แอปเปิ้ลเลื่อนการจำหน่ายลำโพง HomePod เป็นต้นปีหน้า

แอปเปิ้ลเลื่อนการจำหน่ายลำโพง HomePod เป็นต้นปีหน้า

จากเดิมที่แอปเปิ้ลบอกว่าลำโพง HomePod จะเริ่มจำหน่ายช่วงเดือน ธ.ค. ใน 3 ประเทศ ตอนนี้แอปเปิ้ลออกมาบอกว่าจะเลื่อนไปเป็นต้นปีหน้าแล้ว

ลำโพง HomePod จัดอยู่ในกลุ่ม Smart Speaker แบบเดียวกับลำโพง Google Home และ Amazon Echo ที่สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้จาก Siri ตัวลำโพง HomePod มีลำโพงรอบตัวมากถึง 7 ลำโพงด้วยกันแถมยังสามารถวิเคราะห์รูปแบบห้องแล้วกระจายเสียงออกมาให้ดีที่สุดได้อีกด้วย โดยตอนเปิดตัวแอปเปิ้ลบอกว่าจะวางจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในช่วงเดือน ธ.ค. นี้

 

 

แต่ล่าสุดแอปเปิ้ลออกมาบอกแล้วว่าจะเลื่อนการจำหน่าย HomePod ไปเป็นต้นปีหน้า โดยไม่ได้บอกถึงสาเหตุที่แท้จริงของการเลื่อนวางจำหน่ายแต่อย่างใด

ข่าวลือพักหลังเกี่ยวกับลำโพง HomePod รุ่นใหม่ทั้ง ๆ ที่รุ่นแรกยังไม่ออกขายก็มีมาบ้างแล้ว เช่นว่าจะรวมความสามารถ FaceID เข้าไปในลำโพงด้วย หรืออาจจะมีการปรับปรุงการแสดงหน้าที่หน้าจอให้ดีกว่าเดิม

โดยถ้าเราดูจากรูปร่างหน้าตาลำโพง HomePod ก็คงไม่คิดว่าจะมีหน้าจอแสดงผลใด ๆ แต่ในเฟิร์มแวร์ที่มีหลุดออกมามีอ้างถึงหน้าจอแสดงผล 272 x 340 พิกเซลที่ใช้ดวงไฟ LED แสดงผลสถานะต่าง ๆ

เรียกว่า HomePod รุ่นแรกเปิดตัวออกมานานและยังไม่ขายสักที เลยมีข่าวลืออนาคต ๆ มาให้ได้เห็นกันแล้ว

ที่มา : theverge.comkangg

You May Also Like:

ไปลองเล่น HomePod มาครับ

มีโอกาสได้ไปลองเล่น HomePod ที่เพื่อนซื้อมาใช้งาน เลยมาเล่าสู่กันฟังว่าเป็นยังไงบ้าง ..

แอปเปิ้ลเปิดขายลำโพง HomePod วันที่ 9 ก.พ.ในอเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในที่สุดลำโพง HomePod แอปเปิ้ลก็ได้ฤกษ์เปิดขายสักที โดยจะเริ่มจำหน่ายใน 3 ประเทศได้แก่ อเมริกา, อังกฤษ และออสเตรเลีย ในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ..

Share

Tweet

Email