InkCase สำหรับ iPhone 7 / iPhone 8 สำหรับคนชอบอ่าน

InkCase สำหรับ iPhone 7 / iPhone 8 สำหรับคนชอบอ่าน

สำหรับ InkCase ต้องบอกว่าเป็นเคสสำหรับ iPhone ที่ไม่ธรรมดา เพราะด้านหลังเคสเป็นหน้าจอ E-Ink ใครเป็นคนชอบอ่านหนังสือน่าจะถูกใจกับเคสอันนี้ 

InkCase ที่ได้รับมาผมเน้นใช้งานกับรุ่นที่เป็นหน้าจอใหญ่นะครับ โดยตัวเคสผมทดลองใช้งานร่วมกับ iPhone 7 Plus และ iPhone 8 Plus เป็นหลัก ซึ่ง InkCase รุ่นเดียวกันนี้มีของ iPhone 7 และ iPhone 8 ด้วยเช่นกัน

ตัวInkCaseที่เห็นเป็นเคสสีดำเป็นพลาสติกค่อนข้างแข็ง ส่วนบริเวณหน้าจอที่เห็นเป็นจอ E-Ink แสดงผลขาวดำแบบเดียวกันที่อยู่ใน Amazon Kindle ซึ่งถ้าบางคนไม่เคยเห็นจอ E-Ink แบบนี้มาก่อนจะนึกว่าเป็นรูปกราฟิกอะไรสักอย่างไปเลยก็เป็นได้ เพราะการแสดงผลบนจอ E-Ink จะนิ่ง ๆ ประหนึ่งหน้าหนังสือจริง ๆ ไม่เหมือนกับการแสดงผลบนจอ LCD บนโทรศัพท์มือถือ

หน้าจอของ InkCase มีขนาด 5.2 นิ้ว หลัก ๆ จะทำงานคู่กับแอพ InkCase บน iPhone ครับ โดยการเชื่อมต่อระหว่าง iPhone กับ InkCase จะผ่านทาง Bluetooth ซึ่งตัวแอพจะเป็นตัวกลางในการส่งข้อมูลต่าง ๆ ไปที่เคส ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพที่เราสามารถส่งไปที่เคสแล้วตั้งค่ารูปดังกล่าวให้เป็น Wallpaper ที่หน้าจอ Inkcase , การส่งไฟล์ epub , การเลือก Widget สำหรับเคส , การส่งข่าวที่เราต้องการอ่านขึ้นไปเก็บไว้ที่ InkCase เผื่อตื่นมาเช้า ๆ ก็จัดการซิงค์ข่าวเก็บไปอ่านระหว่างเดินทางตอนไปทำงาน

ในส่วนของการนำรูปต่าง ๆ ขึ้นไปเป็น Wallpaper จากที่ได้ใช้ก็แล้วแต่ชอบเลยว่าเราชอบเป็นแนว ๆ ตัวหนังสือหรือจะใส่รูปถ่ายที่อยู่ใน Photos ก็ได้เหมือนกัน

ส่วนการใส่ไฟล์ epub เป็นไฟล์สำหรับหนังสือที่ InkCase รองรับ สำหรับภาษาอังกฤษสามารถแสดงผลได้ดีเป็นปกติ ส่วน epub ภาษาไทยผมลองแปลงเองจากแอพ Pages ที่ใช้พิมพ์เอกสารต่าง ๆ ใน iOS แล้วเลือก Export ออกมาเป็น epub แล้วส่งเข้ามาที่แอพ InkCase พบว่าการแสดงผลภาษาไทยทำได้ แต่ไม่สมบูรณ์ เรียกว่าพอให้อ่านได้ถูไถครับ จุดนี้ถ้าเป็นคนที่อ่านหนังสือภาษาอังกฤษอยู่แล้วไม่ต้องกังวลอะไรเลยครับ

สำหรับการนำข่าวต่าง ๆ ขึ้นไปอยู่ที่ InkCase จริง ๆ ในตัวแอพก็มีเมนูสำหรับซิงค์ข่าวต่าง ๆ ที่ตัวแอพดึงข้อมูลมาให้อยู่แล้วส่วนหนึ่ง ส่วนถ้าเราอยากเลือกข่าวขึ้นไปอ่านเองจำเป็นต้องใช้คู่กับแอพ Pocket อีกแอพหนึ่งด้วยเพื่อใช้แอพ Pocket ทำหน้าที่เก็บข่าวหรือหน้าเว็บต่าง ๆ ที่เราต้องการอ่านแล้วแอพ InkCase จะไปถึงข้อมูลมาอีกที ตรงนี้เท่าที่ลองถ้าเป็นเราเซฟหน้าเว็บที่มีรูปภาพพอมาแสดงผลใน InkCase จะทำได้ไม่สมบูรณ์ รวมถึงหน้าเว็บภาษาไทยด้วยที่แสดงผลได้แค่พอถูไถ

