เร่ิมลือเกี่ยวกับ iPad รุ่นใหม่จะมีการปรับดีไซน์, มี FaceID ไร้ปุ่ม Home และขอบเครื่องจะแคบลงอีก

เร่ิมลือเกี่ยวกับ iPad รุ่นใหม่จะมีการปรับดีไซน์, มี FaceID ไร้ปุ่ม Home และขอบเครื่องจะแคบลงอีก

จากที่แอปเปิ้ลออก iPhone X เหมือนเป็นการนับหนึ่งของอุปกรณ์ iOS ยุคใหม่ ทำให้ตอนนี้เริ่มมีข่าวเกี่ยวกับ iPad Pro ในปีหน้าว่าอาจจะเดินตามรอย iPhone X ที่จะไม่มีปุ่ม Home หันมาใช้ FaceID แทน แล้วยังจะปรับเรื่องดีไซน์อีกด้วย 

เว็บข่าว Bloomberg เป็นต้นทางที่รายงานข่าวนี้ โดยบอกว่า iPad Pro ที่จะออกในปี 2018 จะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ โดยตัวเครื่องจะมีขอบระหว่างหน้าจอกับด้านข้างตัวเครื่องแคบลงกว่าเดิม ตัวเครื่องจะไม่มีปุ่น Home และ TouchID แต่จะหันมาใช้ FaceID เหมือนใน iPhone X แทน นอกจากนี้ยังจะออก Apple Pencil รุ่นใหม่มาด้วย

 

 

Bloomberg คาดว่า iPad รุ่นใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงระดับนี้จะไม่ได้ออกมาในช่วงครึ่งปีแรก แต่น่าจะออกมาในช่วงเดือน ก.ย.

ทั้งนี้ข่าวเรื่อง iPad รุ่นใหม่จะมี FaceID เดือน ต.ค. ที่ผ่านมาทางบริษัทวิเคราะห์ข้อมูล KGI เคยออกมาให้ข่าวประมาณนี้ไปแล้วครั้งหนึ่ง พอ Bloomberg มาซ้ำเรื่องนี้ในเวลาห่างกันไม่นานก็น่าสนใจติดตามทีเดียว่า iPad Pro ปีหน้าจะเป็นอย่างไรYou May Also Like:

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้าว่าที่เครื่อง Mac และ iPad กับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรหัส

เมื่อเดือน เม.ย. เคยมีข่าวแอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับทางสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรหัสสินค้า ผ่านมาไม่กี่เดือนก็มีข่าวออกมาอีกครั้งว่าแอปเปิ้ลได้แจ้งจดรหัสสินค้าเพิ่มเติม คาดว่าเป็นรหัสเครื่อง Mac และ iPad  ..

48 ชั่วโมงกับ iPhone X

ได้ใช้ iPhone X แบบเต็ม ๆ ในช่วง 2 วันมานี้ เลยอยากมาบอกเล่ากันสักนิดว่ารู้สึกนึกคิดยังไงบ้างเกี่ยวกับ iPhone X ..

กลางเดือน ธ.ค. เป็นต้นไป เปิดเบอร์มือถือใหม่ต้องสแกนหน้าหรือลายนิ้วมือ

อาจจะเคยได้ยินหรือได้เห็นข่าวมาบ้างว่า กสทช จะเริ่มให้สแกนใบหน้าหรือลายนิ้วมือเมื่อเปิดเบอร์มือถือใหม่ ซึ่งตอนนี้มีกำหนดการใช้งานเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. 2560 เป็นต้นไป ..

Share

Tweet

Email