เรื่องไหนเป็นแบบ HDR บน iPhone 8 Plus (รวมถึง iPhone 8 ด้วย) ก็จะมีโลโก้ HDR หรือ Dolby Vision ขึ้นมาบอกไว้ด้วย ซึ่งหนังเรื่องเดียวกันบน iPhone 7 Plus ที่ไม่รองรับ HDR ก็จะไม่มีโลโก้ HDR หรือ Dolby Vision ขึ้นมาให้เห็น

ในส่วนของกล้องถ่ายรูปของ iPhone 8 Plus ถ้าดูจากสเป็คก็จะเห็นว่ามีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเท่าเดิม แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือขนาดเซ็นเซอร์รับภาพมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าของ iPhone 7 Plus อีกนิด เท่าที่ลองใช้งานแบบด่วน ๆ เหมือนว่าภาพที่ได้จาก iPhone 8 Plus จะเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ได้ดีขึ้น เก็บแสงได้มากขึ้น และสีสันที่ได้ดูอิ่มขึ้น นอกจากนั้นในส่วนของการถ่ายรูปบุคคล (Portrait) แอปเปิ้ลเพิ่มความสามารถของการเลือกแสงแบบต่าง ๆ มาให้เราได้ใช้งานด้วยในชื่อ Portrait Lightning

Portrait Lightning แอปเปิ้ลจำลองแสงแบบต่าง ๆ ทั้งแสงธรรมชาติ, แสงไฟสตูดิโอ, แสงแบบคอนทัวร์ที่เน้นเชดแสงเงาบนใบหน้ามากขึ้น, แสงไฟแบบเวที จำลองแสงจากแสงไฟจุดเดียวแล้วทำให้ฉากหลังเป็นสีดำ และมีแสงไฟแบบเวทีที่ให้ภาพขาวดำด้วย

เท่าที่ลอง Portrait Lightning อย่างรวดเร็ว ผมชอบเลยทีเดียว เพราะทำให้รูปที่ออกมาดูมีมิติต่างไปจากเดิม จริง ๆ ตั้งแต่ที่แอปเปิ้ลเปิดตัวก็อยากจะลองใช้แสงไฟแบบเวที (Stage Light) เพราะดูเหมือนเราถ่ายปกนิตรสายแนวขรึม ๆ หน่อย

ถ้าให้บรรยายมากกว่านี้เดี๋ยผมจะไม่เหลืออะไรให้รีวิว ขอตัดจบการแกะกล่อง iPhone 8 Plus เท่านี้ก่อนนะครับ เดี๋ยวอีกวันสองวันหลังจากได้ลองแล้วจะมาเล่าให้ฟังอีกครั้ง

ส่วนใครที่ต้องการซื้อเครื่อง iPhone 8 และ iPhone 8 Plus อยู่ที่ไหนในไทยก็สามารถเข้าไปซื้อเครื่องได้ที่ AIS Online Store โดยถ้าเป็นลูกค้า AIS สามารถเลือกรับส่วนลดตามแพกเกจรายเดือนที่เราเลือกได้ด้วย ส่วนถ้าไม่อยากเปลี่ยนแพกเกจที่ใช้อยู่ก็สามารถซื้อเครื่องเปล่าได้ด้วยเช่นกัน โดยในกรุงเทพฯส่งด่วนภายใน 3 ชั่วโมงเมื่อสั่งซื้อช่วง 08.00-14.00 น. จัดว่าปีนี้ AIS เตรียมตัวมาดีมากทีเดียว ส่งของถึงมือได้เร็วมากและรถที่มาส่งของก็บริการดีไม่มีปัญหาใด ๆ ครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม : ais.co.th/iphone8You May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iPhone 8/8 Plus สีแดง (PRODUCT)RED เริ่มจำหน่ายวันที่ 10 เม.ย. นี้

แอปเปิ้ลออก iPhone 8/8 Plus สีแดง (PRODUCT)RED เริ่มจำหน่ายวันที่ 10 เม.ย. นี้ ส่วน iPhone X ยังไม่มีสีแดงออกมาแต่อย่างใด  ..

รีวิว : iPhone 8 / iPhone 8 Plus

ใคร ๆ ก็บอกว่า iPhone 8 ตกรุ่นตั้งแต่ 15 นาทีที่เปิดตัวเสร็จเพราะถัดนั้นมี iPhone X เปิดตัวออกมา มาดูกันว่าเป็นแบบนั้นจริงหรือไม่ ..

AIS เปิดให้จอง iPhone 8 แล้ว มีโปรฯส่วนลดสูงสุด 5,000 บาท

AIS จัดว่าเป็นค่ายมือถืออินดี้ไม่ตามกระแสเปิดให้จองพร้อม ๆ กับค่ายอื่นเมื่อเที่ยงคืน แต่เลือกมาเปิดหน้าเว็บให้จองเครื่องตอน 9 โมงเช้า โดย AIS มีโปรฯส่วนลดสูงสุด 5,000 บาท ..

Share

Tweet

Email