48 ชั่วโมงกับ iPhone 8 Plus

48 ชั่วโมงกับ iPhone 8 Plus

บอกเล่ากันเล็กน้อยกับ iPhone 8 Plus ที่ได้ใช้งานมา 48 ชั่วโมง มีหลายอย่างที่ iPhone 8 Plus ทำได้ดีทีเดียว

48 ชั่วโมงหลังจากทีได้ใช้งาน iPhone 8 Plus ต้องบอกว่า iPhone 8 Plus มีหลายอย่างที่น่าสนใจไม่น้อยครับ

แม้รูปร่างหน้าตาจะไม่เปลี่ยน แต่ด้านหลังเครื่องที่เป็นกระจกก็ทำให้สัมผัสตอนจับถือเครื่องเปลี่ยนไปบ้าง ข้อควรระวังของด้านหลังเป็นกระจกถ้าไม่ติดฟิล์มกันรอยควรระวังเรื่องเป็นรอยกันสักนิด

ค่อนข้างแปลกใจที่แอปเปิ้ลทำให้เครื่องแรงขึ้น แต่ก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ที่มีปริมาณไฟในแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น ระยะเวลาในการใช้งานจากที่ใช้พอ ๆ กับตอนใช้ iPhone 7 Plus คือถ้าเป็นคนที่ใข้งานไม่เยอะอะไรถือว่าเหลือเฟือตลอดทั้งวัน (จริง ๆ เพิ่มปริมาณไฟในแบตเตอรี่มาก็ดีจะได้ใช้เครื่องได้นานขึ้นไปกว่านี้อีกนะแอปเปิ้ล)

เครื่องสีทองเฉดใหม่ดูแปลกตาไปจากเดิม ดู ๆ บางมุมเหมือนมีเฉดสีชมพูปนมาด้วยนิดหน่อยในบางมุมเวลาเจอแสง อาจจะเป็นเหตุผลที่แอปเปิ้ลไม่ได้ทำเครื่องสีโรสโกลด์ก็เป็นได้ เพราะเครื่องสีทองก้ำกึ่ง ๆ เป็นได้ทั้งสีทองและทองชมพูนิด ๆ

หน้าจอสว่างกว่า iPhone 7 Plus แต่จะเห็นผลมากสุดตอนที่ใช้ดูหนังที่เป็น HDR ใน iTunes Store นอกนั้นไม่ว่าวิดีโออื่น ๆ ใน YouTube, Facebook แสดงผลออกมาได้พอ ๆ กันในเรื่องความสว่างหน้าจอ

Bluetooth 5.0 ใน iPhone 8 Plus เหมือนว่าสามารถรับส่งสัญญาณเสียงกับหูฟัง AirPods ได้ไกลขึ้นอีกนิดหน่อย เมื่อเทียบกับการใช้ iPhone 7 Plus ร่วมกับ AirPods แต่ก็ไม่ได้ไกลกว่ากันเยอะมากนัก คิดว่าในอนาคตถ้าหูฟังขึ้นเป็น Bluetooth 5.0 น่าจะเห็นผลเรื่องระยะส่งสัญญาณที่ทำได้ไกลมากกว่านี้ รวมถึงการใช้ตัว Smart Lock ของ August ก็ดูมีระยะทำการสัญญาณ Bluetooth ระหว่าง iPhone 8 Plus กับประตูได้ระยะที่ไกลขึ้นกว่าเดิมอีกนิดหน่อยด้วยเช่นกัน

ภาพจากกล้อง iPhone 8 Plus ดีกว่า iPhone 7 Plus แบบสังเกตได้ โดยเฉพาะเวลาถ่ายในสภาพแสงน้อย ภาพจาก iPhone 8 Plus ดูสว่างกว่า ส่วนในสภาพแสงทั่วไปในเวลากลางวันหรือที่มีแสงเพียงพอสีสันของภาพจาก iPhone 8 Plus ดูแน่น ๆ กว่าเล็กน้อย

ภาพในโหมด Portrait Lightning ทำได้ดี แต่ยังมีข้อจำกัดในการจัดองค์ประกอบภาพอีกเล็กน้อย รวม ๆ แล้วรู้สึกใช้ Portrait Lightning สนุกดีครับ

เครื่องรองรับการชาร์จเร็วจากอะแดปเตอร์ 29 วัตต์ ใช้เวลาชาร์จสั้นลงกว่าอะแดปเตอร์ 12 วัตต์อีกพอควร และถ้าแบตเตอรี่ใกล้หมดประมาณว่าแบตเตอรี่เหลือไม่ถึง 10 เปอร์เซ็นต์การชาร์จด้วยอะแดปเตอร์ 29 วัตต์ช่วยให้ไฟเข้าแบตเตอรี่ได้เร็วมาก ๆ

