แอปเปิ้ลเริ่มทดสอบ Apple Pay Cash ใน iOS 11.2 (beta 2)

แอปเปิ้ลเริ่มทดสอบ Apple Pay Cash ใน iOS 11.2 (beta 2)

สำหรับ Apple Pay Cash แอปเปิ้ลพรีวิวให้ดูตั้งแต่ตอนที่เปิดตัว iOS 11 ในงาน WWDC 2017 เมื่อกลางปี ตอนนี้เริ่มทดสอบใช้งานแล้วในอเมริกา

Apple Pay Cash ตามที่แอปเปิ้ลเปิดตัวเป็นตัวกลางจ่ายเงินหากันผ่านทาง iMessage โดยตอนนี้แอปเปิ้ลเริ่มเปิดให้ทดสอบใน iOS 11.2 (beta 2) แล้ว โดยผู้ที่ใช้งานได้จะเป็นผู้ที่อยู่ในอเมริกา ขั้นตอนการเซ็ทอัพเท่าที่หาข้อมูลจำเป็นต้องใช้หมายเลขประจำตัว SSN ของคนที่อาศัยอยู่ในอเมริกา

ส่วนการทำงานกรณีที่เราเซ็ทอัพผ่านหมดแล้วบัตรดังกล่าวก็จะขึ้นปรากฏอยู่ใน Wallet แล้วมีจำนวนเงินระบุไว้บริเวณมุมขวาบน

 

 

 

สำหรับการรับส่งเงินหากันจะทำผ่าน iMessage โดยจะมีไอคอน Apple Pay Cash อยู่ด้านล่างเวลาเราคุยกับเพื่อน จากนั้นให้เลือกที่ไอคอนดังกล่าวแล้วก็ใส่จำนวนเงินลงไป จากนั้นก็กดส่งเหมือนกันส่งข้อความเงินที่เราระบุก็จะถูกส่งไปให้เพื่อนเราแล้ว โดยเงินที่ถูกส่งออกไปคือเงินจากบัตรเครดิต/เดบิตที่เราผูกไว้ในระบบ Apple Pay

 

 

 

ส่วนเงินที่อยู่ใน Apple Pay Cash ก็เหมือนเป็นบัตรเดบิตใบนึงที่เราสามารถนำไปจ่ายซื้อสินค้าต่าง ๆ ได้ ร้านไหนที่รับ Apple Pay อยู่แล้วเราก็จ่ายด้วยเงินที่อยู่ใน Apple Pay Cash ได้ด้วย ส่วนกรณีที่อยากถอนเงินออกมาก็สามารถทำได้โดยจะต้องผูก Apple Pay Cash เข้ากับบัญชีธนาคารแล้วก็ทำการโอนเงินที่เรามีอยู่ใน Apple Pay Cash เข้าบัญชีธนาคาร

ถึงตอนนี้ก็คงเป็นอเมริกาประเทศเดียวก่อนที่จะได้ใช้งาน Apple Pay Cash ส่วนประเทศอื่น ๆ อาทิประเทศในยุโรป, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, ฮ่องกง คงต้องรอกันไปพลาง ๆ ส่วนในไทยถ้ายังไม่มี Apple Pay ยังไงก็อดใช้ระบบพวกนี้อยู่แล้วแน่นอนYou May Also Like:

Share

Tweet

Email