ส่วน Widget ต่าง ๆ ที่แอพ InkCase เตรียมมาให้หลัก ๆ จะเป็นนาฬิกา , สภาพอากาศ, อุณหภูมิ มีบอกนัดหมายต่าง ๆ ของวันนั้นซึ่งดึงข้อมูลมาจากปฏิทินของเรา แล้วก็มี Reminders เผื่อว่ามีใครจดอะไรต่าง ๆ ไว้ในแอพนี้

ในส่วนของการควบคุมสงสัยใช่รึเปล่าว่าทำแบบไหน ซึ่งตัวผมตอนแรกที่ได้มาก็มีเผลอไปแตะ ๆ หน้าจอเหมือนกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วการควบคุมเคส การเปลี่ยนเมนูไปมาบริเวณใต้หน้าจอจะมีปุ่มลูกศรซ้ายขวาพร้อมกับปุ่มกดยืนยันอีกหหนึ่งปุ่มไว้ให้เราใช้ควบคุมเคส จุดนี้เท่าที่ได้ใช้แนะนำว่าอย่ากดรัว ๆ หรือเร็วเกินเพราะตัว InkCase อาจประมวลผลไม่ทัน

ด้านแบตเตอรี่ของ InkCase ตามสเป็คระบุว่าใช้งานได้ 5 วัน ส่วนการใช้งานจริงก็ขึ้นอยู่กับว่าเราใช้งานเยอะแค่ไหนด้วย เท่าที่ผมใช้ก็มีทั้ง 3 วันแบตเตอรี่เตือนก็มี แล้วบางช่วงอยู่ได้เลย 5 วันก็มีเหมือนกันแต่ก็เลยมาแบบเล็กน้อยนะครับไม่ได้เลยระดับข้ามไปอีกวันสองวันครับ

ส่วนการใส่ตัว iPhone เข้าไปใน InkCase จะทำยากเล็กน้อย แต่ตอนจะถอดเครื่องออกมาจุดนี้ต้องระวังอย่างมาก เพราะอย่าลืมว่าด้านหลังเคสเป็นหน้าจอด้วย ฉะนั้นอย่าพยายามงอเคสเด็ดขาด การถอดเคสแนะนำให้ดันเครื่องที่บริเวณช่องสำหรับกล้องถ่ายรูปออกก่อน ถ้าบริเวณนี้เราดันแล้วเครื่องออกมาได้แล้วก็ค่อย ๆ ดึงตัวเครื่องที่ละด้านขึ้นมาก่อนแล้วค่อยถอดเคสออก ส่วนการใช้งานร่วมกับ iPhone 8 / iPhone 8 Plus จะไม่สามารถใช้งานส่วนของการชาร์จไร้สายได้นะครับ เพราะด้านหลังเคสที่เป็นหน้าจอมีความหนาเกินลิมิตของการชาร์จแบบไร้สาย

รวม ๆ แล้วสำหรับ InkCase เท่าที่ได้ใช้ ผมว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบอ่านหนังสือ epub ภาษาอังกฤษเป็นหลักครับ เพราะในส่วนของภาษาไทยอย่างที่ได้อธิบายไปแล้วว่ายังทำได้ไม่ดีนัก ซึ่งอาจจะต้องรอเฟิร์มแวร์อัพเดท InkCase ในอนาคตว่าจะมีการแก้ไขปรับปรุงให้แสดงผลภาษาไทยได้ดีกว่านี้หรือไม่

ราคา :

  • InkCase for iPhone 7 / 8 : 3,990 บาท
  • InkCase for iPhone 7 Plus / 8 Plus : 4,990 บาท


ร้านค้าอื่นๆ ที่จัดจำหน่าย

  • iStudio & iBeat by Copperwired
  • .Life
  • Ai (Siam Discovery)
  • BeTrend
iPhone 7 iPhone 8

kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iPhone 8/8 Plus สีแดง (PRODUCT)RED เริ่มจำหน่ายวันที่ 10 เม.ย. นี้

แอปเปิ้ลออก iPhone 8/8 Plus สีแดง (PRODUCT)RED เริ่มจำหน่ายวันที่ 10 เม.ย. นี้ ส่วน iPhone X ยังไม่มีสีแดงออกมาแต่อย่างใด  ..

ฟิล์มกระจก Mernett

ฟิล์มกระจกมีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นมานำเสนอแตกต่างกัน อย่างฟิล์มกระจก Mernett ที่เราได้รับมาก็มีจุดเด่นตรงที่เป็นฟิล์มกระจกที่ติด iPhone X แล้วฝุ่นไม่เข้าบริเวณช่องเซนเซอร์และกล้องด้านหน้าเครื่องด้วย ..

รีวิว : iPhone 8 / iPhone 8 Plus

ใคร ๆ ก็บอกว่า iPhone 8 ตกรุ่นตั้งแต่ 15 นาทีที่เปิดตัวเสร็จเพราะถัดนั้นมี iPhone X เปิดตัวออกมา มาดูกันว่าเป็นแบบนั้นจริงหรือไม่ ..

Share

Tweet

Email