แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัททำแว่น AR ในแคนาดา

แอปเปิ้ลเข้าซื้อบริษัททำแว่น AR ในแคนาดา

มีรายงานว่าแอปเป้ิลเข้าบริษัททำแว่น AR ชื่อ VRVANA ในแคนาดา คาดว่าดีลการซื้อครั้งนี้อยู่ที่ $30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เว็บ TechCrunch ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวที่บอกว่าแอปเปิ้ลได้เข้าซื้อบริษัททำแว่น AR ในแคนาดาแล้วยชื่อบริษัท VRVANA แล้ว แน่นอนว่าพอถามไปทางแอปเปิ้ลก็ไม่มีคำตอบใด ๆ เกี่ยวกับการซื้อกิจการในครั้งนี้ เท่าที่ TechCrunch รายงานมีบางส่วนที่ระบุว่าพนักงานจาก VRVANA จำนวนหนึ่งตอนนี้เข้าไปนั้่งทำงานที่แอปเปิ้ลแล้ว

 

 

คาดว่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จบกันที่ราว ๆ $30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยบริษัท VRVANA เป็นบริษัทที่ก่อตั้งได้ไม่นานนัก ปัจจุบันกำลังพัฒนาแว่น AR ชื่อ Totem ซึ่งจริง ๆ แล้วตัวแว่นก็เป้นการผสานระหว่าง AR และ VR เข้าด้วยกันเสียมากกว่า

 

สำหรับการเข้าซื้อ VRVANA ของแอปเปิ้ลในครั้งนี้ อันดับแรกเลยก็ทำให้เรารู้ว่าแอปเปิ้ลกำลังพัฒนาแว่น AR/VR อยู่จริง ถัดมาคือข้อมูลที่เริ่มลือก่อนหน้านี้ว่าแว่น AR ที่แอปเปิ้ลกำลังพัฒนาอยู่จะใช้ระบบปฏิบัติการชื่อ rOS เก็งกันว่าแอปเปิ้ลจะพัฒนาเสร็จหรือใกล้เสร็จในปี 2019 แล้วก็อาจจะขายแว่น AR นี้ในปี 2020 ก็รอกันยาว ๆ กว่าจะถึงเวลาดังกล่าว โดยในปีเดียวกันนั้นก็จะมีมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่นอีกด้วย

ที่มา : techcrunch.comYou May Also Like:

ลือกันว่า…แอปเปิ้ลกำลังร่วมงานกับผู้ผลิตเลนส์ Carl Zeiss เผื่อผลิตอุปกรณ์ AR

มีข่าวลือที่น่าสนใจเกี่ยวกับทิศทางของแอปเปิ้ลในอนาคตว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังทำงานร่วมกับผู้ผลิตเลนส์ Carl Zeiss ทำอุปกรณ์ AR ..

Share

Tweet

Email