ลำโพงตัวเครื่องมีเสียงดังมากขึ้นกว่า iPhone 7 Plus และเสียงดูมีน้ำหนักในส่วนของเสียงต่ำมากขึ้นกว่าเดิม จุดนี้เวลาฟังเพลงจากตัวเครื่องที่เสียงดูโอเคขึ้นกว่าเดิม

รวม ๆ แล้วสิ่งที่ดีขึ้นใน iPhone 8 Plus (รวมถึง iPhone 8 ด้วย) เราไม่ได้เห็นจากภายนอกมากนัก ส่ิงที่เปลี่ยนไปคือข้างในเครื่องที่ส่งผลให้การใช้งานต่าง ๆ ดูโอเคมากขึ้นกว่าเดิม รวม ๆ แล้ว iPhone 8 Plus ถ้าดูจากสิ่งที่ได้ทำได้และได้ลองใช้งานในช่วง 48 ชั่วโมงคิดว่าไม่น่าต่างกับ iPhone X มากเท่าไหร่ ถ้าผู้อ่านไม่ได้ต้องการความล้ำหรือเป็นที่สุดใน iPhone ณ ตอนนี้ คิดว่า iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เป็นทางเลือกที่ดูคุ้มกับเงินที่จ่ายครับ

สำหรับคนที่ต้องการซื้อ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ได้สะดวก ๆ แบบที่ไม่ต้องออกไปไหน สามารถกดซื้อเครื่องผ่านทาง AIS Online Store กดซื้อปุ๊บส่งด่วนภายใน 3 ชั่วโมง (สั่งซื้อในช่วงเวลา 08.00 – 14.00 น.) สำหรับในกรุงเทพ ส่วนในจังหวัดอื่น ๆ แม้จะไม่ได้เครื่องภายใน 3 ชั่วโมง แต่ AIS จะดำเนินการส่งเครื่องถึงมืออย่างรวดเร็วเช่นเดียวกันแน่นอน

สำหรับผู้ที่สนใจซื้อเครื่องกับทาง AIS Online Store ก็จะรับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 5,000 บาท เมื่อสมัครแพ็ก 4G Hot Deal Non Stop ที่กำหนด พร้อมรับสิทธิ Serenade และรับฟรีแพ็กเกจความบันเทิง Premier Full HD นานสูงสุด 6เดือน

สำหรับลูกค้าที่ใช้เอไอเอสรายเดือนอยู่แล้ว รับส่วนลดสูงสุด 1,500บาท โดยไม่ต้องเปลี่ยนแพ็กเกจที่ใช้อยู่ และรับฟรีแพ็กเกจความบันเทิง Premier Full HD นานสูงสุด 6เดือน

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.ais.co.th/iphone8kangg

You May Also Like:

[ประชาสัมพันธ์] Apple Watch รอรุ่นใหม่ หรือซื้อตอนนี้ ?

เข้าช่วงกลางปีทีไรผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลมักจะมีคนมาถามอยู่เสมอ ๆ ว่าจะซื้อเลยตอนนี้หรือจะรอรุ่นใหม่ ซึ่งในตอนนี้ขอมาพูดถึง Apple Watch สักนิด เพราะเป็นสินค้าที่มีความนิ่งไม่ค่อยเปลี่ยนแปลงมากนัก ..

Jony Ive กำลังจะออกจากแอปเปิ้ล

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ซึ่งวันนี้ก็มาถึงเมื่อ Jony Ive กำลังจะลาออกจากแอปเปิ้ลหลังจากทำงานกับแอปเปิ้ลมาเกือบ 30 ปี
..

อาร์ทีบีฯ เปิด B&O Flagship Store ให้ช็อปใน LAZADA

Bang & Olufsen (B&O)แบรนด์หูฟังและลำโพงระดับไฮเอนด์ภายใต้การนำเข้าและดำเนินการโดยบริษัทอาร์ทีบีเทคโนโลยีจำกัดผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศไทย เปิดตัว B&O Flagship Store ในเวบไซต์ LAZADA B&O Flagship Store เปิดตัวแล้วในเวบไซต์   LAZADA เว็บอีคอมเมิร์ซชื่อดังโดย Online Flagship Store ของB&O ที่ดำเนินการโดยทาง อาร์ทีบีฯ ผู้นำเข้าและดำเนินการ Bang & Olufsen ในประเทศไทย  โดยชูความเป็นผู้นำเข้าสินค้า และจัดจำหน่าย ที่ได้รับความน่าเชื่อถือ และเน้นคุณภาพบริการหลังการขาย  เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักช็อป ว่าสินค้าที่ซื้อไปเป็นสินค้าที่มีคุณภาพของแท้ 100%  หากมีปัญหาคืนสินค้าจากที่ซื้อไป ภายใน 15 วัน โดยมีการรับประกันสินค้า 2ปี และบริการหลังการขายที่ดี สร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภค ..

Share

Tweet

Email